นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

ไม่นานนักพันธกานต์ขับรถมาจอดที่ลานจอดรถใกล้ตึกร้างตามที่ได้รับโลเกชัน มองขึ้นไปยังตัวอาคารเห็นควันดำพวยพุ่งออกมา ยิ่งเป็นห่วงพระพายรีบวิ่งเข้าไปข้างใน

ด้านพระพายเริ่มได้สติเห็นไฟกำลังไหม้ลามไปทั่ว ก็ตกใจพยายามดิ้นหนีแต่ถูกมัด มีเสียงร้องเรียกจาก

พันธกานต์ดังอยู่ไกลๆ เธอจะร้องขอความช่วยเหลือก็ทำไม่ได้เพราะปากถูกผ้าผูกไว้ได้แต่ส่งเสียงอู้อี้ ไฟเริ่มลามเข้ามาใกล้แถมควันคลุ้งไปหมด พระพายรวบรวมกำลังดิ้นสุดแรงจนเก้าอี้ล้ม ผ้าผูกปากเคลื่อนออก เธอตะโกนสุดเสียงเรียกให้พันธกานต์มาช่วย เขาผ่านห้องที่ขังเธอไว้พอดีก็ชะงัก

“พาย...เธออยู่ในนั้นใช่ไหม”

“คุณพันช่วยฉันด้วย”

พันธกานต์ได้ยินเสียงพระพายชัดเจนมั่นใจว่าอยู่ในห้องนี้แน่ กระแทกประตูถึงสามครั้งถึงเปิดเข้าไปได้เห็นเธอถูกมัดติดอยู่กับเก้าอี้ในสภาพอ่อนแรงรีบเข้าไปแก้มัดช่วยออกมาได้ในที่สุด ไม่นานนักรถดับเพลิง รถกู้ภัยกับตำรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุ พระพายได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการดมออกซิเจน หลังจากให้ปากคำกับตำรวจเสร็จ เธอชวนพันธกานต์กลับ ไม่ยอมไปโรงพยาบาลให้หมอตรวจ อ้างไม่ได้เป็นอะไร

ระหว่างนั้นมีเสียงมือถือของพันธกานต์ดังขึ้น เขาเห็นเบอร์ทองเอกจัดแจงส่งต่อให้พระพายพูดสายกันเอง ทองเอกได้ยินเสียงพระพายรับสายก็ดีใจถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้อยู่ไหนปลอดภัยหรือเปล่า

“พี่เอก พายไม่เป็นไรค่ะ พายปลอดภัยแล้ว คุณพันเขาช่วยพายออกมาได้ทันค่ะ”

“ดีแล้ว เดี๋ยวพี่จะบอกคุณอาเอง จะได้ไม่ต้องคอยเป็นห่วงกัน ฝากขอบคุณคุณพันด้วยนะ”

“ค่ะพี่เอก” พระพายวางสายเสร็จคืนมือถือให้พันธกานต์ “พี่เอกฝากขอบคุณนาย”

พันธกานต์ไม่เห็นความจำเป็นอะไรที่ต้องขอบคุณเพราะเป็นเรื่องที่เขาต้องทำอยู่แล้ว พระพายยังขวัญผวากับเหตุการณ์ที่เพิ่งเจออดบ่นไม่ได้ ใครกันที่อยากจะฆ่าตนขนาดนี้

ooooooo

แสนคมดื่มเหล้าจนเมาได้ที่คว้ามือถือโทร.หานพดลแต่ไม่มีใครรับสาย ลองโทร.อีกทีคราวนี้เขาปิดเครื่องหนีก็โกรธจะตามไปเอาเรื่อง ช่อม่วงมาเห็นพอดีถามว่าจะไปไหนจะไปหานพดลใช่ไหมแสนคมไม่ยอมตอบคำถามได้แต่ไล่เธอไปนอน แล้วจะลงบันได เธอตามมาดึงแขนไว้ ขอร้องอย่าไปถึงไปก็ไม่มีประโยชน์อะไร

“ไม่มีประโยชน์!! แล้วคุณจะให้ผมดูอยู่เฉยๆ ปล่อยให้มันเอาคมน์พิมุกต์ไปต่อหน้าต่อตาอย่างนี้มันถึงมีประโยชน์กว่าใช่ไหม” แสนคมตวาดลั่นด้วยอารมณ์ที่เก็บกดผสมกับฤทธิ์เหล้า

“ช่อไม่ได้หมายความอย่างนั้นนะคะ ช่อแค่อยากให้คุณคิดให้ดีก่อนอย่าใช้อารมณ์แก้ปัญหา”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์