ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

แสนคมทำเป็นโวยวายกลบเกลื่อนว่าพูดเรื่องเหลวไหลอะไร พันธกานต์เสียงเข้มใส่ถ้าท่านเป็นพ่อของเขาจริงๆทำไมกรุ๊ปเลือดของเขาถึงไม่เหมือนพ่อกับแม่ ตกลงเขาเป็นลูกใครกันแน่ แสนคมหนีไม่ออกจำใจเล่าความจริงให้ฟัง  ว่าก้องภพผู้ชายคนที่ถูกฆ่าเป็นพ่อของเขา พันธกานต์ถึงกับตะลึง

จากนั้นเรื่องราวในอดีตเมื่อ 28 ปีก่อน ก็พรั่งพรูออกจากปากแสนคม ตอนนั้นท่านกับแพรทองมีปากเสียงกันเพราะเธอบอกว่าท้องกับเขา แสนคมโกรธมากจะท้องกับเขาได้อย่างไรในเมื่อเขาเป็นหมัน แพรทองตกใจถึงกับพูดไม่ออก เขาคาดคั้นให้เธอบอกว่าชู้รักของเธอเป็นใคร ไหนบอกว่ารักเขานักหนา  ทำไมถึงท้องกับคนอื่น แพรทองบอกทั้งน้ำตาว่าตัวเองถูกคนชั่วข่มขืน แล้วหันหลังจะเดินหนี เขาคว้ามือไว้ “ไอ้ก้องภพใช่ไหม”

“คุณรู้ได้ยังไง” แพรทองเห็นแสนคมจะตามไปเอาเรื่องก้องภพก็รีบดึงตัวไว้  ขอร้องอย่าไปยุ่งกับมัน เขาสะบัดมือเธอออก ตะคอกใส่หน้าจะมาห้ามทำไมสั่งให้ปล่อยมือเดี๋ยวนี้ เธอห้ามก็เพราะรักเขาเกินกว่าจะยอมให้เขาเอาชีวิตไปแลกกับคนแบบนั้น

พันธกานต์ฟังเรื่องที่พ่อเล่าแล้วสะเทือนใจมาก อดสงสัยไม่ได้ในเมื่อเขาไม่ได้เป็นลูกของพ่อ  แล้วให้เขาเกิดมาทำไม ท่านไม่เคยคิดว่าเขาไม่ใช่ลูก ตลอดเวลาที่แพรทองตั้งท้องท่านดูแลทั้งแม่ทั้งลูกอย่างดี จนเธอออกปากทำไมเขาถึงยังรักเธอกับลูกทั้งๆที่เด็กในท้องไม่ใช่ลูกของท่าน

“เขาอาจจะไม่ใช่ลูกผมแต่เขาจะเกิดมาเพราะความรักของเรา...ต่อไปนี้ห้ามถามผมเรื่องนี้อีกนะ ถ้าลูกเราได้ยินลูกจะเสียใจนะ” แสนคมลูบท้องแพรทองอย่างรักใคร่ เธอโผกอดเขาน้ำตาไหลพรากซาบซึ้งใจ

ooooooo

ไม่ได้มีแต่แพรทองเท่านั้นที่ซาบซึ้งใจกับการกระทำของแสนคม พันธกานต์เองถึงกับน้ำตาซึม ขอเรียกท่านว่าพ่อเหมือนเดิมจะได้ไหม แสนคมพยักหน้า ทำไมจะไม่ได้ในเมื่อเขาเป็นลูกของท่าน พันธกานต์ยกมือไหว้ขอโทษพ่อทั้งน้ำตา แสนคมตบไหล่ลูกชายเบาๆ

“ลูกผู้ชายร้องไห้ได้ยังไงล่ะ เข้มแข็งไว้สิวะ”

“แล้วทำไมพ่อถึงได้บอกว่าแม่ เอ่อ...ผมหมายถึงทำไมพ่อถึงยังบอกว่าแม่มีชู้อยู่อีกล่ะ ในเมื่อพ่อกับแม่ก็น่าจะเข้าใจกันแล้ว” พันธกานต์อดถามไม่ได้ แสนคมนิ่งไปอึดใจก่อนจะบอกว่าเป็นเพราะท่านจับได้ว่าแม่ของเขาแอบนัดกับก้องภพ จากนั้นเหตุการณ์ในอดีตพรั่งพรูออกจากปากแสนคม

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

วีนแรง "แคท" องค์แม่ลง สวมบทเมียหลวง จับ "แป้ง" กดน้ำสภาพพังยับ

วีนแรง "แคท" องค์แม่ลง สวมบทเมียหลวง จับ "แป้ง" กดน้ำสภาพพังยับ
20 ม.ค. 2563
08:10 น.