นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  จ่าเฉื่อยไม่เข้าใจ ถ้าอยากทำลายเปลวแล้วทำไมไม่ปล่อยให้มันถูกยิงตายจะได้สมใจ นพตั้งใจจะเข้าไปขุดความชั่วของเปลวให้มันรับโทษติดคุกนานที่สุด คนข้างหลังจะได้เจ็บปวดไปกับมัน จ่าเฉื่อยยังไม่ทันหว่านล้อมให้เขาเปลี่ยนใจเพราะการที่ธาราให้ปิ่นปักช่วยตามหาลูกแปลว่าเธอยังรักและเป็นห่วงลูก นพหันไปเห็นเปรี้ยวเดินไปหาปิ่นปักเสียก่อน รีบขอตัวแล้วเดินไปหาสองสาว...

  เปรี้ยวเพิ่งกลับจากตลาดพร้อมถุงใส่กับข้าวสด เข้ามาทักทายปิ่นปักว่ามาหาพ่อของเธอหรือ ปิ่นปักไม่ได้มีธุระกับจ่าเฉื่อย นพต่างหากที่มี เป็นจังหวะเดียวกับนพเข้ามาสมทบ

  “นพตั้งใจมาหาเปรี้ยวด้วย”

  “พี่นพ...เปรี้ยวซื้อปลาทูติดมาด้วย พี่นพมาก็ดี เปรี้ยวจะทำฉู่ฉี่ปลาทูให้กิน คุณปิ่นทานด้วยกันนะคะ”

  “คุณปิ่นอยู่ทานไม่ได้หรอก นพจะพาคุณปิ่นไปทานข้างนอก ฉลองครบรอบที่เรารู้จักกันมาหลายเดือนแล้ว วันนี้เป็นวันพิเศษของนพกับคุณปิ่นน่ะ ไว้โอกาสหน้านะ” พูดจบนพกุมมือปิ่นปักไว้ จ่าเฉื่อยยืนฟังอยู่อีกมุมหนึ่งไม่พอใจที่เขาเลือกคบหากับปิ่นปักเพื่อทำลายครอบครัวของเปลวและยังทำร้ายความรู้สึกเปรี้ยว

  “นพกลับก่อนนะ” ว่าแล้วนพจูงมือปิ่นปักออกไป เปรี้ยวมองตามทั้งคู่ขึ้นรถขับจากไปด้วยความปวดร้าวใจ จ่าเฉื่อยเป็นห่วงความรู้สึกของลูกเข้ามาชวนคุย

  “วันนี้มีอะไรอร่อยๆกินบ้าง พ่อหิวแล้ว”

  “เปรี้ยวจะรีบทำให้จ้ะ” เปรี้ยวยิ้มให้พ่อกลบเกลื่อนความรู้สึกภายใน จากนั้นเดินเข้าครัวหยิบของสดที่ซื้อจากตลาดออกมาวางเพื่อเตรียมทำกับข้าวให้พ่อ เห็นปลาทูในเข่งพานคิดถึงนพตัดใจเอาไปทิ้งถังขยะ ก่อนจะทรุดตัวลงนั่งร้องไห้

  ooooooo

  เมื่อมาถึงหน้าร้านอาหารริมทาง ปิ่นปักต่อว่านพว่าพูดแบบนั้นอาจทำให้เปรี้ยวเสียใจ เขาไม่คิดอย่างนั้น เขากับเปรี้ยวรู้จักกันมานาน เขาไม่เคยคิดอะไรเกินกว่าคำว่าพี่น้อง

  “แล้วนายพูดออกมาได้อย่างไร ฉลองครบรอบ ใครคบหานาย พูดยังกับฉันเป็นแฟนนาย”

  “ผมไม่สนใจว่าใครเป็นแฟนคุณ แต่คุณเป็นแฟนผมแล้ว...อย่าชวนคุยเลย ไปหาอะไรกินมื้อนี้ผมเลี้ยงเอง” ว่าแล้วนพพาปิ่นปักเข้าไปในร้านอาหาร นั่งกินไปพลางคุยกันไปด้วย อยู่ๆนพถามเธอว่าชอบเขาไหม เธอกินอาหารอยู่แทบสำลัก เขาคว้ากระดาษเช็ดปากยื่นให้ แต่เปลี่ยนใจเช็ดปากให้เธอด้วยตัวเอง

  “เอาตรงๆนะ ฉันไม่เคยคิดว่าคนอย่างนายจะอ่อนโยน”

  “ก็คุณอคติว่าผมเป็นอันธพาล”

  “ฉันเจอประสบการณ์ไม่ดี พวกอันธพาลไล่ยิงกัน แล้วแม่ฉันก็ถูกลูกหลงแล้วก็เสียชีวิต ฉันก็เลยพานรังเกียจคนพวกนี้โดยเฉพาะพวกที่ชอบไล่ตีกันหรือว่าแก๊งมอเตอร์ไซค์ข้างถนน ฉันขอโทษนายด้วยที่เคยมองนายผิดไป”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์