ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ประมุขบ้านคมน์พิมุกต์ไม่สนใจดึงมือช่อม่วงออกขยับจะลงบันได เธอเห็นลูกเดินเข้ามาขอให้ช่วยกัน ห้ามเขาหน่อย อย่าให้ไปหานพดลแล้วตามมาดึงแขนเขาไว้อีก แสนคมกำลังของขึ้นไล่ตะเพิดเธอไปให้พ้นถ้าไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขาจะทำ แล้วกระชากแขนออก ช่อม่วงไม่ทันระวังหงายหลัง ครั้นตั้งหลักได้เธอดัน ตัวเองลุกขึ้นจะตามไปห้ามอีกแต่เกิดหน้ามืดหมดสติ

ทองเอกตกใจรีบเข้าไปประคองแม่ไว้ ขอร้องให้แสนคมช่วยกันพาแม่ไปโรงพยาบาล เขาโทษตัวเองที่เป็นคนทำให้ช่อม่วงต้องตกอยู่ในสภาพนี้ไม่กล้าสู้หน้าใครเดินหนีไปเลย ทองเอกมองตามเสียใจที่เขาไม่ดูดำดูดี...

ในเวลาต่อมาพันธกานต์กับพระพายกลับถึงบ้านคมน์พิมุกต์ รู้เรื่องที่แสนคมกับช่อม่วงมีปากเสียงกันจนฝ่ายหลังเป็นลมหมดสติก็ตกใจโดยเฉพาะพระพายรีบโทร.หาทองเอกจะถามว่าพาช่อม่วงไปโรงพยาบาลไหนแต่เขาไม่รับสาย เธอร้อนใจจะโทร.เช็กไปตามโรงพยาบาลทุกแห่ง แต่พันธกานต์ห้ามไว้

“ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวพรุ่งนี้เราค่อยโทร.ถามอีกทีก็ได้ ตอนนี้เขาอาจจะยุ่งอยู่”

พระพายพยักหน้ารับคำแล้วถามถึงแสนคมติดต่อได้ไหม พันธกานต์ส่ายหน้าท่านไม่รับสายเหมือนกัน...

หลังจากตรวจร่างกายช่อม่วงอย่างละเอียดแล้ว หมอแจ้งให้ทองเอกทราบว่าเธอมีอาการเส้นเลือดในสมองแตก นับว่ายังโชคดีที่เส้นเลือดอยู่ด้านนอกไม่ได้อยู่ในจุดสำคัญ แต่ถึงกระนั้นหมอก็ขอให้อยู่ดูอาการที่โรงพยาบาลสักสองสามวันก่อน ทองเอกมองแม่ที่ยังหลับไม่ได้สติอยู่บนเตียงผู้ป่วยด้วยความสงสาร...

ทางด้านแสนคมแค้นใจมากที่ทุกอย่างย่ำแย่ไปหมดโทษว่าเป็นเพราะนพดล หาทางจะเอาคืนให้ได้

ooooooo

วันรุ่งขึ้นแสนคมบุกมาที่บริษัทคมน์พิมุกต์แต่เช้า รปภ.ซึ่งได้รับการว่าจ้างมาใหม่ไม่ยอมให้เข้า เขายิ่งโมโห นี่มันบริษัทของเขาทำไมจะเข้าไม่ได้สั่งให้ รปภ.ถอยไป

“ไม่ได้ครับ คุณเป็นบุคคลที่คุณนพดลสั่งไว้ว่าห้ามเข้ามาในอาคารเด็ดขาด”

“ไอ้นพมันเป็นคนสั่งห้ามฉันงั้นเหรอ ฮึ...ทำไมฉันจะเข้าไม่ได้ในเมื่อบริษัทนี้มันเป็นของฉัน” แสนคมดึงดันจะเข้าไปให้ได้ รปภ.ต้องเรียกพวกมาช่วยกันจับเขาไว้ เตชินท์ซึ่งอยู่แถวนั้นเข้ามาช่วยห้าม รปภ.ไม่ให้ยุ่งกับแสนคม แต่สู้แรงพวกนั้นซึ่งมีมากกว่าไม่ไหว...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.