นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  เลี้ยงฉลองรับน้องใหม่จนเหล้าหมดไปหนึ่งขวด พนักงานเอาเหล้ามาวางเพิ่มให้อีก นพขอหยุดแค่นี้ เดี๋ยวต้องดูแลนาย เฮียเดินเข้ามาบอกเขา

  “คนของนายขับรถไปส่งแล้ว นายสั่งให้แกสนุกได้เต็มที่”

  ในเมื่อเปลวไฟเขียว นพจึงนั่งดื่มกับเฮียต่ออย่างสนุกสนาน ขณะเม้งมองเขาอย่างมีอคติ...

  งานฉลองเป็นไปอย่างสนุกสนาน เฮียชนแก้วกับนพดื่มกินกันแบบลืมตาย แถมยังลากเม้งที่หน้าบอกบุญไม่รับมาร่วมชนแก้วด้วย นพดื่มไปได้สักพักเลิกใช้แก้ว ดื่มเหล้าจากขวด เฮียยกนิ้วหัวแม่โป้งให้กับความคอแข็งของเขา เม้งมองหมั่นไส้ คว้าเหล้าอีกขวดมากระดกบ้างเหมือนเป็นการท้าทาย นพส่ายหน้าไม่สู้ หันไปยกนิ้วให้เม้งเป็นทำนองชมว่าเก่ง แล้วโดดขึ้นไปเต้นบนเวทีกับสาวๆโคโยตี้...

  ระหว่างที่นพดื่มเหล้าฉลองจนเมามาย ปิ่นปักนั่งกินมื้อเย็นอยู่กับเปรี้ยว อาหารอร่อยถูกปากจนอดชมอีกฝ่ายไม่ได้ว่าทำอาหารเก่ง น่าจะเปิดร้านอาหาร เข้าทางเปรี้ยวทันที

  “คุณปิ่นพูดเหมือนพี่นพเลยค่ะ พี่นพกินทุกครั้งก็เชียร์ให้เปรี้ยวเปิดร้าน คุณปิ่นลองฉู่ฉี่ปลาทูค่ะของโปรดพี่นพ” เปรี้ยวพูดจบตักฉู่ฉี่ปลาทูให้ปิ่นปักลองชิม

  “ปิ่นไม่แปลกใจเลยค่ะที่นายนพชอบ”

  “ถ้าพี่นพรู้ว่าเปรี้ยวทำฉู่ฉี่ปลาทู ไม่ว่าจะเลิกงานดึกแค่ไหน พี่นพก็ต้องแวะมากินให้ได้...เปรี้ยวลืมเอาน้ำมาให้ คุณปิ่นรอสักครู่นะคะ” เปรี้ยวเดินหายเข้าไปในครัว ปิ่นปักนึกถึงคำพูดของเปรี้ยวที่บ่งบอกถึงความสนิทสนมระหว่างตัวเองกับนพ ถึงกับกินข้าวต่อไม่ลงรวบช้อนส้อม เหลือบไปเห็นภาพถ่ายที่วางอยู่บนตู้โชว์ เดินไปดูเป็นภาพเปรี้ยวกับนพถ่ายคู่กันตั้งแต่วัยเด็กยันปัจจุบัน ยิ่งตอกย้ำให้เห็นความสนิทสนมของทั้งคู่

  ปิ่นปักเจ็บแปลบใจจนทนดูไม่ได้ เป็นจังหวะที่เปรี้ยวถือถาดใส่เหยือกน้ำเข้ามา เห็นเธอยืนมองภาพถ่ายเหล่านั้นก็แอบยิ้มพอใจ ปิ่นปักเห็นเปรี้ยวกลับมาพยายามทำตัวเป็นปกติ

  “นายนพเข้าออกที่นี่มานานแล้วเหรอคะ”

  “ค่ะ เราย้ายมาจากชลบุรีด้วยกัน ที่นี่เหมือนบ้านหลังที่สองของพี่นพ ครอบครัวเราสนิทสนมกันมาก พี่นพเป็นผู้ชายคนเดียวที่เปรี้ยวไว้ใจที่สุดค่ะ”...

  อีกมุมหนึ่งบนเวทีมวย เอ๋เรียนต่อยมวยเหนื่อยจนลิ้นห้อยเกือบถึงพื้น กิ๊บกับนิคกี้ยังแกล้งไม่หนำใจ ชวนให้ซ้อมต่ออีกยกเผื่อเอาไว้ใช้ป้องกันตัว แถมทำให้หุ่นเพรียวขึ้นอีกด้วย

  “ไม่ไหวแล้วค่ะคุณขา หน้ามืดจะตายก่อนได้ผู้ชาย” เอ๋หันไปเห็นปิ่นปักเดินเข้ามา รีบลงไปถามว่าตั้งโต๊ะอาหารที่ไหน ปิ่นปักชวนเอ๋กลับกันได้แล้ว เอ๋บ่นอุบว่าหิวมาก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์