ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พระพายพยายามขอร้องให้ทองเอกเปลี่ยนใจแต่ไร้ประโยชน์ เขายืนกรานจะไม่ยอมให้ใครมาว่าว่าเป็นกาฝากอีกต่อไป ดังนั้นเขาคงต้องขอให้พันธกานต์กับแสนคมออกจากบ้านคมน์พิมุกต์ เนื่องจากเขาเป็นห่วงความปลอดภัยของแม่ แสนคมโวยวายจะไล่ได้อย่างไรในเมื่อนั่นเป็นบ้านของตน ทองเอกเตือนถ้าไม่ยอมไปแต่โดยดี เขาจะแจ้งตำรวจจับฐานทำร้ายร่างกายแม่ของเขา แสนคมฟิวส์ขาดตบทองเอกหน้าหัน

“แกมันเลี้ยงไม่เชื่อง” พูดได้แค่นั้น ความดันสูงของแสนคมก็กำเริบหน้ามืดจะเป็นลม พันธกานต์กับเตชินท์ต้องช่วยกันประคองท่านไปนั่งพัก ทองเอกไม่สนใจอะไรผู้บุกรุกอีก ชวนนพดลกับนภชลเข้าไปคุยเรื่องของเราดีกว่าแล้วเดินนำสองพ่อลูกเข้าข้างใน พันธกานต์มองตามทั้งสามคนไปด้วยความแค้นใจ

ooooooo

ข่าวเรื่องทองเอกไปเข้าพวกกับนพดลและนภชลแพร่สะพัดไปทั้งบริษัท เต็มฟ้าไม่ปักใจเชื่อว่าเขาจะเป็นคนแบบนั้นไปได้ กุ๊กไก่ท้าให้เธอไปถามเจ้าตัวเลย แล้วบุ้ยใบ้ให้เธอหันไปมองทองเอกที่กำลังเดินเข้ามา เธอถามเขาอย่างไม่อ้อมค้อมว่าจริงหรือเปล่าที่เขาจะแต่งงานกับนภชล แล้วไล่แสนคมออกจากที่นี่

“ใช่...ตอนนี้ทุกคนคงจะรู้แล้วนะครับว่าคุณนพดลและผมคือผู้บริหารสูงสุดของที่นี่...ฟ้ามีเรื่องจะถามพี่แค่นี้ใช่ไหม” ว่าแล้วทองเอกผละจากไป ทั้งเต็มฟ้า นิกันต์ แมคและกุ๊กไก่อึ้งไปตามๆกัน...

ไม่นานนักทองเอกมานั่งเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามกับนพดลซึ่งออกปากว่าตอนแรกก็แปลกใจไม่น้อยที่อยู่ๆเขาก็เข้ามาบอกว่าอยากเลื่อนงานแต่งให้เร็วขึ้น แต่ตอนนี้ตนเข้าใจหัวอกเขาแล้ว ทองเอกสารภาพว่าที่จริงก็ไม่ได้อยากเป็นพวกเดียวกับนพดลเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่แสนคมทำกับแม่ของเขาต้องได้รับการตอบแทนอย่างสาสม

“งั้นใจเราก็คงตรงกัน เพราะฉันก็ให้ชลแต่งงานกับเราเพราะหุ้นอีกสี่สิบเก้าเปอร์เซ็นต์ที่อยู่กับคุณช่อเหมือนกัน” นพดลยิ้มพอใจกับผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการแต่งงานของลูกกับทองเอก

“คุณชลล่ะครับ มีปัญหาอะไรไหมถ้าผมอยากให้เรารีบจัดงานแต่งงานกัน” ทองเอกหันมองว่าที่เจ้าสาว

นภชลย้อนถาม ทำไมทองเอกถึงคิดว่าเธอจะมีปัญหา เขารู้ดีว่าเธอชอบพันธกานต์อยู่ไม่ใช่หรือ เธอขอให้ใช้คำว่าเคยจะดีกว่า เธอยอมรับว่าเคยรักพันธกานต์มากจนทำให้เธอสูญเสียความเป็นตัวเองไป ในเมื่อความรักให้อะไรเธอไม่ได้ ต่อไปนี้เธอก็จะมีแต่ความเกลียด

“งั้นเราคงจะเป็นคู่เดียวที่แต่งงานกันเพราะความแค้นไม่ใช่ความรัก” ทองเอกยิ้มเหี้ยม...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.