ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

จังหวะหนึ่งวาสนาแกล้งหลบไปชนสมุน แอบฉกเอาปืนไปได้ พลิกตัวเอาปืนจ่อหัวหน้า สั่งห้ามใครขยับไม่อย่างนั้นเขาตาย แล้วให้ทุกคนโยนปืนทิ้ง สมุนลังเล หัวหน้าสั่งเสียงเข้มให้พวกมันทิ้งปืน สมุนถึงยอมทำตาม จากนั้นวาสนาจี้จับตัวหัวหน้าเป็นตัวประกันพาออกมานอกบ้าน เจอสมุนอีกคนที่ดูต้นทาง สั่งให้เอากุญแจมาไม่อย่างนั้นจะยิงหัวหน้าทิ้ง สมุนคนนั้นชักปืนยิงหัวหน้าด้วยตัวเองตาย แล้วสั่งให้พวกสมุนจับเธอกับฮ็อตไว้

“ฉันไม่อายหรอกเรื่องตบผู้หญิงน่ะ เพราะฉะนั้นแกบอกมา แกหาข้อมูลเรื่องไป่หลงทำไม”

“แน่จริงปล่อยฉันสิ ถ้าแกชนะฉันได้ฉันจะบอก”

สมุนคนนี้ไม่หลงกล กำหมัดจะชกหน้าวาสนา ก่อนเธอจะถูกทำร้าย อินทรีแดงเข้ามาช่วยไว้ทัน เล่นงานสมุนหมอบราบคาบ เธอถามเขาว่าเป็นใคร เขาขอให้เรียกเขาว่าอินทรีแดง

วาสนามองเขาอย่างไม่ไว้ใจนักรู้ได้อย่างไรว่าพวกคนร้ายจับเธอกับฮ็อตมาที่นี่ เขาตามจากแล็ปท็อปที่เธอแฮ็กข้อมูลของไป่หลง เว็บนั่นทำไว้ล่อใครก็ตามที่เจาะเข้าระบบของมัน คนคนนั้นจะถูกพวกมันแฮ็กกลับจนหาตัวเจอ ขนาดเขาไม่เก่งคอมพ์ยังแกะรอยพวกเธอได้ เตือนไม่ให้ยุ่งกับไป่หลงอีก พวกเธอยังมือไม่ถึง เธอขอบคุณเขาที่มาช่วย แต่ไม่ต้องบอกว่าเธอควรทำหรือไม่ควรทำอะไรถ้ามันต้องเสี่ยงก็ชีวิตของเธอ

“ชีวิตคุณเดียวซะที่ไหน มันชีวิตน้องคุณด้วย ถอนตัวไปซะ ไป่หลงไม่ใช่เรื่องของมือสมัครเล่น” พูดจบอินทรีแดงยื่นกุญแจรถคนร้ายให้วาสนา แม้จะชื่นชมที่เขาช่วยชีวิตแต่ก็ไม่พอใจที่เขาดูถูก อินทรีแดงมองตามเธอที่ขับรถออกไป อดเป็นห่วงไม่ได้กลัวเธอจะไม่ยอมหยุด จากนั้นเขาเดินเข้าไปในตัวบ้านร้างค้นตามตัวคนร้ายหยิบกระเป๋าเงินของพวกมันออกมาหวังจะได้เบาะแสอะไรบ้าง...

ครู่ต่อมา วาสนาขับรถคนร้ายมาจอดที่ปั๊มน้ำมัน ขอโทษฮ็อตด้วยที่ดึงไปเสี่ยงตาย แต่จากนี้ไปไม่ต้องเป็นห่วงพวกมันจะไม่มายุ่งกับเขาอีก อินทรีแดงตัดตอนให้เราแล้ว เขาถามเธอว่าไม่กลัวหรือ เธอยอมรับว่ากลัวแต่จะให้ถอยคงทำไม่ได้ พวกมันขู่ฆ่าพ่อของเธอ ฮ็อตนิ่งคิดไปอึดใจก่อนบอกว่าจะสืบเรื่องไป่หลงต่อ คราวนี้จะไม่พลาดให้พวกมันย้อนกลับมาเล่นงานอีก เธอขอบใจเขามากที่ยอมช่วย...

ด้านอินทรีแดงถึงกับเซ็งที่ไม่ได้อะไรจากข้าวของของพวกคนร้าย กำลังจะกลับแต่เหลือบเห็นต้นแขนหัวหน้าสมุนมีรอยผ่าตัด เขาเอะใจเอามีดพกมากรีดดู พบชิปฝังอยู่ ยิ้มพอใจที่เจอเบาะแส

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:06 น.