ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“มนตรี ชาติ...ผมหวังว่าตอนผมสร่างเมา ผมจะยังจำชื่อคุณสองคนได้นะ” โรมหัวเราะชอบใจ พลอยทำให้มนตรีกับชาติหัวเราะไปด้วย ครู่ต่อมา ทั้งสามคนแวะมากินข้าวต้มข้างทาง โรมซึ่งดูจะสร่างเมาเล็กน้อย แกล้งถามมนตรีว่าเปรื่องโดนคดีอะไรหรือ เขาคิดว่าอาจจะเกี่ยวกับคดีที่ทำให้รัชกรเสียชีวิต โรมถึงกับร้องอ้าว นึกว่าคดีนั้นตำรวจจับคนร้ายได้หมดแล้ว ชาติแปลกใจนี่เขาไม่ได้ตามข่าวนี้เลยหรือ เรายังจับใครไม่ได้สักคน

“ทำไมคุณถึงไม่สนใจคดีนี้” มนตรีซัก โรมไม่สนใจคดีนี้เพราะถึงพี่ชายของเขาจะตายก็ตายเพราะทำตามหน้าที่ จบแค่นั้นไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ที่สำคัญเรื่องนี้ก็ผ่านมาตั้งหนึ่งปีแล้ว ตำรวจรู้หรือยังว่าใครคือคนร้าย

“ถ้าคุณบอกคุณไม่สนใจ ผมตอบไปก็เท่านั้น” มนตรีมองโรมอย่างจ้องจับผิด

“จริงของสารวัตร อ่ะ ไม่ถามแล้ว น้องเบียร์สามขวด” โรมทำเป็นขี้เมากลบเกลื่อน

หลังกินข้าวต้มเสร็จ มนตรีกับชาติขับรถมาส่งโรมที่บ้าน มนตรียื่นนามบัตรให้ ถ้าเขาจำไม่ได้ว่าจอดรถไว้ที่ไหนโทร.หาตนได้ เขายังคงแสร้งเป็นขี้เมาไม่เอาไหนเดินหัวเราะร่วนเข้าบ้าน การแสดงของเขาทำให้ชาติหลงเชื่อ แต่มนตรีไม่คิดอย่างนั้น คิดว่าภายในจิตใจเขาแตกต่างจากที่แสดงออกโดยสิ้นเชิง

ooooooo

บ้านของโรมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงตามสไตล์หนุ่มโสด บนผนังติดภาพเขียนสมัยใหม่ มีหุ่นลองเสื้อผู้หญิงสวมชุดชั้นในหนามทั้งตัวตั้งอยู่ ทั้งหมดเป็นเพียงเปลือกที่โรมต้องการหลอกให้คนมาบ้านเห็น

เจ้าของบ้านเดินตัวตรงไม่มีอาการเมาลึกเข้าไปด้านใน หยุดที่ผนังด้านหนึ่งของบ้าน พูดรหัสลับบางอย่างใส่

เซ็นเซอร์ตรวจจับคลื่นเสียงทำงาน ผนังเลื่อนออกเผยให้เห็นช่องลับ โรมเดินเข้าไป ผนังเลื่อนปิดตามเดิม บ้านทั้งหลังตกอยู่ในความเงียบสงบ...

รังอินทรีเป็นส่วนลึกลับของบ้าน ผนังทั้งหมดเป็นปูนเปลือย ติดไฟรางไว้เป็นระยะๆ มีส่วนที่เป็นโต๊ะทำงาน มีฟิตเนสย่อมๆสำหรับออกกำลังกาย และส่วนที่เป็นที่ฝึกฝนการต่อสู้ โรมแปลกใจที่เห็นจิ๊บกับป้าเกรซนั่งคุยกันอยู่ ทั้งคู่หยุดคุยเมื่อเห็นเขาเข้ามา ป้าเกรซถามว่าเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของอินทรีแดงเป็นอย่างไรบ้าง

“ได้ตามต้องการและได้มากกว่าที่คิด” โรมหยิบแฟ้มของเปรื่องออกมา พร้อมกับยื่นนามบัตรของมนตรีให้ดู

“สารวัตรมนตรี ป้าจำได้ เขาเป็นเพื่อนของรัชกร ไปเจอกันเหรอ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:51 น.