นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  แดนนอนกระดิกเท้าเล่นเกมได้สักพัก มีควันลอยเข้ามาในห้องเหมือนไฟไหม้บ้าน เขาทิ้งมือถือวิ่งพรวดออกจากห้องเป็นห่วงความปลอดภัยของแม่เล็กตะโกนโหวกเหวก

  “แม่อยู่ไหน แม่ออกไปเร็ว ไฟไหม้”

  กระเจี๊ยบถือถังใส่น้ำเข้ามาสาดใส่หน้าแดน เต็มๆจนเปียกโชก เขาเพิ่งสังเกตเห็นถาดใส่กาบ มะพร้าวถูกเผาควันโขมงอยู่ใกล้ประตูห้องตัวเองก็รู้ทันทีว่าถูกหลอก ด่าเธอว่ายัยบ้าทำแบบนี้แกล้งกันชัดๆ

  “ฉันช่วยให้นายออกจากโลกส่วนตัวของนายต่างหาก เอ...หรือต้องเรียกว่าออกจากกะลา...แต่อย่างน้อยนายก็ทำให้ฉันรู้ว่านายยังห่วงแม่ห่วงคนอื่น ใช้ได้” พูดจบกระเจี๊ยบเข้าไปถอดเสื้อแดนออก เขาปัดป้องพร้อมกับโวยวายนี่คิดจะทำอะไร เธอสั่งให้เขาถอดเสื้อผ้าไปอาบน้ำกินข้าวแล้วจะได้ไปเรียนหนังสือ

  “ฉันไม่ไป ไม่ทำอะไรทั้งนั้น”

  “ไอ้ขี้แพ้ นายแพ้ตั้งแต่ยังไม่ลงแข่ง พี่ชายนายประกาศตัวคบหาเป็นแฟนกับผู้หญิงของนายแล้วนายทำอะไร นอนเล่นมือถือ นั่งเห่าเครื่องบิน ฉันจะบอกอะไรให้นะ เพราะนายเป็นอย่างนี้ไง ถึงไม่มีใครเอา ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากฝากชีวิตกับผู้ชายไร้อนาคต”

  แดนโมโหที่เธอพูดแทงใจดำกระชากตัวเข้ามาใกล้ ตะคอกใส่หน้า  ทำไมเธอต้องมายุ่งวุ่นวายกับชีวิตของเขานัก ใบหน้าของทั้งคู่ห่างกันไม่ถึงคืบ แดนรับรู้ได้ถึงความห่วงใยจากสายตาของเธอ กระเจี๊ยบเองก็อดหวั่นไหวไปกับความใกล้ชิดไม่ได้ ครั้นได้สติรีบดันตัวออกห่าง

  “ไม่ได้อยากจะยุ่งนักหรอก ฉันแค่อยากให้นายลุกขึ้นมาสู้กับฉัน สองคนนั่นไม่มีทางไปกันรอด พี่นพไม่ได้มีอะไรดีพอสำหรับคุณปิ่นปัก ก็แค่บอดี้การ์ด ฉันต่างหากที่คู่ควรกับเขา แต่นายกำลังจะเป็นหมอนายมีอนาคตที่ดีรออยู่ คุณปิ่นปักจะต้องหันมามองนาย ถ้านายทำตัวให้คู่ควรไม่ใช่ไอ้ขี้แพ้แบบนี้”

  กระเจี๊ยบเห็นแดนเริ่มคล้อยตาม พยายามกล่อมให้เขามาจับมือกับเธอช่วยกีดกันสองคนนั่นให้ห่างกันเพื่อที่เธอกับเขาจะเข้าไปเสียบแทน สุดท้ายเขายอมรับข้อเสนอของเธอ...

  อีกมุมหนึ่งในห้องรับแขก นพย่องเข้ามาในบ้านเพื่อจะเอาเงินทิ้งไว้ให้แม่เล็ก เห็นดวงเมาหลับอยู่ก็คิดแผนการบางอย่างออก เดินตรงไปหา ดวงละเมอโวยวายออกมา

  “ไปเลย ไอ้ลูกไม่รักดีมึงออกไปจากบ้านกู...กูเกลียดมึง” ไม่ใช่แค่ละเมอเท่านั้น ดวงร้องไห้น้ำตาไหลออกมาอีกด้วยเพราะลึกๆ รักและเป็นห่วงนพเช่นกัน เขาถึงกับยืนอึ้ง เสียงแม่เล็กเรียกกระเจี๊ยบให้ลงมากินข้าวปลุกนพให้ตื่นจากภวังค์ รีบเอาเงินรางวัลที่ได้จากเปลวยัดใส่กระเป๋าเสื้อดวงแล้วรีบออกจากบ้านกลัวแม่จะมาเจอ ดวงพลิกตัวตกโซฟาเสียงดังตุ๊บ แม่เล็กรีบเข้ามาดูแล

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์