ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

กระทั่งมาถึงหน้าห้องทำงานเปรื่อง อินทรีแดงเปิดประตูผลัวะเข้าไป แล้วปิดประตูตามหลัง เจ้าของห้องเห็นชุดที่เขาสวมก็หลุดขำ คิดว่าสมุนเล่นตลกด้วย

“เฮ้ย ฉันจำแกไม่ได้ ฉันไม่ชอบเล่นตลกแบบนี้ รีบถอดหน้ากากออกซะ แล้วมีอะไรก็รีบๆว่ามา”

“ฉันไม่ใช่ลูกน้องแก” เสียงของโรมถูกเครื่องแปลงเสียงซึ่งติดอยู่ที่คอเสื้อทำให้เสียงเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม เปรื่องไม่พอใจคิดว่าสมุนเล่นสนุกไม่เลิกด่าใส่ อินทรีแดงรำคาญถีบโครมเปรื่องตกเก้าอี้

“ทีนี้เชื่อหรือยังว่าฉันไม่ใช่ลูกน้องแก”

เปรื่องพุ่งไปที่ลิ้นชักโต๊ะจะหยิบปืน แต่อินทรีแดงสกัดไว้ สองคนบู๊ใส่กันอย่างไม่มีใครยอมใคร เปรื่องสู้ไม่ได้ ถูกล็อกตัวไว้บังคับให้บอกว่าใครอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดที่ธนาคารเมื่อปีก่อน เปรื่องยืนยันว่าไม่รู้ งานของตนคือฆ่า ดร.ปรีชา ย้ายศพไปทิ้งเรื่องมือระเบิดมีคนอื่นจัดการ อินทรีแดงเค้นให้เปรื่องสารภาพว่าใครจ้าง

“ฉันไม่รู้จักมัน หน้าก็ไม่เห็น”

อินทรีแดงอัดเปรื่องอีกดอก จิกผมลากตัวไปที่ตู้เซฟกดใบหน้าไปที่ช่องสแกนม่านตา มันปิดตาแน่น เขาขู่ถ้าไม่ยอมลืมตาจะควักลูกตามันออกมา เปรื่องกลัวจัดรีบลืมตา ตู้เซฟปลดล็อก อินทรีแดงอัดเปรื่องลงไปกองกับพื้น แล้วเปิดตู้เซฟเจอทั้งยาเสพติดและเงินสด เขาไม่สนใจรื้อเอาแต่เอกสาร เปรื่องคิดว่าเขาเผลอค่อยๆคลานไปหยิบปืน เขาขู่ทั้งที่หันหลังให้ ถ้าแตะปืนนั่น ประตูห้องของเปรื่องจะพัง มันไม่สนใจคำขู่ยังคลานไปหาปืน...

สองตำรวจหนุ่มจัดการสมุนของเปรื่องราบคาบ ย่องไปที่ห้องเปรื่องอย่างระแวดระวัง ชาติเอื้อมมือจะเปิดประตู มนตรีได้ยินเสียงแปลกๆดังมาจากในห้อง รีบดึงลูกน้องหลบ เป็นจังหวะเดียวกับร่างของเปรื่องชนประตูพัง ร่างกองอยู่กับเศษประตู มันชี้ไปด้านใน

“อิน...อินทรี” พูดได้แค่นั้นเปรื่องหมดสติ มนตรีกับชาติค่อยๆชะโงกหน้าไปดู เห็นอินทรีแดงนั่งอ่านเอกสารอยู่ที่โต๊ะทำงาน เขาละสายตาขึ้นมามอง ก่อนจะยิ้มให้ ทักทายทั้งคู่ถูกทั้งชื่อและยศ มนตรีเห็นเซฟเปิดอ้าอยู่ถามเขาว่าเป็นใคร เขาขอให้มนตรีเรียกเขาว่าอินทรีแดง ชาติมองเหล่ตกลงเขาเป็นคนบ้าหรือเปล่า เขาไม่วายยียวนนี่เป็นคำถามที่ไร้สาระมาก คงไม่มีคนบ้าที่ไหนตอบว่าตัวเองบ้า มนตรีอยากรู้เขามาที่นี่ทำไม

“ผมเดาว่าเรามีจุดประสงค์เดียวกัน”

“เฮ้อ คุณสองคนดันจัดการพวกสมุนพวกนั้นเร็วกว่าที่ผมคิด ความจริงผมกะจะหนีไปก่อนจะได้ไม่ต้องมีเรื่องวุ่นวายแบบนี้” อินทรีแดงยกซองเอกสารแล้วสะบัดข้อมือ ซองพุ่งเข้าใส่ตำรวจทั้งสองนายถึงกับผงะ เขาสบช่องพุ่งชนกระจกหน้าต่างออกไป ชาติโดดตามแต่ไม่ทัน เขาหันมายิ้มยั่ว

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:35 น.