ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ทางฝ่ายพระพายพยายามโทร.หาทองเอกอีกครั้งแต่ไม่มีใครรับสายเหมือนเดิม จึงตัดสินใจไลน์ไปหาว่าอยู่โรงพยาบาลไหน เธออยากไปเยี่ยมอาช่อ ระหว่างนั้นพันธกานต์เข้ามาถามว่าติดต่อทองเอกได้หรือยัง เธอบ่นอุบ ไม่รู้ทองเอกจะเป็นอะไรหรือเปล่าถึงไม่รับสาย พันธกานต์ยังไม่ทันจะว่าอะไร เตชินท์โทร.เข้ามาเสียก่อน เขาต้องตกใจเมื่อรู้จากเตชินท์ว่าพ่อของเขาไปที่บริษัท ตอนนี้ถูก รปภ.จับตัวไว้

“...เดี๋ยวฉันจะรีบไปเดี๋ยวนี้” พันธกานต์วางสายแล้วหันไปบอกพระพายว่าพ่อของเขาถูก รปภ.ที่บริษัทจับตัวไว้ เธอเป็นห่วงท่านมากขอตามไปด้วย...

แสนคมยังพยายามจะเข้าไปในบริษัทคมน์พิมุกต์ให้ได้ แต่ถูก รปภ.ผลักออกมาจนล้มลงไปกองกับพื้น

เตชินท์รีบเข้าไปดูอาการ ท่านลุกขึ้นได้จะลุยเข้าไปอีก เตชินท์รั้งตัวไว้ขอร้องอย่าเพิ่งเข้าไปจะดีกว่า ท่านไม่ฟังยืนกรานจะเข้าไปคุยกับนพดลให้รู้เรื่องให้ได้ รปภ.ขู่ถ้ายังไม่หยุดก่อความวุ่นวายจะเรียกตำรวจมาจัดการ แสนคมท้าให้เรียกมาได้เลย พันธกานต์กับพระพายที่ตามมาสมทบถามว่ามีอะไรกัน แสนคมไม่สนใจยังโวยใส่ รปภ.

“อยากเรียกตำรวจนักใช่ไหมก็ไปเรียกมาเลยสิวะจะได้รู้กันไป ว่าคนที่ควรออกไปจากที่นี่คือไอ้นพไม่ใช่ฉัน”

พลันมีเสียงนพดลดังขึ้น “ทำไมฉันต้องไป ในเมื่อตอนนี้ฉันเป็นเจ้าของที่นี่”

ทั้งพันธกานต์ แสนคมกับพระพาย และเตชินท์หันมองตามเสียง เห็นนพดลยืนอยู่กับทองเอกและนภชล พระพายแปลกใจหันไปกระซิบกับพันธกานต์ ทำไมพี่เอกถึงมากับคุณชลได้ เขายังไม่ทันจะว่าอะไร แสนคมที่แค้นนพดลมากพุ่งเข้ามากระชากคอเสื้ออย่างเอาเรื่อง

“ไอ้นพ แล้วที่แกหลอกให้ฉันกินยานั่น ก็เพื่อจะให้ฉันเซ็นเอกสารมอบอำนาจให้แก...แกไอ้ชาติชั่ว”

รปภ.เข้ามาดึงตัวแสนคมออกจากเจ้านายตัวเอง นพดลขยับเสื้อตัวเองให้เข้าที่ พลางหัวเราะขำ

“ถ้าอย่างนั้นแกคงจะอ่านหนังสือมอบอำนาจไม่ละเอียดใช่ไหม เพราะฉันอุตส่าห์เขียนทุกอย่างไว้ละเอียด เหมือนพินัยกรรมของแกเลยนะว่าการมอบอำนาจครั้งนี้ ข้าพเจ้ามีสติสัมปชัญญะครบถ้วนทุกประการ”

แม้จะรู้ว่าอีกฝ่ายถือไพ่เหนือกว่า พันธกานต์ยังคงประกาศกร้าวถึงอย่างไรคมน์พิมุกต์กรุ๊ปก็ยังเป็นของพวกเรา นภชลถามว่าแน่ใจหรือเพราะเท่าที่รู้มาคนที่ถือหุ้นคมน์พิมุกต์อยู่ตอนนี้ก็มีแค่พ่อของตนกับช่อม่วง และถ้าตนแต่งงานกับทองเอกก็จะไม่มีอะไรเป็นของตระกูลคมน์พิมุกต์อีก แล้วหันไปหอมแก้มทองเอก

“พี่เอกนี่มันหมายความว่ายังไงคะ” พระพายมองทองเอกอย่างรอคำตอบ นพดลเห็นเขานิ่งจึงบอกเธอเองว่าที่ทองเอกมาวันนี้ก็เพื่อจะเลื่อนวันแต่งงานให้เร็วขึ้น แสนคมต่อว่าเขา ว่าทำแบบนี้กับตนได้อย่างไร ทองเอกทำแบบนี้เพราะจะเอาคืนที่แสนคมทำกับแม่ของเขาแล้วถามว่าจำคำพูดที่ไล่เขากับแม่ออกจากบ้านได้ไหม

“ผมว่าตอนนี้เราคงอยู่ในสถานะที่ตรงกันข้ามแล้วล่ะครับ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"
23 ม.ค. 2563
15:11 น.