นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

ณ สำนักงานใหญ่ของธนาคารแห่งหนึ่งซึ่งใช้เป็นสถานที่สัมมนา รถของ ดร.ปรีชาแล่นมาจอดหน้าอาคาร พันตำรวจตรีรัชกรกับลูกน้องที่รอท่าอยู่รีบเข้าไปคุ้มกัน ดร.ปรีชาในชุดสูทถือกระเป๋าเอกสารลงจากรถทักทายรัชกรอย่างคนคุ้นเคย สารวัตรหนุ่มทักตอบ พร้อมกับถามว่าเดินทางเรียบร้อยดีไหม

“เรียบร้อยครับ ขอบคุณที่ส่งคนไปรับที่บ้าน แล้วทางนี้ทุกอย่างเรียบร้อยดีนะครับ”

“ครับ ท่านไม่ต้องกังวล คนของผมตรวจผู้เข้าร่วมสัมมนาและพนักงานทุกท่านอย่างเข้มงวดที่สุด ท่านตามคนของผมไปเลยครับ” รัชกรพูดจบหันไปทางลูกน้อง “พาท่านเข้าประตูข้างของห้องประชุมอย่าเข้าด้านหน้าและอย่าให้ท่านเป็นจุดสังเกต ผมต้องการให้พาท่านเข้าไปในห้องโดยไม่มีใครรู้ตัว”

รัชกรรอจนลูกน้องพา ดร.ปรีชาเข้าไปในตัวตึก จึงวิทยุแจ้งตำรวจที่อยู่ด้านในว่า ดร.ปรีชากำลังเข้าไปในงานแล้วห้ามประมาทเด็ดขาด...

ลูกน้องของรัชกรเดินประกบ ดร.ปรีชาออกจากลิฟต์พาไปอีกด้านของห้องประชุมซึ่งไม่ผ่านโต๊ะตรวจค้น...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน รถเก๋งคันหนึ่งวิ่งมาตามถนน วินมอเตอร์ไซค์ออกจากซอยตัดหน้ากระชั้นชิด

คนขับรถเบรกไม่ทันชนโครม มอเตอร์ไซค์ล้มขวางหน้ารถไปต่อไม่ได้ ครั้นคนขับรถจะถอยหลังก็มีรถอีกคันแล่นมาปิดท้าย วินมอเตอร์ไซค์ไม่พอใจคิดว่าคนขับรถเก๋งจะหนีปรี่เข้ามาเอาเรื่อง คนขับรถชักปืนจะจัดการกับวินมอเตอร์ไซค์ แต่ต้องชะงักเมื่อเห็นตำรวจจราจรที่ป้อมสัญญาณไฟเดินตรงมา

คนขับรถตัดสินใจวิ่งหนี ตำรวจเอะใจว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติชักปืนขึ้นมากระชับในมือเดินไปดูที่รถเก๋งถึงกับผงะเมื่อเห็นศพคนตาย พอเห็นหน้าชัดๆ ตำรวจตกใจที่ศพหน้าเหมือน ดร.ปรีชา รีบวิทยุแจ้งเหตุร้ายทันที...

ไม่กี่อึดใจต่อมา ข่าวการพบศพ ดร.ปรีชา

ก็รู้ถึงหูรัชกรซึ่งกำลังตรวจรอบๆบริเวณตัวอาคารสถานที่จัดสัมมนา รีบวิ่งไปที่ห้องประชุม ระหว่างทางเจอโรมน้องชายของเขาที่เพิ่งเสร็จจากคุยธุรกิจกับทางผู้จัดการสาวสวยของธนาคาร เขารีบดึงตัวน้องให้ไปด้วย

ขณะอยู่ในลิฟต์ รัชกรวิทยุแจ้งเหตุฉุกเฉินให้ตำรวจทุกนายทราบว่ามีคนร้ายเข้าไปในงานได้แล้ว แต่ห้ามลงมือเด็ดขาด ให้อยู่ประจำจุดของตัวเองและเก็บอาการให้นิ่งที่สุด สั่งการเสร็จหันมาถามน้องชายว่ามาทำอะไรที่นี่ โรมมาคุยงานกับทางธนาคาร รัชกรขอให้น้องช่วยเพราะเพิ่งปล่อยให้คนร้ายผ่านเข้าไปในงานสัมมนา

“พี่จะให้ฉันช่วยยังไง ฉันไม่ใช่ตำรวจแบบพี่นะ”


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.