ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

กุ๊กไก่ก็อยากยิ้มแต่ทำไมถึงได้รู้สึกเหมือนว่างานนี้เป็นงานแต่งที่ไม่มีความสุขอย่างไรก็ไม่รู้ แมคเห็นด้วย งานดูไร้ความสุขจนกินอะไรไม่ลง พระพายเห็นเต็มฟ้าหน้าเศร้าก็พอจะเดาอาการออก นี่เพื่อนยังไม่เลิกคิดเรื่องพี่เอกอีกหรือ เธอพยักหน้า คนอื่นจะมองเขาอย่างไรเธอไม่รู้  แต่เธอเชื่อว่าเขาไม่มีทางที่จะทำเรื่องเลวร้ายอย่างนี้แน่ๆ ขนาดเธอยังรู้สึกอย่างนี้ แล้วอาช่อจะขนาดไหน

พระพายเหลือบมองไปที่โต๊ะวีไอพีเห็นช่อม่วงนั่งอยู่คนเดียวท่าทางกลัดกลุ้มก็พลอยไม่สบายใจไปด้วย ระหว่างนั้นนพดลเดินเข้ามาทักช่อม่วง วันดีๆ อย่างนี้เธอน่าจะยิ้มแย้มหน่อยโบราณเขาถือ ช่อม่วงไม่เคยเห็นด้วยกับการแต่งงานครั้งนี้เขาเองก็รู้แก่ใจดี เขายิ้มเย้ยถึงเธอจะไม่เห็นด้วยแต่สุดท้ายต้องเลือกเข้าข้างลูกชายอยู่ดี เธอเตือนเขาว่าอย่าลืมว่าคนที่ถือหุ้นอีก 49% ในคมน์พิมุกต์คือเธอไม่ใช่ทองเอก

“คุณนพจะได้หุ้นคมน์พิมุกต์จากฉันก็ต่อเมื่อฉันตายเท่านั้น”

“อย่าซีเรียสนักสิคุณช่อ ไม่มีใครเขาทำอะไรคุณหรอกน่า”

“คิดว่าอย่างนั้นแหละค่ะ เพราะเท่าที่ดูเมนูวันนี้ไม่เห็นมีไข่ตุ๋น” ช่อม่วงแดกดันอยู่ในที นพดลชะงัก นี่เธอ รู้ความจริงเรื่องไข่ตุ๋นแล้วใช่ไหม ขอบใจที่บอกคราวหน้าเขากับลูกจะได้ระวังให้มากกว่านี้ เธอเจ็บใจที่เขาไม่มีท่าทีจะสำนึกผิด ระหว่างนั้นเต็มฟ้าเดินนำพระพายเข้ามาถามช่อม่วงว่าจะกินอะไรหน่อยไหม นพดลเห็นมีคน มาขัดจังหวะก็เลยขอตัวก่อน พระพายมองตามเขาที่เดินจากไปก่อนจะถามช่อม่วงว่ามีอะไรหรือเปล่า

“ไม่มีอะไรหรอกจ้ะ ขอบใจหนูสองคนมากนะที่เป็นห่วงอา แล้วนี่คุณพันจะมางานด้วยไหม”

พระพายเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพันธกานต์จะมาหรือเปล่า...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน แสนคมทนต่อไปไม่ไหวขนข้าวของของแพรทองที่อยู่ในกล่องออกมาเผาทิ้ง ค่อยๆหยิบรูปทีละใบโยนใส่กองไฟกระทั่งเจอกระดาษชิ้นหนึ่งมัดติดกับรูปถ่ายคู่ของเขากับเธอ ครั้นเปิดอ่านถึงกับตะลึง หันไปถามลุงชิดที่เดินออกมาพอดีว่าพันธกานต์อยู่ไหน ลุงชิดส่ายหน้าไม่รู้เหมือนกัน

“คุณท่านมีอะไรหรือเปล่าครับ...” ลุงชิดพูดยังไม่ทันจบ แสนคมเดินลิ่วออกไปเสียก่อน...

ณ โรงแรมหรูสถานที่จัดงานแต่งงาน พันธกานต์กำลังจะไปยังห้องจัดเลี้ยง ตอนที่แสนคมโทร.มาถามว่าอยู่ไหน เขายังไม่ได้ตอบคำถามพ่อ มีพนักงานโรงแรมเข้ามาถามเขาว่าจะไปไหน

“ห้องจัดเลี้ยงงานแต่งงานคุณทองเอกครับ...มีอะไรค่อยกลับไปคุยกันนะพ่อ ผมยุ่งอยู่” พูดจบพันธกานต์วางสายโดยไม่ฟังเสียงเรียกให้คุยกันก่อนของพ่อตัวเอง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.