ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พระพายเห็นภาพตัวเองก็บ่นอุบ นี่พันธกานต์แอบเข้าไปส่องเฟซบุ๊กของเธอหรือถึงได้ภาพเหล่านี้มา กระดาษหมดตรงนี้ แต่มีลูกศรบอกทางมาแทนที่ เดินตามไปกระทั่งเจอพันธกานต์ยืนรอท่าอยู่ เธอคิดว่าที่เขานัดให้มาเจอคืนนี้ก็เพื่อจะบอกรัก แต่เธอคิดผิด ที่เขานัดให้มาพบเพื่อจะขอให้เธอลืมเรื่องระหว่างเราสองคนให้หมด ถ้าจะให้ดีก็ให้คิดเสียว่าเราสองคนไม่เคย เจอกัน พระพายงงไปหมดนี่มันเรื่องอะไรกัน

“เธอไม่ต้องเข้าใจ แค่ทำอย่างที่ฉันบอกก็พอ”

“นายอาจจะทำได้แต่ฉัน...ทำไม่ได้” พระพายพยายามจะบอกความในใจให้พันธกานต์รับรู้ แต่เขาตัดบทให้หยุดพูดได้แล้ว เขาไม่อยากฟังอะไรมากไปกว่านี้ แล้วผละจากไป พระพายได้แต่มองตามน้ำตาไหลพราก

ooooooo

ช่อม่วงออกมาเดินรับอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า เห็นพระพายนั่งหันหลังอยู่ที่โต๊ะสนามเข้ามากระเซ้า

“มาทำอะไรตรงนี้หนูพาย เอ...หรือว่าจะมีข่าวดีจนไม่ได้นอนเลยใช่ไหม”

พระพายหันมามองทั้งน้ำตาก่อนจะโผกอดผู้เป็นอาไว้ ช่อม่วงตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เธอพยายามกลั้นสะอื้นก่อนจะเล่าให้ฟังว่าคุณพันบอกให้เธอลืมเรื่องที่เกิดขึ้นให้หมด พูดได้แค่นั้นพระพายปล่อยโฮ...

ที่ห้องพันธกานต์ แสนคมเห็นเสื้อผ้าในตู้ของลูกหายไปบางส่วนรวมทั้งกระเป๋าเสื้อผ้า หันมาถามป้าชื่นกับสะดิ้งว่ารู้อะไรบ้าง ปรากฏว่าทั้งคู่ไม่เห็นว่าพันธกานต์หิ้วกระเป๋าออกไปตอนไหน แสนคมบ่นอุบโทร.ไปหาก็ไม่รับสาย ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูก ทองเอกที่นิ่งมองอยู่พักหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่าบางทีพันธกานต์อาจจะมีเรื่องไม่สบายใจที่บอกใครไม่ได้หรือเปล่า เขาก็เลยเลือกที่จะเป็นคนไปจากที่นี่แทน พระพายมาทันได้ยินพอดี

“คุณพันเขาคงจะเกลียดพายมากนะคะ” พูดได้แค่นั้นพระพายหันหลังกลับออกไป...

คนที่บ้านคมน์พิมุกต์ถามหา ลากกระเป๋าเสื้อผ้าไปขอค้างที่ห้องพักของเตชินท์ จากนั้นจะเดินทางกลับอเมริกาโดยไม่บอกใครเลยแม้แต่เจ้าของบ้านซึ่งพยายามคาดคั้นให้เขาบอกถึงสาเหตุที่หนีออกจากบ้าน เขาแก้ตัวว่าไม่ได้หนี เตชินท์ไม่เชื่อ ถ้าไม่หนีทำไมถึงได้หอบกระเป๋าเสื้อผ้าใบโตเหมือนจะมาอยู่เป็นเดือนๆ แบบนี้

“เอาน่า ทนฉันอีกแค่วันเดียวไม่ได้เลยหรือวะ หลังจากนี้ฉันคงไม่ทำตัวเป็นภาระให้แกอีก”

เตชินท์นิ่วหน้าสงสัยทำไมถึงพูดอะไรแปลกๆ เขากลบเกลื่อนว่าไม่มีอะไรแค่อยากพูดให้เพื่อนสบายใจแล้วเดินเลี่ยงออกมา เตชินท์เหลือบเห็นตั๋วเครื่องบินอยู่ในกระเป๋ากางเกงของเขาหยิบเอาไปดูถึงกับร้องเอะอะเมื่อเห็นว่าเขากำลังจะเดินทางไปอเมริกา

“ไอ้พัน แกจะไปอเมริกาทำไม”  เตชินท์มองพันธกานต์ที่อ้ำอึ้งอย่างรอคำตอบ...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

วีนแรง "แคท" องค์แม่ลง สวมบทเมียหลวง จับ "แป้ง" กดน้ำสภาพพังยับ

วีนแรง "แคท" องค์แม่ลง สวมบทเมียหลวง จับ "แป้ง" กดน้ำสภาพพังยับ
20 ม.ค. 2563
08:10 น.