ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ไม่รอวินตอบ อุ้มเขาลงจากมอเตอร์ไซค์คว้าหมวกกันน็อกแล้วขี่รถออกไป เร่งความเร็วจนตามรถเป้าหมายทันกันตรงแยกไฟแดง ถามคนสะกดรอยตามทำไมต้องหนีตนด้วย ไฟแดงเปลี่ยนเป็นไฟเขียวพอดี วาสนาเร่งเครื่องหนี ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ผิดกันทำให้โรมตามไม่ทัน เธอเห็นว่าปลอดภัยจึงเบนมอเตอร์ไซค์จอดข้างทางถอดหมวกกันน็อกออก

“โรม ฤทธิไกร ผู้ชายคนนี้ดูแย่กว่าที่คิดแฮะ”...

ที่หน้าบ้านฤทธิไกร ทันทีที่ลงจากรถโรมเช็กคลิปในมือถือที่ถ่ายคนสะกดรอยตามแต่ไม่เห็นอะไรเพราะเป้าหมายเคลื่อนที่เร็วมากได้แค่ภาพเบลอๆ ถึงกับส่ายหน้าเซ็ง เก็บมือถือเดินกระดกเบียร์เข้า

ตัวบ้าน ป้าเกรซที่นั่งอยู่ในห้องรับแขกร้องถามว่านี่เมาจริงหรือเมาเล่น เขาแค่ไม่ประมาท อีกหน่อยอาจต้องเล่นบทขี้เมาแม้แต่ตอนอยู่ในบ้านเพราะมีคนสอดแนมเขาอยู่ ป้าเกรซท้วงวันๆต้องดื่มเยอะขนาดให้เมาจะไหวหรือ

“มียาดูดพิษแอลกอฮอล์มันก็ช่วยได้เยอะมากครับ ไม่รู้สึกเลย” โรมว่าแล้วคายกากสมุนไพรทิ้ง

“นั่นสิ ป้าว่าถ้าไม่มียาของ ดร.โชติ เธอน่าจะเมาจนตายไปแล้วล่ะ”

“ครับ ผมต้องเป็นโรม ฤทธิไกร ไอ้ขี้เมาเละเทะให้โลกเชื่อแบบนั้นให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้น เมื่ออินทรีแดงอาละวาด โลกจะสงสัยโรม ฤทธิไกร เป็นคนแรกๆ”

ooooooo

ณ คอมมูนิตี้มอลล์แห่งหนึ่ง มีงานอีเวนต์เปิดตัวน้ำยาเคลือบรถกันความร้อนเข้าห้องโดยสาร พริตตี้สาวสวยกำลังสาธิตสินค้าไปพลาง มือเช็ดรถไปด้วย ชาลีที่ยืนดูอยู่ข้างๆวาสนามองพริตตี้ตาไม่กะพริบ

วาสนาบ่นอุบไม่อยากเชื่อว่านักข่าวมือรางวัลอย่างตนต้องมาทำข่าวเปิดตัวน้ำยาเช็ดรถ ชาลี

ไม่เห็นจะเป็นอะไรหากทำแล้วได้เงินและไม่ผิดจรรยาบรรณก็ทำไปเลย ขนาดเขาเป็นหัวหน้าก็ยังมาด้วย เธอเห็นเขามองพริตตี้เขม็งบอกให้เขาเช็ด

น้ำลายด้วย ชาลีบ่นพึมพำว่าอิจฉาโรมมาก วาสนางงผู้ชายคนนั้นมาเกี่ยวอะไรด้วย

“อ้าว นี่เป็นสินค้าในเครือบริษัทของโรม ระดับโรมเนี่ย พอเสร็จงานแล้วคงไม่ให้พริตตี้กลับบ้านง่ายๆหรอก พูดถึงก็มาพอดี” ชาลีพยักพเยิดไปทางเวที วาสนามองตามเห็นโรมเดินถือแก้วไวน์ออกมาจากด้านหลัง ส่งยิ้มหวานให้พริตตี้ที่กำลังเช็ดรถ แล้วยื่นแก้วไวน์ให้ เธอลังเลเพราะทำงานอยู่ แต่เขายังคงยื่นแก้วค้าง เธอจึงต้องรับมาจิบส่งคืนพร้อมกับยิ้มอ่อยให้ วาสนาถึงกับส่ายหน้าระอาใจที่เขาเมาแอ๋ แถมจีบพริตตี้ในงานของตัวเอง

โรมหันมาเห็นชาลีก็เดินเข้ามาทัก วาสนากลัวเขาจำได้รีบไปหลบหลังเจ้านายแถมหยิบแว่นดำอันใหญ่ขึ้นมาสวมหวังอำพรางใบหน้า โรมเห็นเธอแวบๆอยู่ข้างหลังถามชาลีว่านั่นใคร ชาลีแนะนำว่าเธอเป็นนักข่าวของตนเองแล้วหันไปเห็นเธอหลบอยู่ด้านหลังเสียงเข้มใส่นั่นเธอคิดจะทำอะไร วาสนาได้แต่ยิ้มแหยๆ


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มายด์" ถูกวางยานอนหลับ "เหม" ขับตามมาช่วย รถชนหมดสติ “เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง”

"มายด์" ถูกวางยานอนหลับ "เหม" ขับตามมาช่วย รถชนหมดสติ “เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง”
15 พ.ค. 2564

01:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:06 น.