ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมตกใจเห็นคนเดินผ่านไปผ่านมามองเป็นตาเดียวกัน รีบควักผ้าเช็ดหน้าให้ พลางแตะบ่าเธอ เบาๆอย่างปลอบโยน เธออาศัยมือไวล้วงกระเป๋าเงินเขามาได้ก็หยุดร้องไห้เป็นปลิดทิ้ง ขอโทษที่รบกวนเขา จากนั้นเดินกลับไปที่ร้านกาแฟ มองจนแน่ใจว่าเขาไม่ได้ตามมารีบเทข้าวของในกระเป๋าเงินของเขาออกมา เนื่องจากไม่เชื่อว่าเขาจะไม่สนใจการตายของพี่ชาย น่าจะซ่อนความลับไว้บ้าง

เธอต้องผิดหวังที่ไม่เจออะไรนอกจากบัตรเมมเบอร์อาบอบนวดกับบัตรฝากเหล้า คราวนี้วาสนามั่นใจเต็มร้อยว่าเขาไม่ได้แกล้งทำตัวเลว แต่เลวเข้าเส้นตัวพ่อ รีบเก็บของไว้อย่างเดิมแล้วเอากระเป๋าเงินไปคืน โกหกว่าเขาทำหล่นไว้ เขาขอบคุณเธอมาก แนะให้เธอพาพ่อไปอยู่ต่างประเทศสักพัก รอจนมีคนมาปราบพวกมันค่อยกลับมา เธอมองไม่เห็นเลยว่าจะมีวีรบุรุษที่ไหนมาปราบพวกมัน

“เขาจะมาให้คุณเห็นทำไม เขาไม่ได้ปราบคุณนี่ครับ” โรมหัวเราะแล้วเดินไปที่รถ วาสนามองตามงงๆ

ooooooo

ไม่ใช่วาสนาคนเดียวที่อยากรู้เรื่องของโรม ตัวโรมเองก็อยากรู้เรื่องของเธอเช่นกัน เอาลายนิ้วมือของเธอที่ติดอยู่บนกระเป๋าเงินของเขาไปค้นหาข้อมูลจากคลังข้อมูลของอินทรีแดง พบว่าเธอชื่อ วาสนา เทียนประดับ

เธอไม่ใช่แค่นักข่าวงานอีเวนต์ แต่มีรางวัลการันตีมากมาย เป็นลูกสาวของบุญเลิศ นักการเมืองน้ำดี

“หน้าตาก็ดูดี แต่ทำไมแสบเกินหน้าตาไปเยอะ เผลอแป๊บเดียวฉกกระเป๋าเงินไปแล้ว นักข่าวหรือนักจิ๊กกันแน่ ยัยตัวแสบ” โรมดีดจมูกวาสนาที่อยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์...

เหมือนมีบางอย่างสื่อถึงกัน วาสนาที่นั่งทำงานอยู่ในห้องนอนรู้สึกคันจมูกนิดหน่อยต้องเอาปลายนิ้วถูไปมา มองรูปโรมที่อยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วยความผิดหวัง คิดว่าเขาจะหาทางสืบทอดปณิธานของพี่ชาย นึกไม่ถึงว่าจะเป็นแบบนี้ แล้วกดลบรูปเขาทิ้ง รวมทั้งไฟล์ที่เกี่ยวกับเขา

มีเสียงดังโครมมาจากข้างล่าง เธอเงี่ยหูฟังอีกครั้ง แต่ทุกอย่างเงียบกริบ ตัดสินใจลงไปดู ครั้นมาถึงโถงชั้นล่าง ไฟในบ้านดับพึ่บเห็นเพียงแสงไฟจากภายนอกส่องเข้ามาสลัวๆ จังหวะนั้นมีคนลึกลับจู่โจม เธอหลบหลีกพยายามไม่ปะทะด้วยเนื่องจากอีกฝ่ายตัวใหญ่กว่า เธอเบี่ยงตัวหลบไปมากระทั่งมาถึงครัวคว้ามีดได้จู่โจมกลับ ชายลึกลับบอกให้พอได้แล้ว เธอไม่ยอมหยุด เขาต้องปัดมีดออกรีบเปิดไฟ เธอเห็นหน้าเขาชัดๆเงื้อมีดค้าง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:32 น.