ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

อินทรีแดงรู้สึกผิดที่ตัดหน้ามนตรีคว้าข้อมูลจากเปรื่องทั้งที่ผับและที่โรงพยาบาล เพื่อเป็นการขออภัยก็เลยจะแบ่งข้อมูลที่ได้ให้มนตรี โดยเอาเอกสารข้อมูลใส่ซองไปเสียบไว้กับที่ปัดน้ำฝนหน้ากระจกรถของเขา และยังบอกไว้ในจดหมายที่แนบไปด้วยว่าอินทรีแดงจะช่วยเขาสู้กับองค์กรร้ายที่ตอนนี้รู้แล้วว่ามันชื่อไป่หลง

มนตรีเอาจดหมายและข้อมูลที่ได้จากอินทรีแดงให้ชาติไปตรวจหารอยนิ้วมือ แต่ไม่ได้เบาะแสอะไรเลยไม่พบรอยนิ้วมือ ส่วนกระดาษและปากกาก็หา

ซื้อได้ทั่วไป แม้วันนี้จะยังไม่รู้ว่าอินทรีแดงเป็นใคร

แต่มนตรีมั่นใจว่าสักวันมันจะต้องเผลอให้เราจับทางได้...

ขณะที่อินทรีแดงแชร์ข้อมูลคนร้ายที่ได้มากับตำรวจ วาสนาพยายามเสิร์ชหาโลโก้รูปแปดเหลี่ยมสีดำมีลายมังกรสีขาวที่ปรากฏบนจดหมายขู่ซึ่งส่งมาให้พ่อของเธอจากในเน็ต แต่ไม่ได้เบาะแสอะไร ชาลีรู้เรื่องนี้ก็ต่อว่าเธอว่าเอาคอมพิวเตอร์ของบริษัทไปใช้เรื่องส่วนตัว เธอไม่คิดว่านี่เป็นแค่เรื่องส่วนตัว

“ก่อน ดร.ปรีชาตัวจริงจะตายท่านก็เคยได้รับจดหมายที่มีเครื่องหมายแบบนี้เหมือนกันค่ะ

แปลว่าเรื่องนี้อาจเกี่ยวกับคดีระเบิดธนาคาร ข้อมูลนี้

ยังไม่มีสำนักข่าวไหนรู้”

ชาลีอยากรู้ว่าวาสนาหาข้อมูลรูปนี้นานหรือยัง เธอหามาสองวันแล้ว เขาถึงกับออกปากเก่งกาจอย่างเธอมีของที่หาไม่เจอด้วยหรือ เธอตั้งใจมั่นไม่ว่าจะอย่างไรต้องหามันให้เจอ...

ด้วยความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง ในที่สุดวาสนาก็เจอเบาะแสจากภาพข่าวภาพหนึ่งของประเทศในแถบอเมริกาใต้ มีชายชุดสูทคนหนึ่งยืนดูการจลาจล ในมือของเขาถือซองเอกสารที่มีสัญลักษณ์ที่เธอตามหา แม้มันจะเล็กมากแต่เธอก็ตาดีมองเห็น

ooooooo

โรมเล่าความคืบหน้าของคดีให้ป้าเกรซฟังว่าตอนนี้เขารู้แล้วว่าองค์กรไป่หลงอยู่เบื้องหลังการวางระเบิดฆ่าวิทยากรทั้งห้าคน สาเหตุคือปกปิดข้อมูลบางอย่างที่จะถูกเปิดโปง

“แล้วพวกไป่หลงเป็นใครมาจากไหนต้องการอะไร”

“โชคร้ายที่ไอ้เปรื่องตายก่อน แต่ผมคิดว่าต่อให้มันไม่ตาย มันก็อาจจะรู้ไม่มากเพราะเท่าที่ดู มันยังเป็นชั้นปลายแถว”

ป้าเกรซอยากรู้แล้วทางด้านสารวัตรมนตรีเป็นอย่างไรบ้าง โรมบอกเขาทุกอย่างที่ตัวเองรู้ เธอทักท้วงนี่ไว้ใจเขาขนาดนี้เลยหรือ โรมยอมรับว่าไว้ใจเขาทั้งแง่ความสุจริตและฝีมือเขาเป็นหนึ่งในตำรวจดีที่น่าเคารพ

“ถ้ารู้แต่แรกว่ามีตำรวจดีๆแบบนี้ บางทีเธออาจไม่ต้องเป็นอินทรีแดงก็ได้”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:14 น.