ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พระพายที่ยืนฟังอยู่ด้วยไม่สบายใจมาก ขณะที่ช่อม่วงเห็นทองเอกนิ่งเฉยไม่ยอมพูดอะไร จึงหันไปบอก นภชลว่าจะขอคุยกับเธอเป็นการส่วนตัว นภชลไม่ค่อยจะพอใจนักแต่ก็ข่มอารมณ์ไว้ ก่อนจะเดินนำออกไป พระพายจึงเข็นรถเข็นที่ช่อม่วงนั่งตามไป...

เมื่อมาถึงสวนข้างบ้าน พระพายอาสาจะอยู่เป็นเพื่อนช่อม่วงเพราะเห็นว่าเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ท่านกลับบอกว่าไม่เป็นอะไร ท่านอยู่เองได้ เธอมีอะไรทำก็ไปทำได้เลย พระพายจำใจกลับเข้าตัวตึก ครั้นได้อยู่ตามลำพังกับนภชล ช่อม่วงเสนอจะให้เงินที่ตัวเองเก็บหอมรอมริบก้อนหนึ่งเอาไว้ ถ้าเธอต้องการจะเอาไปใช้หนี้ก็เชิญเอาไปได้เลย นภชลซึ่งตอนนี้เลื่อนช่อม่วงจากคุณอามาเป็นคุณแม่ อยากรู้ว่าต้องแลกกับอะไร

“คืนทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคุณแสนกับคุณพัน ถ้าเธอยอมรับข้อเสนอนี้ ฉันจะบอกให้ทุกคนไม่ติดใจเอาความดำเนินคดีอะไรกับเธอสองพ่อลูก”

นภชลไม่รับข้อเสนอเพราะเงินที่ช่อม่วงจะให้น้อยกว่าเงินที่ตนกับพ่อจะได้จากคมน์พิมุกต์ ช่อม่วงขู่ถ้าขืนเธอคิดจะสู้กับพวกเราต่อไปรับรองไม่จบแค่นี้แน่ เธอหากลัวไม่ พูดขึ้นลอยๆรู้ไหมว่าทำไมช่อม่วงยังรอดอยู่

“เพราะถ้าฉันเป็นอะไรไป ลูกชายของฉันคงไม่ปล่อยเธอไว้แน่”

“ผิดค่ะ เพราะชลใส่กุ้งในอาหารให้คุณแม่กินน้อยไปต่างหาก” นภชลเห็นช่อม่วงนิ่งไปก็หัวเราะ

“ล้อเล่นขำๆนะคะคุณแม่ เห็นช่วงนี้คุณแม่ดูเครียดๆ

ชลก็เลยอยากให้คุณแม่หัวเราะบ้างน่ะค่ะ ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ชลกลับก่อนนะคะ” ยัยโรคจิตเดินหัวเราะชอบใจออกไป ช่อม่วงมองตามหน้าเครียด...

ขณะที่นภชลเผลอหลุดปากเรื่องใส่กุ้งในอาหารให้ช่อม่วงกิน แสนคมเจอกล่องใส่ข้าวของของแพรทองในตู้เสื้อผ้า เปิดดูข้างในเจอหนังสือรุ่น “โรงเรียนปัญญานุสรณ์ รุ่น 12” มีรอยพับที่มุมหนึ่งของหน้าหนังสือก็ลองพลิกดู เผยให้เห็นภาพนักเรียนกลุ่มหนึ่ง เขาไล่ดูเรื่อยๆ เจอก้องภพอยู่ในกลุ่มนั้นด้วยก็ของขึ้น ปาหนังสือรุ่นทิ้ง เป็นจังหวะเดียวกับพันธกานต์เปิดประตูเข้ามา เห็นหนังสือกระจายเกลื่อนพื้นถามว่าเกิดอะไรขึ้น

แสนคมไม่ตอบคำถามเดินเบียดพันธกานต์ออกจาก ห้องไปอย่างหัวเสีย ชายหนุ่มหยิบหนังสือรุ่นที่พื้นขึ้นมาเปิดดูตามรอยพับเห็นรูปแพรทองกับก้องภพ รีบเดินตามพ่อจนทันกันที่ระเบียงหน้าบ้าน

“ผู้ชายคนนั้นเป็นเพื่อนแม่เหรอครับ”

“ไม่ใช่เรื่องของแกไม่ต้องมายุ่ง” แสนคมตวาดลั่น พันธกานต์แปลกใจทำไมพ่อถึงไม่อยากให้เขายุ่ง ผู้ชายคนนั้นทำอะไรกับแม่ไว้ใช่ไหม ยิ่งเห็นพ่อเงียบเขายิ่งคาดคั้นให้ตอบ แสนคมโพล่งขึ้นอย่างเหลืออดว่า

“ใช่...มันเป็นชู้กับแม่แก พอใจหรือยัง อยากรู้มากนักใช่ไหม นี่ไงความจริง ที่ฉันเป็นแบบนี้ก็เพราะแม่แก”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.