ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

พายุกับพิโรธกำลังบีบคอ รปภ.อีกคนหนึ่งกับแม่บ้านตายพอดี ตอนที่กริชซึ่งเก็บหน้ากากภูตมรณะไว้เรียบร้อยแล้วก้าวออกจากลิฟต์ พายุอ้างที่ต้องฆ่าพวกมันเพราะมันผ่านมาเห็น กริชไม่สนใจอะไรเดินออกไปยังที่จอดรถ พายุกับพิโรธรีบเดินตาม...

ไม่นานนัก อินทรีแดงกับมนตรีวิ่งเข้าไปในล็อบบี้ของคอนโดฯ ส่วนชาติยืนคุมเชิงอยู่ด้านนอก เจอศพ รปภ.สองคนกับแม่บ้านนอนแน่นิ่ง อินทรีแดงสำรวจศพอย่างรวดเร็ว พบว่าถูกฆ่าด้วยมือเปล่า มนตรีแตะตัวศพเห็นยังอุ่นอยู่ แสดงว่าเพิ่งตาย ถ้าเราตามไปตอนนี้อาจจะทันฆาตกร แล้ววิ่งออกมาด้านนอก อินทรีแดงกวาดตามองไปรอบๆเห็นใครบางคนสะพายถุงย่ามใบใหญ่ มั่นใจว่าเป็นปืนไรเฟิล ชี้บอกมนตรีว่ามันอยู่ทางโน้น

ชาติมองตามไม่เห็นใคร คิดว่าเป็นแผนการของอินทรีแดงรีบขวางไว้ไม่ให้ไป เขายืนยันว่าเห็นผู้ต้องสงสัย ชาติไม่เห็นใครทั้งนั้นและไม่ไว้ใจเขาด้วยแล้วทำท่าจะเอาเรื่อง มนตรีต้องเข้าไปห้าม อินทรีแดงมองไปอีกทีชายต้องสงสัยหายไปแล้วได้แต่ส่ายหน้าเซ็ง จากนั้นทั้งสามคนเข้าไปตรวจสภาพศพทั้งสามราย ชาติเห็นการฆ่าไร้ที่ติ ก็สงสัยในตัวอินทรีแดงชักปืนขึ้นมาจ่อ ซักเสียงเครียดว่าพวกมันเป็นใคร แล้วเขาเข้าไปหาเปรื่องทำไม

“หมวดเข้าใจผมผิดแล้ว ผมไม่ใช่พวกเดียวกับมัน”

“แกจะเป็นพวกใคร ตามฉันไปโรงพักเดี๋ยวก็รู้”

“ผมไม่อยากไปครับ”

ระหว่างนั้นมนตรีพบว่าแม่บ้านยังไม่ตายก็ตะโกนบอกชาติแล้วลงมือผายปอดช่วยชีวิต อินทรีแดงเห็นชาติละล้าละลัง ถามว่าจะช่วยชีวิตแม่บ้านหรือจะจับเขา ชาติผลักเขาพ้นทางแล้วรีบไปช่วยมนตรีกู้ชีพแม่บ้าน อินทรีแดงมองตามชาติอย่างพอใจ ก่อนจะแวบออกไป

ooooooo

กริชซึ่งนั่งอยู่ในรถเปิดคลิปก่อนหน้าตัวเองจะยิงหัวเปรื่องขึ้นมาดู เป็นภาพของมนตรีกับชาติพังประตูเข้ามาเจอนักฆ่ากำลังต่อสู้อยู่กับอินทรีแดงโดยมีเปรื่องหลบอยู่ด้านหนึ่ง

“สารวัตรมนตรี หมวดชาติ ส่วนไอ้นี่ หรือว่ามันคือไอ้คนที่เข้าไปถล่มแฮปปี้ไนต์เมื่อคืนก่อน

เราสองคนต่างก็ใส่หน้ากาก ดูซิว่าแกกับฉันหน้ากากใครจะมีรูกระสุนก่อนกัน อินทรีแดง”...

การที่เปรื่องถูกลอบยิงแถมยังมีประชาชน

ผู้บริสุทธิ์ต้องมาตาย ทำให้สำราญไม่พอใจมาก เรียกมนตรีมาตำหนิและถามว่าเอาคดีนี้อยู่ไหม เขามั่นใจว่าจัดการได้ สำราญรู้ข่าวว่ามีเหยื่อรอดชีวิตหนึ่งรายได้สอบปากคำหรือยัง เขาสอบแล้วแต่ไม่ได้เรื่องอะไรเพราะเธอยังช็อกอยู่ คงต้องใช้เวลานานกว่านี้...


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:59 น.