ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

อีกมุมหนึ่งในห้องแต่งตัวเจ้าบ่าว ช่อม่วงกับพระพายพยายามกล่อมให้ทองเอกล้มเลิกงานแต่งงาน แต่ต้องเงียบเสียงเพราะนภชลเปิดประตูเข้ามาพร้อมกับทีมงาน เธอเห็นสองอาหลานอยู่ในห้องก็แปลกใจ

“นี่อย่าบอกนะว่าจะเข้ามาส่งตัวเจ้าบ่าวกัน ลูกคุณแม่ ไม่ใช่เด็กๆแล้วนะคะ คุณเอก พี่เขาให้มาตามใกล้จะได้เวลาแล้วค่ะ” พูดพลางนภชลปรายตามองสองอาหลาน ทองเอกพยักหน้ารับรู้ แล้วหันมองแม่กับพระพาย

“ผมดีใจที่แม่กับพายมางานของผมกับชลนะ”

คำพูดของทองเอกทำให้ช่อม่วงรู้ว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จะพูดให้เขาเปลี่ยนใจจึงชวนพระพายกลับ ฝ่ายหลังมองอย่างขัดอกขัดใจ แต่ก็จำต้องสงบปากสงบคำไว้เดินตาม ช่อม่วงที่ออกจากห้องไป นภชลมองตามทั้งคู่อย่างไม่ค่อยจะไว้ใจนัก ก่อนจะหันมองเจ้าบ่าวตัวเอง

“คงไม่มีอะไรจะเซอร์ไพรส์ชลใช่ไหม”

ทองเอกยืนนิ่งไม่ตอบอะไร แล้วเดินออกจากห้องไป นภชลมองตามเขาอย่างระแวดระวังไม่อยากให้แผนการที่วางไว้อย่างดีต้องพัง...

เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่ด้านหน้าทางเข้าโรงแรม แสนคมพยายามจะเข้ามาในงานแต่งงานของทองเอก  แต่พนักงานไม่ยอมให้เข้าเนื่องจากไม่มีบัตรเชิญ เนื่องจากทางเจ้าภาพกำชับไว้ แขกที่มาร่วมงานต้องได้รับบัตรเชิญเท่านั้น เขาไม่ยอมถอยจะดึงดันเข้าไปให้ได้ พนักงานจึงเรียก รปภ.มาช่วยกันจับตัวไว้...

ช่อม่วงเครียดจัดทำท่าจะเป็นลมต้องขอร้องให้พระพายพาไปให้พ้นจากที่นี่ ทนอยู่ต่อไปไม่ไหวแล้ว เธอกำลังจะพยุงท่านออกไป นพดลเข้ามาทักท้วงทำแบบนี้ จะดีหรือ ถ้าแม่เจ้าบ่าวไม่อยู่ในงาน เดี๋ยวคนจะครหาเอาได้ ทันใดนั้นมีเสียงพิธีกรบนเวทีประกาศเชิญเจ้าบ่าวเจ้าสาวขึ้นมาบนเวทีดังขึ้น

ที่ด้านหลังเวทีฝ่ายควบคุมเสียงเสียบธัมบ์ไดรฟ์ที่เจ้าบ่าวเตรียมไว้ให้เจ้าสาว แล้วดันวอลลุ่มเปิดเสียง ทีมงานที่กำกับเวทีปล่อยตัวคู่บ่าวสาวขึ้นไปบนเวที พวกพนักงานบริษัทคมน์พิมุกต์ต่างเซ็งไม่อยากดู

เตชินท์ต้องเตือนให้ทุกคนสนใจบนเวทีด้วย ทุกคน จึงจำใจหันไปมองจอแอลอีดีใหญ่บนเวที เป็นภาพในห้องทำงานของทองเอก เป็นตอนที่เจ้าของห้องถาม

นภชลว่าเอากุ้งใส่ไข่ตุ๋นให้ช่อม่วงใช่ไหม ทั้งแขกเหรื่อทั้งเหล่าพนักงานบริษัทต่างมองตะลึง นพดลตั้งสติได้หันไปสั่งการให้คนไปปิดคลิป นภชลที่ยืนอยู่บนเวทีหันขวับ มองทองเอกอย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ

“คุณคงคิดว่าตัวเองฉลาดแล้วคุณระวังตัวอย่างดีเพราะงานวันนี้สำคัญมาก คุณจึงไม่ยอมให้อะไรอยู่เหนือการควบคุมของคุณ ในเมื่อคุณต้องการอย่างนั้น ผมก็เลยให้คุณควบคุมทุกอย่างด้วยตัวคุณเอง”

พลันภาพในอดีตผุดขึ้นมาในสมองของทองเอก ตอนนั้นเขาเดินเข้าไปหาทีมงานควบคุมเวทีและเสียงซึ่งกำลังสาละวนกับการเตรียมงาน เอาธัมบ์ไดรฟ์ยื่นให้วานช่วยเปิดตอนขึ้นเวทีให้ด้วย

“นี่เป็นเอ็มวีพิเศษที่ผมเตรียมไว้ให้เจ้าสาว ผมอยาก ให้ช่วยเปิดตอนที่ผมกับชลขึ้นเวทีด้วยนะครับ”

“ไม่มีปัญหาครับ” ทีมงานรับธัมบ์ไดรฟ์มาเก็บไว้ ทองเอกยิ้มพอใจที่แผนขั้นแรกสำเร็จด้วยดี

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.