ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“ทำไมฉันถึงจะอยู่ไม่ได้ล่ะ แกไปอาบน้ำพักผ่อนเถอะ” แสนคมรอจนลูกไปแล้ว จึงเอาข้าวของออกจากกระเป๋าใส่ในตู้เสื้อผ้า ระหว่างนั้นช่อม่วงโทร.เข้ามาที่มือถือ เขาปล่อยให้เสียงเรียกเข้าดังอยู่อย่างนั้นจนสายตัดไปเอง ช่อม่วงเป็นกังวลมากที่เขาไม่ยอมรับสาย

ooooooo

ทองเอกชวนนภชลมาที่ร้านเวดดิ้งเพื่อลองชุดแต่งงานและคุยกับพี่บุ้ง เวดดิ้งแพลนเนอร์ของทางร้าน ระหว่างรอว่าที่เจ้าสาววัดตัว พี่บุ้งเอาธีมงานแต่งในไอแพดมาให้ทองเอกเลือกพร้อมกับอธิบายถึงธีมต่างๆ แต่เขาไม่สนใจ จัดแบบไหนก็ได้ เอาที่ทันเวลาเป็นพอ ช่างเสื้อพานภชลตามเข้ามา

“วัดตัวเจ้าสาวเรียบร้อยแล้วค่ะ เชิญคุณเอกต่อได้เลยค่ะ”

“พี่บุ้งคุยกันไปถึงไหนแล้วคะมีอะไรบ้างขอชลดูหน่อย”

“คุณเอกบอกว่าเอาธีมอะไรก็ได้ค่ะ แล้วแต่คุณชล...แหม หายากนะคะที่จะให้เกียรติว่าที่ภรรยาขนาดนี้” พี่บุ้งสตรอไปเรื่อย ทองเอกขัดขึ้นทันที ตนไม่ได้พูดแบบนั้นสักหน่อย ตนแค่บอกว่าเอาธีมอะไรก็ได้ที่จัดทันวันงาน พี่บุ้งถึงกับหน้าจ๋อย นภชลปลอบว่าไม่ต้องไปใส่ใจ

“พอดีเราแต่งงานกันเพราะความเกลียด ไม่ใช่ความรักน่ะค่ะ มันก็เลยอาจจะดูแปลกๆหน่อย...งั้นคุณเอกไปวัดตัวเถอะ เดี๋ยวตรงนี้ชลจัดการเอง”...

เลือกชุดแต่งงานเสร็จเรียบร้อย ทองเอกพานภชลมาที่บ้านเนื่องจากเธอต้องการจะใช้บ้านคมน์พิมุกต์เป็นสถานที่จัดงาน เขาออกปากความจริงเธอไม่เห็นจะต้องมาดูสถานที่เอง ถ้าอยากจัดงานที่นี่ก็แค่จ้างคนจัดอีเวนต์มาดูก็พอ เธอยืนกรานจะมาดูเองเพราะอยากออกแบบงานแต่งตัวเองจะได้รู้ว่าแต่ละมุมควรจะเป็นแบบไหน หรือเขามีอะไรไม่พอใจ ทองเอกไม่พูดอะไรให้มากความ เชิญเธอเดินดูสถานที่ตามสบาย

“แล้วคุณอยากได้ห้องคุณพันไว้แต่งตัวด้วยเลยไหมล่ะ ผมจะได้พาขึ้นไปดู”

“ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่าอย่าพูดชื่อนี้ให้ฉันได้ยินอีก” นภชลพูดไม่ทันขาดคำ พระพายเข็นรถเข็นที่ช่อม่วงนั่งเข้ามา ทองเอกเห็นแม่กลับบ้านก็ตกใจ

“คุณแม่กลับมาได้อย่างไรครับ แล้วนี่คุณหมออนุญาตให้กลับแล้วเหรอครับคุณแม่”

“แม่โทร.หาอาแสนแต่อาแสนไม่ยอมคุยกับแม่ แม่เลยคิดว่าต้องมีอะไรเกิดขึ้นแน่ๆ แม่เลยโทร.หาหนูพาย นี่ลูกจะแต่งงานกันจริงๆเหรอ” ช่อม่วงมองทองเอกสลับกับนภชลซึ่งชิงตอบคำถามแทนเขา

“ก็จริงสิคะ นี่เราเพิ่งกลับจากเลือกชุด วัดตัวดูของชำร่วยกันมา แบบนี้คงไม่แต่งไม่ได้แล้วล่ะค่ะ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้
17 ม.ค. 2563
17:47 น.