ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ผักบุ้ง
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • อภิวัฒน์ เล่าสกุล
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษั ปรากฏการณ์ดี จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • อาทิตย์ วิบูลย์พาณิชย์,มุกดา นรินทร์รักษ์

พันธกานต์รัก ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ระหว่างนั่งเครื่องบินจากอเมริกากลับเมืองไทย พันธกานต์เจอกับวริศเด็กชายแก่แดดที่เอาแต่เหล่เด็กหญิงคนหนึ่งที่นั่งอีกฝั่งของตัวเครื่องบิน เขาสอนวิธีจีบสาวให้เด็กชาย แต่ในเวลาเดียวกันก็ย้ำกับแกว่าอย่าเชื่อในความรัก เพราะความรักจะทำให้เคมีบางอย่างในสมองทำงานผิดปกติ

“แล้วผมต้องทำอย่างไรครับ”

ตอนที่ 2

แสนคมถึงกับถอนใจโล่งอกที่ทองเอกช่วย

ทั้งกล่อมทั้งยกเหตุผลสารพัดมาอ้างจนชัยยุทธเปลี่ยนใจไม่ยกเลิกสัญญาที่ทำเอาไว้ เขาขอบใจลูกเลี้ยงมากที่ทำให้บริษัทไม่ต้องสูญเงินหลายล้านบาท

ตอนที่ 3

พระพายย้ายเข้ามาอยู่กับป้าปิ่นได้แค่คืนเดียวก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ ท่านเกิดหวังดีขึ้นมานัดให้เธอไปเจอกับลูกเจ้าของร้านทองเพื่อดูตัว เธอไม่ยอมให้ใครมาจับคลุมถุงชนปฏิเสธว่าไม่ไป ป้าปิ่นขอร้องเธออย่าปิดตัวเองเลย ท่านอยากให้เธอมีคนดูแลจะได้หมดห่วง เร็กเก้ฟังอยู่ด้วยก็ไม่พอใจ ยุแยงตะแคงรั่วทันที

“ตอนเล็กๆก็ยกพระพายให้คนอื่น พอพระพายโตเข้าหน่อย ป้ายังจะขายพระพายอีกเหรอ”

ตอนที่ 4

พระพายไม่เชื่อว่าที่พันธกานต์ทำดีด้วยเพราะอยากจะชดเชยความผิด จึงถามเขาตรงๆว่าทำแบบนี้ทำไมเขาอธิบายว่ายิ่งเธอหายเร็วเท่าไหร่ ก็จะได้ไปจากที่นี่เร็วเท่านั้น เธอโต้ไม่ยอมแพ้ คิดว่าเธออยากอยู่ที่นี่นักหรือ

“นายคิดว่าฉันอยากอยู่ให้คนอย่างนายมาพูดจาดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีอย่างนี้นักหรือไง”

เรื่องย่อละคร พันธกานต์รัก

ความรักคือเครื่องพันธนาการหัวใจที่ดีที่สุด

พันธกานต์ (28) ทายาทเพียงคนเดียวของ แสนคม คมน์พิมุกต์ (58) นักธุรกิจเจ้าของบริษัทสื่อแบบครบวงจร  ไม่ว่าจะเป็นบนรถไฟฟ้า  บนดิน  ใต้ดิน  บนฟ้า หรือบนพื้น  เขาคือบริษัทอันดับหนึ่งในด้านของสื่อ พันธกานต์เพิ่งเรียนจบปริญญาโทกลับมาจากต่างประเทศ เมื่อรู้ข่าวว่า ช่อม่วง (49)...อนุภรรยาของพ่อกำลังจะรับอุปการะเด็กที่ไม่ได้มีความเกี่ยวพันกันทางสายเลือดมาอยู่ร่วมบ้าน พันธกานต์ก็หัวเสีย จนบุกไปอาละวาดที่บริษัท เนื่องจากที่ผ่านมาชายหนุ่มไม่เคยนับถือช่อม่วงเป็นแม่ และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อไล่เธอกับทองเอกออกจากบ้าน แต่เมื่อช่อม่วงยังหน้าด้านหน้าทนอยู่ในบ้านของเขา และพยายามจะทำหน้าที่แม่ของเขา โดยที่แสนคมพยายามปกป้องช่อม่วงมาโดยตลอด พันธกานต์จึงตั้งป้อมเป็นศัตรูกับเธอตั้งแต่แรกพบ

และเด็กที่ช่อม่วงรับเข้ามาอุปการะคือ...พระพาย(21) เด็กสาวกำพร้าที่ต้องสูญเสียบิดามารดาไปตั้งแต่ยังเล็ก ยังเคราะห์ดีที่ยังมี ป้าปิ่น (60) ป้าแท้ๆญาติคนสุดท้ายของพระพาย แม้ว่าจะรักและเอ็นดูพระพายแค่ไหน แต่ด้วยความยากจน ไม่อยากให้หลานต้องลำบาก จึงยกพระพายให้เป็นหลานบุญธรรม และเติบโตมาภายใต้ความดูแลของ คุณตาเทียน (75) เจ้าของร้านขนมไทยย่านชานเมือง พระพายศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยปีสุดท้ายในคณะนิเทศศาสตร์ เธอกำลังจะนำข่าวดีมาบอกคุณตาเกี่ยวกับคะแนนสอบที่มีลุ้นได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง แต่แล้วกลับต้องประสบกับข่าวร้าย... 

คุณตาล้มลงด้วยโรคมะเร็งที่เพิ่งตรวจพบ ความเสียใจที่ได้ทราบว่าคุณตาจะมีชีวิตอยู่ไม่เกินหนึ่งเดือนทำให้พระพายแอบส่งจดหมายแจ้งข่าวกับช่อม่วงลูกสาวเพียงคนเดียวของคุณตาที่ถูกประกาศตัดพ่อตัดลูกไปตั้งแต่เมื่อสามสิบกว่าปีก่อนเนื่องจากช่อม่วงยังอยู่ในช่วงของวัยรุ่น  จึงมีความฝันและความรักของตัวเอง  แม้ภายหลังช่อม่วงจะสำนึกผิดกลับมาขอโทษ 

แต่ก็ถูกคุณตาไล่ตะเพิดเสมอ กระนั้นคุณตาก็แอบเขียนบันทึกถึงช่อม่วงมาตลอด  พระพายจึงเชื่อว่าคุณตายังรักลูกสาวอยู่  และควรได้พบลูกสาวอีกสักครั้ง

เมื่อช่อม่วงรู้ข่าวจึงรีบพา ทองเอก (29) ลูกชายเพียงคนเดียวมาหาตาเทียน แต่สายเกินไปเสียแล้ว โรคร้ายพรากลมหายใจตาเทียนไปเร็วกว่าที่คิด ช่อม่วงจึงได้แต่เศร้าโศกและเสียใจ พอรู้ว่าพระพายไม่มีญาติที่ไหน อีกทั้งร้านขนมไทยยังถูกโจรแอบมางัดแงะขโมยทรัพย์สินมีค่าไปในช่วงงานศพ  แต่ยังดีที่มี เต็มฟ้า (21) เพื่อนสาวคนสนิทคอยเป็นกำลังใจ และคอยเป็นไม้กันหมาให้ระหว่างพระพายกับ นิกันต์ (24) รุ่นพี่ต่างคณะ เป็นถึงลูกชายนายตำรวจใหญ่ แต่กลับใช้อำนาจของพ่อในทางที่ผิดๆ เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น เมื่อกันต์ได้ยินถึงความลำบากของพระพาย  ก็สบโอกาสทำทีเข้ามาเป็นหวังดีเสนอตัวหยิบยื่นความหวังดีประสงค์ร้ายให้ ลึกๆแล้วก็หวังในตัวของพระพายนั่นแหละ  แต่ก็มาถูกเต็มฟ้าขัดขวาง  เพราะเพียงแค่มองปราดเดียวก็เห็นไปถึงลิ้นไก่ วันที่พระพายจะกลับไปอยู่ที่ร้านตาเทียนแต่แล้วก็รู้ว่าเจ้าของที่ได้ขายร้านของตาเทียนให้คนอื่นไปแล้ว  ช่อม่วงจึงตัดสินใจรับพระพายมาอยู่ในความดูแล เพราะเป็นห่วงที่จะทิ้งพระพายอยู่ตามลำพังคนเดียว เหนือสิ่งอื่นใดคือช่อม่วงอยากตอบแทนพระพายที่คอยช่วยดูแลตาเทียนแทนลูกไม่รักดีอย่างเธอ

พันธกานต์เจ็บใจและไม่ยอมที่จะให้พระพายมาอยู่  ตอนแรกพระพายเองก็ไม่อยากจะอยู่เพราะต้องอยู่ดูแลป้าปิ่น  เพราะความเจ้าเล่ห์ของ  เร็กเก้...เด็กแว๊นที่แอบรักพระพายมาตั้งแต่เด็ก  โดยมี เทิ่ง...เพื่อนแว๊นลูกคู่ที่ไปไหนไปกัน  โกหกพระพายว่าป้าปิ่นไม่สบาย และต้องการคนดูแล แต่ที่ไหนได้...เมื่อพระพายได้รู้ความจริงว่าทั้งหมดเป็นเรื่องหลอกลวง พระพายจึงจากมาเพราะเข้าใจผิดคิดว่าป้าปิ่นจะขายเธอให้กับลูกชายร้านทอง พระพายออกมาด้วยความโกรธก่อนจะนึกได้ว่าเธอไม่มีที่พึ่งที่ไหนอีกแล้ว ยังดีที่ช่อม่วงมาพบและให้พระพายไปอยู่ด้วยกันในบ้านคมน์พิมุกต์ ตอนแรกพระพายไม่อยากจะอยู่ เพราะไม่อยากจะเจอกับพันธกานต์ แต่เมื่อเห็นอาการของพันธกานต์ที่ดูเดือดเป็นเจ้าเข้า ทำให้พระพายตอบตกลงทันที ด้วยเหตุผลที่ว่าเธออยากแกล้งและเอาคืนพันธกานต์นั่นเอง

ทองเอกดีใจเมื่อได้รู้เรื่องที่พระพายย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน แต่ก็เป็นความดีใจวูบเดียว เพราะทองเอกบอกกับช่อม่วงและพระพายว่าเขาคงจะแพ้ในการแข่งขันกับพันธกานต์นั่นเอง  พระพายให้กำลังใจทองเอกว่าถึงแพ้ แต่เราก็ภูมิใจที่ทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว  พระพายและพวกของช่อม่วงถูกรับน้องเล็กๆน้อยๆจากป้าชื่นและสะดิ้งที่ไม่ต้อนรับนายใหม่ รวมถึงทุกคนก็เข้าข้างคุณหนูของบ้านอย่างพันธกานต์เต็มที่   

พันธกานต์เจ็บใจและต้องหาทางจัดการไล่พวกกาฝากออกไปจากบ้านคมน์พิมุกต์ให้ได้  ทุกคนรู้ว่าพันธกานต์ไม่ต้อนรับและเขาสามารถทำอะไรก็ได้เพื่อไล่ช่อม่วง ทองเอกและพระพายออกไป แต่ทุกคนไม่คิดว่าพันธกานต์จะกล้าแกล้งพระพายจนตกบันได !!! 

แสนคมทนไม่ไหวกับการกระทำของพันธกานต์จึงได้ตบหน้าพันธกานต์เข้าให้  พันธกานต์เสียใจแต่เขาเองก็รู้ว่าพ่อไม่เคยรักเขาอยู่แล้ว  ทุกคนอึ้งไปเมื่อรู้เบื้องลึกเบื้องหลังความขัดแย้งของแสนคมกับพันธกานต์

ชายหนุ่มขับรถไปหา เตชินท์ (28) เพื่อนสนิทที่ทำงานอยู่ใน ‘คมน์พิมุกต์กรุ๊ป’ หมายจะชวนหาอะไรดื่มแก้เซ็ง แต่กลับยิ่งเซ็งหนักขึ้น  เมื่อได้ยินว่าแสนคมเพิ่งเปิดแอพลิเคชั่นใหม่ที่มารองรับสื่อออนไลน์  โดยให้ทองเอกดูแลรับผิดชอบ หมายจะให้พิสูจน์ความสามารถต่อหน้าทุกคนเพื่อเตรียมยกเก้าอี้รองประธานให้ เล่นเอาพันธกานต์รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังถูกพ่อตัดหางปล่อยวัด และไม่คิดเลยว่าพ่อจะใจร้ายถึงขั้นยกตำแหน่งของเขาให้ลูกติดเมียน้อยได้ลง เมื่อได้พบกับ บุษบาบรรณ (26) หรือบันนี่ดาราสาวที่พยายามจีบหนุ่มฮอตอย่างพันธกานต์ แต่พันธกานต์ไม่ได้สนใจอะไรบันนี่ จนกระทั่ง กุ๊กไก่ (หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสารของแสนคม) มารายงานพันธกานต์เรื่องแผนการตลาดของทองเอก  ว่าทองเอกได้เชิญบันนี่มาเป็นแขกรับเชิญในการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ของคมน์พิมุกต์  และเมื่อพันธกานต์ได้พบกับบันนี่อีกครั้ง พันธกานต์จึงวางแผนที่จะทำลายทองเอกขึ้นมาทันที

แม้มันจะดูเลวร้ายไปสักหน่อย แต่เขาก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ทองเอกล้มเหลวในสายตาของพ่อ พันธกานต์เดินหน้าจีบบันนี่ บันนี่เองก็ดีใจจนตัวสั่นเพราะไม่คิดว่าหนุ่มฮอตอย่างพันธกานต์จะสนใจเธอ โดยไม่รู้เลยว่าพันธกานต์มีแผนร้ายซ่อนอยู่ พระพายไปเจอพันธกานต์กับบันนี่อยู่ด้วยกัน  บันนี่ชนพระพายจนขนมหล่นเสียหาย บันนี่บอกให้พระพายขอโทษเธอ  แต่พระพายบอกว่าบันนี่ต่างหากที่ต้องขอโทษเธอ แล้วจึงทำให้บันนี่ผูกใจเจ็บ  ต้องหาทางจัดการพระพายให้ได้

ห้องของแพรทองถูกคนเข้าไปทำลายข้าวของ พันธกานต์ไปถึงจึงพบว่ารูปต่างๆที่เป็นรูปของแพรทองได้เสียหาย พันธกานต์รีบปรี่ไปหาพระพายทันที และกระชากพระพายออกไป  เพราะคิดว่าพระพายเป็นคนทำเพื่อแก้แค้นเขา !!! 

พันธกานต์จะเอาเรื่องพระพาย พระพายบอกว่าเธอไม่ได้เป็นคนทำ แต่แล้วทันใดนั้นพันธกานต์ก็เอากรรไกรขึ้นมาก่อนจะตัดผมพระพายทันที ทุกคนอึ้งเมื่อเห็นพันธกานต์ทำอย่างนั้น ทองเอกทนไม่ไหวจนได้ต่อยพันธกานต์ แต่แปลกใจที่พันธกานต์กลับไม่เอาเรื่องกลับ ทำให้ทุกคนแปลกใจ  เพราะถ้าเป็นแต่ก่อนพันธกานต์ได้เอาเรื่องทองเอกถึงที่สุดแน่ ใครจะไปรู้ว่าที่พันธกานต์ไม่ทำอะไร  ไม่ใช่เพราะเขาเป็นคนที่ดีขึ้น แต่เพราะสิ่งที่เขาจะทำ มันจะเป็นการเอาคืนที่สาสมที่สุด   

แต่แล้วพันธกานต์เองก็รู้มาว่าที่จริงแล้วเรื่องที่เกิดขึ้นในห้องแพรทอง  เป็นฝีมือของบันนี่จาก นภชล (26) ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นพดล (54) เจ้าของบริษัท NOP พับลิชชิ่ง  ที่มีทั้งนิตยสารและช่องทีวีดิจิตอล และเป็นเพื่อนสนิทของแสนคมอีกด้วย  นภชลได้ยินบันนี่คุยกับผู้จัดการ  จนวางแผนเปิดโปงเพื่อให้พันธกานต์รู้ความจริง นั่นก็เป็นเพราะนภชลเป็นคนที่ร้ายลึก และเมื่อบันนี่เชิดใส่พร้อมกับพูดจาดูถูกเธอว่าพันธกานต์ไม่มีทางที่จะชอบนภชล นภชลจึงไม่ลังเลที่จะจัดการบันนี่กลับนั่นเอง แม้ว่าพันธกานต์จะรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในห้องแพรทองเป็นฝีมือของบันนี่ (ตามที่นภชลจัดฉากให้พันธกานต์เข้าใจผิด)  แต่เขาก็ไม่ได้แก้แค้นอะไรบันนี่ นั่นก็เพราะ  เขายังมีงานสำคัญที่ต้องใช้เธอ  นั่นก็คืองานเปิดตัวที่กำลังจะมีขึ้นอีกสองวันข้างหน้า   

วันงานเปิดตัวแอพพลิเคชั่นมาถึง  แสนคมกับช่อม่วงก็ต้องแปลกใจ เมื่อบันนี่ไม่ได้มาตามที่นัดไว้ รวมถึงทองเอกก็หายตัวไป  ก่อนที่จะมีภาพทองเอกอยู่บันนี่ในสภาพเกือบเปลือย ปรากฏขึ้นกลางห้างดัง ทองเอกตื่นขึ้นมาจึงพบว่าตัวเองอยู่บนเตียงกับบันนี่  ทองเอกจึงได้นึกย้อนกลับไปว่าเมื่อคืนว่าบันนี่โทรมากลางดึกบอกว่ามีปัญหา ทำให้เขารีบออกมา ขณะที่บันนี่เองก็โดนพันธกานต์ให้ออกมา  เพราะคิดว่าพันธกานต์อยากมีความสัมพันธ์พิเศษกับตน   

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 08:16 น.