ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมไม่ได้แค่เจอเกือบซัดกันด้วยซ้ำ จิ๊บอยากรู้ว่าชุดอินทรีแดงเป็นอย่างไรบ้าง ใช้งานจริงแล้วขัดข้องอะไรไหม โรมคายกากสมุนไพรทิ้ง ก่อนหยิบห่อผ้าสีดำออกมาแปะตรงอกด้านซ้าย ตบไปที่มัน ผ้าสีดำสะบัดพึ่บหุ้มร่างเขาไว้ก่อนจะกลายเป็นชุดสีดำของอินทรีแดง จิ๊บเข้ามาดูความเรียบร้อย เห็นไม่มีอะไรเสียหาย พลิกคอเสื้อด้านในดูแผ่นแปลงเสียง ถามว่าตัวแปลงเสียงทำงานดีไหม เขาพยักหน้าตอบด้วยเสียงอินทรีแดงว่าดีไม่มีปัญหา

“ขอชุดด้วยค่ะ เดี๋ยวจิ๊บจะไปตรวจละเอียดอีกครั้ง”

อินทรีแดงกดปุ่มอีกครั้ง ชุดสะบัดพึ่บหดกลับเป็นห่อผ้ากลมๆสีดำเหมือนเดิม...

ในเวลาต่อมา ที่มุมส่วนตัวของบ้าน โรมยืนมองรูปถ่ายรัชกรซึ่งตรงหน้ามีเหรียญกล้าหาญและโล่เกียรติยศต่างๆตั้งอยู่ ป้าเกรซเข้ามาหาว่าจะถามหลายครั้งแล้วทำไมถึงไม่เอารูปของรัชกรไปไว้ที่รังอินทรี เขาไม่อยากให้พี่รู้เห็นการทำงานของอินทรีแดง เพราะพี่เป็นตำรวจที่ดีรับใช้กฎหมาย คงไม่ชอบวิธีของอินทรีแดง

“แต่เขาจะภูมิใจในตัวเธอ”

“เขารักและภูมิใจในตัวผมเสมอไม่ว่าผมจะเป็นใคร” พูดจบโรมกราบขอบคุณป้าเกรซ ถ้าไม่มีท่านเขาคงเป็นแค่หมาข้างถนนตัวหนึ่ง เขาเป็นอินทรีแดงได้ก็เพราะท่าน ป้าเกรซลูบหัวเขา

“เธอเป็นอินทรีแดงด้วยตัวเธอเองป้าแค่เตือนให้เธอรู้ตัว”

ooooooo

เช้าวันต่อมา โรมขับรถสปอร์ตหรูมาจอดหน้าตึกอาร์เคบิลดิ้งของตัวเอง ลงจากรถเจอกุ้งนางเลขาฯสาวสวยของตัวเองกำลังจะเดินเข้าออฟฟิศ เขายังคงคอนเซปต์ขี้หลีไปทั่วเพื่อปิดบังตัวตนที่จริง จีบดะไม่เว้นแม้แต่เลขาฯตัวเอง ก่อนจะโยนกุญแจรถให้พนักงานคนหนึ่งที่ยืนรออยู่เพื่อเอารถไปจอด

โรมรู้สึกได้ว่ามีใครบางคนจับตามองอยู่ เขาเดินเข้าออฟฟิศแบบชิลๆไม่แสดงท่าทีอะไร...

ใครบางคนจับตาดูโรมตลอด แม้กระทั่งตอนเขาเข้าไปดื่มกาแฟในร้าน เขาทำทีหยิบขวดเหล้าแบบพกพาเทเหล้าลงไปในกาแฟก่อนจะยกซด ยังไม่สาแก่ใจเขากระดกเหล้าเพียวๆจากขวด จากนั้นเดินกลับออฟฟิศ ใครคนนั้นยังเดินตามไม่ลดละ เขาเร่งฝีเท้าเลี้ยวตรงหัวมุมตึก คนสะกดรอยเลี้ยวตาม จ๊ะเอ๋เขาที่ดักรออยู่พร้อมมือถือกดชัตเตอร์รัวๆ แต่วาสนาซึ่งสะกดรอยตามไวมากสะบัดตัววิ่งหนี เขาวิ่งตามแต่ไม่ทัน

“เฮ้ย แกอยู่ไหนวะออกมาคุยกันหน่อย”

มีเสียงสตาร์ตมอเตอร์ไซค์ดังขึ้น โรมรีบวิ่งไปดูเจอมอเตอร์ไซค์แล่นใส่ต้องโดดหลบ วาสนาสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบทำให้เขาไม่เห็นหน้า แต่จำเสื้อคนขี่ได้ว่าคือคนที่สะกดรอยตามรีบวิ่งไล่ เจอวินมอเตอร์ไซค์มาส่งคนพอดี เขากำเงินยัดใส่มือวิน

“ขอยืมมอเตอร์ไซค์แป๊บนึงนะน้อง” โรม


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:04 น.