ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ลุงจัน...สวัสดีค่ะ” วาสนารีบวางมีดยกมือไหว้ ถามว่ากลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ลุงจันเพิ่งกลับมาวันนี้เอง กรมเปลี่ยนผลัดก็เลยได้กลับ เธอเห็นพ่อบอกว่าลุงจันมีเรื่องที่โน่นด้วย เขาพยักหน้าพวกวัยรุ่นที่นั่นเหยียดคนเอเชีย เมาๆก็หาเรื่องก็เลยต้องสั่งสอนกันหน่อย คราวหลังเมาจะได้ไม่กล้างี่เง่า

“โถ น่าสงสาร แต่หนูไม่ใช่วัยรุ่นพวกนั้นนะคะ อยู่ดีๆมาซัดโครมๆทำไมคะเนี่ย”

“ก็อยากรู้ว่าช่วงที่ลุงไม่อยู่เนี่ย หลานฝึกซ้อมนารียุทธบ้างไหม”

วาสนาซ้อมทุกวันไม่เคยขาด ลุงจันไม่เห็นบุญเลิศอยู่ด้วยก็ถามหา ได้ความว่าติดประชุมยังไม่กลับ เธอกำลังจะไปหาฮ็อต เขาจะไปด้วยไหมหรือจะอยู่รอพ่อของเธอ เขาส่ายหน้าไม่อยากเจอหน้าลูกชายตัวเอง อยู่รอบุญเลิศที่นี่ดีกว่า ไว้อารมณ์ดีเมื่อไหร่ค่อยเจอกับลูก...

ไม่นานนัก วาสนามาพบกับฮ็อตซึ่งเป็นเซียนคอมพิวเตอร์ที่ร้านฟาสต์ฟู้ดเพื่อให้ช่วยหาข้อมูลของไป่หลง เขาใช้เวลาไม่นานก็สามารถเจาะเข้าไปในเว็บของมันได้ เธอดูข้อมูลในนั้นแล้วอดแปลกใจไม่ได้ทำไมมันดูเป็นระเบียบแถมเข้าใจง่ายอีกต่างหาก แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เสียบแฟลชไดรฟ์กับแล็ปท็อปของฮ็อตเพื่อก๊อบปี้ข้อมูล

เมื่อได้ข้อมูลตามต้องการแล้ว ทั้งคู่เดินออกมาหน้าร้าน วาสนาเสนอจะเลี้ยงข้าวฮ็อตแทนคำขอบคุณที่ช่วยเจาะข้อมูลให้ แล้วชี้ไปที่ร้านอาหารฝั่งตรงข้าม เขามองตามมือเธอเห็นลุงจันพ่อตัวเองนั่งรออยู่ในร้าน

“เจ๊นัดพ่อผมมาเหรอ...ผมว่าผมไม่ไปดีกว่า”

วาสนากล่อมจนฮ็อตยอมไปกินข้าวด้วย ขณะทั้งคู่กำลังจะเดินข้ามถนนไปหาลุงจัน มีรถตู้คันหนึ่งแล่นมาจอดขวาง ชายฉกรรจ์ 3 คนเข้ามาช่วยกันจับตัววาสนากับฮ็อตขึ้นรถ เธอดิ้นหลุดพยายามวิ่งไปหาลุงจันเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายตามมารวบตัวเธอลากขึ้นรถไปเสียก่อน ลุงจันจึงไม่รู้ว่าทั้งคู่ถูกอุ้ม

ooooooo

คนร้าย 3 คนเอาตัววาสนากับฮ็อตมาที่บ้านร้างแห่งหนึ่ง หัวหน้าคนร้ายเอาไฟฉายส่องหน้าทั้งคู่คาดคั้นให้บอกว่าหาข้อมูลไป่หลงไปทำไม ฮ็อตกลัวมากไปหลบหลังวาสนาซึ่งกลัวเช่นกันแต่คุมสติได้ดีกว่า

“พวกคุณเข้าใจผิดแล้ว เมื่อกี้มีผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่งมาขอยืมโน้ตบุ๊กเราไปใช้ เราไม่รู้เรื่องเลยจริงๆ”

หัวหน้าคนร้ายไม่เชื่อ สั่งให้บอกความจริงมาหรือว่าทั้งคู่เป็นตำรวจ วาสนาปฏิเสธว่าเปล่า พวกเรา เป็นแค่คนธรรมดา เขาไม่เชื่อตบสั่งสอนเธอฐานโกหก แต่เธอหลบหลีกได้ว่องไวตบพลาดหมด สมุนเข้ามาช่วยลูกพี่ล็อกตัวเธอให้เขาตบ เธอแดกดันเขาว่าเป็นลูกผู้ชายมากต้องให้คนอื่นล็อกตัวเธอก่อนหรือถึงจะกล้าตบ ไม่กลัวสมุนดูถูกเอาหรือ หัวหน้าคนร้ายหลงกล สั่งให้สมุนปล่อยเธอเป็นอิสระแล้วปรี่ไปตบสั่งสอน เธอหลบได้ทุกครั้ง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:50 น.