ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ทางฝ่ายช่อม่วงเป็นห่วงพระพายที่เอาแต่นั่งซึมอยู่ในสวนไม่กินข้าวกินปลาก็เลยโทร.ตามเต็มฟ้าให้มาอยู่เป็นเพื่อนเผื่อจะสบายใจขึ้น เต็มฟ้ารู้เรื่องของเพื่อนรักกับพันธกานต์ พยายามปลอบใจว่าที่เขาทำแบบนี้คงเป็นเพราะมีเหตุผลบางอย่าง แล้วเธอจะมานั่งเศร้าอยู่ทำไม พระพายเองก็ไม่ได้อยากเป็นอย่างนี้

“ฉันอยากกลับไปเป็นเหมือนเมื่อก่อน ฉันอยากจะด่าเขาที่ทำไมอยู่ๆเขาก็ทิ้งฉันไป ฉันเองไม่ได้อยากสนใจอะไรเขานะฟ้า แต่ไม่รู้ว่าฉันเป็นอะไร แล้วทำไมฉันต้องเป็นอย่างนี้ด้วย”

“แกเป็นถึงขนาดนี้แล้ว แกยังไม่รู้อีกเหรอว่าแกเป็นอะไร”

“ฉันรู้...เพราะ...เพราะว่าฉันรักเขาไง” พูดได้แค่นั้น พระพายก็ปล่อยโฮ เต็มฟ้าสงสารเพื่อนจับใจ ดึงตัวมากอดร้องไห้ไปด้วยกัน ทองเอกซึ่งแอบฟังอยู่กับช่อม่วง ตั้งแต่แรกเจ็บแปลบใจที่รู้ว่าพระพายรักพันธกานต์ ตัดสินใจเข้าไปบอกเธอว่าที่พันธกานต์หนีไปเป็นเพราะตน แล้วเล่าเหตุการณ์วันที่พันธกานต์มาขอร้องให้ตนช่วยเอาคมน์พิมุกต์คืนจากนพดล ตนตกลงร่วมมือกับเขาแต่มีข้อแลกเปลี่ยน

“ถ้าผมช่วยคุณพันเอาคมน์พิมุกต์กลับคืนได้แล้ว ผมอยากให้คุณพันออกไปจากชีวิตพระพายซะ”

ทั้งพระพาย เต็มฟ้าและช่อม่วงต่างตะลึงไม่คาดคิด มาก่อนว่าทองเอกจะเป็นถึงขนาดนี้ เขารู้ตัวว่าทำผิดขอโทษพระพายด้วย ช่อม่วงตำหนิลูกชายรู้ตัวไหมว่าทำอะไรลงไป เขาสารภาพว่าที่ทำไปทั้งหมดก็เพราะคิดว่าตัวเองชอบพระพาย แม้จะรู้ว่าเธอไม่ได้คิดอะไรกับเขาเกินกว่าคำว่าพี่ชาย แต่พอเขาเห็นพระพายเสียใจที่พันธกานต์จากไป เขาถึงได้ตระหนักว่าเขาไม่ได้ทำไปเพราะชอบเธอ แต่ทำเพราะต้องการเอาชนะ

“พาย...พี่ขอโทษ” ทองเอกรู้สึกผิดกับเรื่องนี้จริงๆ จังหวะนั้นป้าชื่นเดินถือโทรศัพท์บ้านเข้ามารายงานว่าคุณเตชินท์โทร.มาขอคุยกับใครก็ได้เรื่องคุณพัน ช่อม่วงคว้าโทรศัพท์มาถามเตชินท์ว่าพันธกานต์อยู่กับเขาหรือ

“อยู่ครับ แต่ตอนนี้ไม่อยู่แล้วครับ เจ้าพันมาหาผมเมื่อเช้าน่ะครับ แต่ตอนนี้กำลังไปสนามบิน ผมห้ามไว้ไม่ทันจริงๆครับ...ไอ้พันจะไปอเมริกาครับ”

“อะไรนะ คุณพันจะไปอเมริกา”

“ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นนะครับ แต่ถ้าเรารีบตามเจ้าพันไปตอนนี้น่าจะทัน ผมจดทะเบียนรถแท็กซี่ไว้ด้วยนะครับ” เตชินท์บอกเลขทะเบียนรถคันดังกล่าวที่จดไว้ในมือตัวเองให้ช่อม่วงฟัง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.