นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  ดนัยปลัดหนุ่มบ้านโคกเล่นละครตบตาแก้วกับพวกชาวบ้านด้วยการยกขบวนผู้ใหญ่มาเจรจาสู่ขอเปรียว ดำกับดินซึ่งแวะตลาดเพื่อป่าวประกาศงานบวชของหินกับหาญรู้เรื่องสู่ขอจากพวกชาวบ้านก็รีบกลับวัดไปบอกทุกคน

  มัคนายกผวนกับสัปเหร่อฉุยกำลังช่วยกันซ้อมขานนาคให้หินกับหาญเซ็งมากเพราะข่าวเปรียวจะแต่งงานกับดนัยทำให้สองหนุ่มเสียศูนย์จนต้องเรียกสติ

  “เลิกพูดเรื่องทางโลกเสียทีเถอะ...ใครจะเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวล้วนเป็นเรื่องทางโลกด้วยกันทั้งนั้น เรื่องของเรามันเป็นเรื่องทางธรรม สำคัญคือการฝึกขานนาคให้ได้ก่อนบวช...เริ่มกันได้แล้ว!”

  ข่าวเปรียวจะแต่งงานกับดนัยกระจายทั่วหมู่บ้านในเวลาไม่กี่ชั่วโมง น้ำหวานแอบโล่งใจเพราะมีใจให้หินกระนั้นก็อดห่วงความรู้สึกเขาไม่ได้ ต่างจากสีดาที่

  สาแก่ใจมากด้วยหวังเผด็จศึกหินอีกครั้งจนต้องปรี่ไปขู่น้ำหวานกับน้ำแข็งให้เลิกยุ่งกับหินเพราะตนจองเขาแล้ว

  หินไม่ได้สนใจเรื่องน้ำหวานกับสีดา มัวนั่งเหม่อคิดถึงเปรียว หาญเห็นเพื่อนนอนไม่หลับก็พอเดาสาเหตุได้ ตัดสินใจเปิดอกคุยเรื่องเปรียวอย่างตรงไปตรงมา

  “ที่แกกับฉันนอนไม่หลับนี่...เราคิดเรื่องเดียวกันหรือเปล่า...เรื่องเปรียวกำลังจะแต่งงาน...ใช้ฤกษ์สะดวกจนฉันบอกตรงๆฉันแทบจะไม่มีเวลาบอกตัวเองด้วยซ้ำไปว่าฉันกำลังจะเสียเปรียวไป”

  “แกบอกตัวเองตอนนี้ยังทันนะ”

  ท่าทีนิ่งเฉยของหินทำให้หาญอดหมั่นไส้ไม่ได้ “ฉันไม่อยากเชื่อ...ไม่มีใครอยากเชื่อว่าเรากำลังสูญเสีย ฉันกำลังสูญเสียเปรียว...แกด้วย...เรากำลังจะเสียเปรียวให้กับคุณปลัดคนดี”

  “ถ้าเขาเป็นคนดีแกจะเสียใจทำไม ถ้าเขาปกป้องดูแลคนที่แกรักได้แกจะเสียใจไปเพื่ออะไร”

  “แกคิดยังงั้นหรือ”

  หาญสบตาหินนิ่งก่อนโพล่งถามอย่างเหลืออด

  “หิน...พูดความจริงกับฉัน แกรักเปรียวใช่ไหม ถ้าแกรักเปรียวฉันจะช่วยไม่ให้แกเสียเปรียวไป”

  หินผงะเมื่อถูกพูดแทงใจดำ แล้วก็ถึงกับพูดไม่ออกเมื่อได้ยินแผนขัดขวางงานแต่งสุดบ้าระห่ำของหาญ

  “เพื่อเพื่อน...กูยอมบ้าเลยไอ้หิน”

  ooooooo

  ละครตบตาฉากใหญ่ของดนัยปลัดหนุ่มดำเนินต่อเนื่องจากเจรจาสู่ขอถึงวันแห่ขันหมาก เสี่ยภุชงค์ร่วมมือด้วยการให้เงินและทองคำแท่งมูลค่ามหาศาลเป็นของหมั้นเปรียว พวกชาวบ้านแห่ช่วยงานแข็งขัน โดยมีสัปเหร่อฉุยเป็นพ่องานคนสำคัญแต่ไม่ทันเริ่มพิธีน้ำแข็งก็โผล่ไปแจ้งข่าวร้าย...ขบวนขันหมากถูกดักปล้น!

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564
  18 ต.ค. 2564

  07:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์