นิยายไทยรัฐ

ข่าว

คุณหนูเรือนเล็ก

SHARE

หลังจากนันทิยากลับไปแล้ว รังสรรค์มานั่งที่ร้านอาหารคนเดียวสีหน้าเคร่งเครียด การตายของทั้งภิมุขและดารินเขาเองมีส่วนด้วยทั้งหมด ณ วันนี้เมื่อเขารักดาญ่าอย่างหมดใจ ยิ่งทำให้รู้สึกผิดเป็นเท่าทวีคูณ เขายังจำวันนั้นวันที่เหิมเอารายชื่อยาพิษจากวัชรีมาให้เขาไปจัดการหาซื้อสำหรับเอาไปให้ดารินกินได้

“คุณดาญ่า ถ้าผมล่วงรู้อนาคตว่าวันนี้ผมจะต้องตกหลุมรักคุณ วันนั้นผมจะไม่ยอมทำมันเด็ดขาด”...

ทางฝ่ายวิจารณ์รู้เรื่องเทวัตกลายเป็นคนเร่ร่อนถูกพ่อเตะโด่งออกจากบ้านก็แปลกใจ ดูท่าทางเขาก็เป็นคนดีทำไมพ่อถึงทำกับเขาแบบนั้น อารยะเห็นด้วยว่าเพื่อนของตนคนนี้เป็นคนดี แต่พ่อของเขาไม่ใช่ วิจารณ์ฟังอารยะพูดแล้วเหมือนพ่อของเทวัตเป็นคนไม่ดี

“เอ่อ ผมต้องขอประทานโทษท่านด้วยนะครับที่ผมไม่เคยเรียนท่านมาก่อนว่าพ่อของเทวัตคือทนายเหิม”

ฤกษ์ที่กำลังรินน้ำชาให้วิจารณ์ถึงกับชะงักเมื่อได้ยินชื่อนี้ วิจารณ์เองก็อึ้งไปเช่นกัน ก่อนจะถามว่าใช่ทนายเหิมเพื่อนที่จักรินใช้ให้มาฟ้องแย่งสมบัติของหนูเล็กจากท่านใช่ไหม อารยะยอมรับว่าใช่คนเดียวกัน ฤกษ์ถึงกับทำแก้วน้ำชาร่วง น้ำหกกระเด็นใส่อารยะ วิจารณ์ตำหนิเขาที่ทำเลอะเทอะ

“เอ่อ ผมขอโทษครับ ขอโทษ เดี๋ยวผมไปเอาผ้ามาเช็ดให้นะครับ” ฤกษ์รีบวิ่งไปเอาผ้าในครัว พลางพึมพำในใจ “เป็นไปได้อย่างไร เด็กหนุ่มดีๆอย่างคุณเทวัตจะมีพ่อเป็นไอ้ชั่วอย่างไอ้เหิม”

สักพักฤกษ์วิ่งกลับมาพร้อมผ้าสองผืน ทันได้ยินอารยะเล่าให้วิจารณ์ฟังว่า เทวัตไม่ได้เป็นลูกแท้ๆของเหิม พ่อแม่ตัวจริงตายไปตั้งแต่เขายังเล็กๆ เหิมแค่รับมาเลี้ยงเท่านั้น ฤกษ์แอบโล่งใจอย่างประหลาดเมื่อรู้เรื่องนี้ วิจารณ์ถูกชะตากับเทวัตตั้งแต่แรกเจอกัน จึงฝากอารยะไปบอกเขาด้วยว่าให้หิ้วกระเป๋าเข้ามาอยู่ที่นี่ได้เลย ท่านจะจัดห้องไว้รอ อารยะดีใจแทนเพื่อนรักที่ได้รับความเมตตาจากท่าน...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”
8 ส.ค. 2565

08:01 น.