ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พันธกานต์มองพ่อตัวเองอย่างสังเวชใจ พลางต่อว่าว่าทำไมท่านถึงไม่หัดยอมรับความจริงบ้าง คอยแต่จะโทษคนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นทั้งที่ความผิดทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะท่าน แสนคมฉุนขาดเงื้อมือจะตบหน้าลูก แต่ชะงักไว้อยากจะบอกความจริงให้รู้แล้วรู้รอดแต่ก็ไม่กล้า ได้แต่กล้ำกลืนเก็บมันเอาไว้

ooooooo

ช่อม่วงไม่สบายใจเรื่องที่คุยกับนภชลจึงเอามาบอกให้ทองเอกรับรู้เผื่อลูกจะเปลี่ยนใจไม่แต่งงานกับผู้หญิงเลวร้ายคนนี้ ท่านไม่รู้ว่าเธอพูดจริงหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆคือเธอเป็นคนบอกเรื่องนี้กับท่านด้วยตัวเอง แทนที่เขาจะล้มเลิกงานแต่ง กลับไม่สนใจ

“แต่ยังไงเธอกำลังจะกลายมาเป็นลูกสะใภ้ของคุณแม่ ผมอยากให้คุณแม่ลืมเรื่องนั้นซะจะได้ไหมครับ” พูดจบทองเอกขอตัวไปทำงานแล้วผละจากไป ทิ้งให้แม่ยืนอึ้งอยู่ตรงนั้น...

เรื่องที่แม่เล่ารบกวนจิตใจทองเอกมากจนไม่เป็นอันทำงานเอาแต่นั่งใจลอย ครั้นนภชลเปิดประตูห้องทำงานเข้ามาทำให้เขาตื่นจากภวังค์ ตัดสินใจถามเรื่องที่เธอเอากุ้งใส่ในอาหารให้ช่อม่วงกิน เธอกลับย้อนถามว่าถ้าเธอทำจริง เขาจะยกเลิกงานแต่งงานอย่างนั้นหรือ เขาส่ายหน้า

“ถ้าคุณเป็นคนทำ ผมก็แค่จะบอกว่าคุณไม่ควรไปบอกกับแม่ผมอย่างนั้น เพราะตอนนี้หุ้นในคมน์พิมุกต์ยังมีชื่อของแม่ผมอยู่ ตกลงคุณเป็นคนใส่กุ้งให้แม่ผมกินใช่ไหม”

นภชลยอมรับหน้าชื่นว่าใช่ แถมยังยอมรับว่าเป็นคนอยู่เบื้องหลังเรื่องที่พระพายถูกทำร้ายอีกด้วย เสียดายที่มันไม่ตาย เธออยากไปงานศพมันมากกว่าไปงานแต่งเราเสียอีก ทองเอกแปลกใจทำไมเธอถึงกล้าบอกเรื่องนี้กับเขา นภชลยิ้มเหี้ยมที่กล้าบอกเพราะเราลงเรือลำเดียวกันแล้ว ถ้าเขาไม่ได้แต่งงานกับเธอ เขาก็ไม่ได้แก้แค้นพวกคมน์พิมุกต์ แล้วขอตัวไปทำงานต่อ ทองเอกมองตามเธอเดินออกไปด้วยสีหน้าเรียบเฉย...

ทางฝ่ายพระพายแวะไปหาพันธกานต์ที่บ้าน เจอเขานั่งหน้าเครียดอยู่ถามว่าเป็นอะไรไป เขาเล่าเรื่องที่พ่อหาว่าแม่เป็นชู้กับผู้ชายที่ตาย แต่เขาไม่เชื่อและไม่มีวันเชื่อด้วย

“ที่พ่อฉันพูดแบบนั้นก็แค่โทษทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นมาก็แค่นั้นเอง แล้วเธอมาที่นี่ทำไม”

พระพายยื่นซองการ์ดแต่งงานให้ พร้อมกับบอกว่าพรุ่งนี้พี่เอกจะแต่งงานกับคุณชลแล้ว ไม่คิดจะสู้เพื่อเอาทุกอย่างคืนมาอย่างที่เขาเคยประกาศเอาไว้หรือ อาช่อ บอกเธอว่าเขาเป็นคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยคมน์พิมุกต์ได้ถึงได้ให้เธอมาหาเขาที่นี่

ooooooo

งานแต่งงานของทองเอกกับนภชลไม่ได้จัดที่บ้านคมน์พิมุกต์แต่ไปใช้บริการห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมหรูแทนเนื่องจากจองสถานที่ได้ ทั้งพระพาย แมค กุ๊กไก่ นิกันต์กับเต็มฟ้าต่างมาร่วมงานด้วยสีหน้าเคร่งเครียดเพราะยังรับกับเรื่องนี้ไม่ได้ เตชินท์เห็นสีหน้าบอกบุญไม่รับของทุกคนต้องเข้ามาเตือน

“เฮ้ยๆๆ ยิ้มกันหน่อยสิวะ นี่มันงานแต่งงานนะเว้ย”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"
23 ม.ค. 2563
15:11 น.