ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“โรม ถอยไปพี่ไม่รู้จะยื้อระเบิดไปได้แค่ไหน มันจะระเบิดเมื่อไหร่ก็ได้ ตำรวจทุกท่านไม่ต้องช่วยผมพาพวกเขาหนีไปก่อน” สิ้นเสียงสั่งของรัชกร ตำรวจรีบพาวิทยากรทั้ง 4 คนหนี โรมขอร้องให้พี่ทน

อีกนิดเขากำลังจะไปช่วย รัชกรร้องห้ามไว้ไม่ให้เข้ามา

“โรม พี่เป็นตำรวจนี่เป็นสิ่งที่พี่ต้องทำและรับมือกับมัน ชีวิตไม่สำคัญเท่าการรักษาคำปฏิญาณที่พี่ให้ไว้” รัชกรเหมือนจะวูบไป แต่ก็กลับคืนสติได้อีกครั้งรีบกดนิ้วพิธีกรเอาไว้ แล้วบอกโรมว่า

“อย่าลืม หัวใจวีรบุรุษ” รัชกรทุบที่อกข้างซ้ายแล้วชี้ไปที่น้องชาย เขาพยักหน้ารับคำช่วยตำรวจพยุงวิทยากรออกมาอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเสียเลือดมาก รัชกรเริ่มไม่ไหวหายใจติดขัด ก่อนจะหมดสตินิ้วหลุดจากนิ้วพิธีกร อึดใจเกิดระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว อนุภาพของระเบิดรุนแรงมากทั้งแรงอัดและเปลวเพลิงพุ่งปะทะโรม ตำรวจและพวกวิทยากรล้มระเนระนาด กลุ่มควันฟุ้งตลบไปหมด...

ข่าวระเบิดกลางเมืองเป็นเรื่องฮอตประเด็นร้อนของวันนี้ ทีวีทุกช่องเล่นข่าวนี้กันหมด ผู้ประกาศข่าวรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตในเหตุระเบิดครั้งนี้ นอกจากวิทยากรทั้งสี่ท่านและคนร้ายแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย รวมทั้งสารวัตรรัชกร ส่วนโรมน้องชายของเขารอดตาย

ooooooo

หนึ่งปีต่อมา...

ที่สำนักข่าวอัลฟ่านิวส์ซึ่งเป็นสำนักข่าวต่างประเทศ วาสนาหนึ่งในนักข่าวมีรางวัลการันตีกำลังคุยกับแหล่งข่าวผ่านทางบลูทูธ ชาลีหนุ่มใหญ่ผู้เป็นหัวหน้าเดินหน้าบึ้งออกมาจากห้องทำงานตรงดิ่งมาหาเธอ ยังไม่ทันทวงต้นฉบับ เธอดึงบลูทูธออกแล้วจดเพิ่มอีกสองสามคำก่อนส่งกระดาษให้เขาซึ่งกวาดตา

อ่านคร่าวๆ

“เยี่ยมมากวาสนา คุณคือฮีโร่ของผมเลย

ถ้าไม่ใช่คุณผมนึกไม่ออกเลยว่าใครจะเร็วและแม่นยำแบบนี้ได้ ส่งพรุ่งนี้นะ”

วาสนาโวยส่งพรุ่งนี้ไม่ทันแน่นอน ชาลีไม่ฟังหันหลังเดินจากไป เธอมองตามเซ็งๆ ระหว่างนั้นพีอาร์สาวสวยเข้ามาแจ้งกับเธอว่ามีคนมาขอพบ

ครู่ต่อมา วาสนามาที่โซนรับแขกเจอผู้ชายหน้าบึ้งตึง

คนหนึ่งนั่งรออยู่พร้อมกระเช้าดอกไม้ เขาถาม

จนแน่ใจว่าเธอคือวาสนาที่ทำข่าวเปิดโปงแก๊งหลอกสาวไปขายตัวที่ยุโรป พอเธอยอมรับว่าใช่เท่านั้น เขาเอากระเช้าดอกไม้ขว้างใส่ เธอเอี้ยวตัวหลบได้ทัน เขาชักมีดออกมาโดดเข้าหา


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:08 น.