นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ในเมื่อธนูไม่รับเงินก้อนนี้ นพตัดสินใจเอาไปให้แม่เล็ก แต่ยังคิดไม่ออกจะให้อย่างไรโดยไม่ต้องเผชิญหน้ากัน จึงมาซุ่มรอแถวหน้าบ้าน เห็นแม่เล็กกลับจากตลาดหิ้วข้าวของพะรุงพะรัง สงสารที่ท่านต้องไปตลาดคนเดียวไม่มีคนช่วย เพราะถ้าเขาอยู่เขาจะเป็นคนหิ้วข้าวของให้

  แม่เล็กรู้สึกเหมือนถูกจ้องมองหันขวับไปดูแต่ไม่เจอใคร จึงเดินเข้าบ้าน นพออกจากที่ซ่อนมองตามคิดถึงท่านเหลือเกินอยากเข้าไปหา แต่ต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงกระเจี๊ยบตะโกนเรียกแม่เล็กมาจากอีกทางหนึ่ง เขารีบหลบหลังพุ่มไม้ กระเจี๊ยบถือถุงขนมวิ่งเข้าไปยกมือไหว้ทักทาย ท่านรับไหว้อย่างงงๆ

  “กระเจี๊ยบเองค่ะ กระเจี๊ยบเป็นแฟนพี่นพ กระเจี๊ยบซื้อกล้วยแขกมาฝาก...พี่นพอยู่ไหมคะ”

  “นพเขาไปอยู่ที่อื่นแล้วจ้ะ”

  กระเจี๊ยบซักว่าไปอยู่ที่ไหน แม่เล็กเองก็ไม่รู้เหมือนกัน นพไม่ได้ติดต่อกลับมาเลยเธอมีธุระอะไรกับเขาหรือเปล่าถ้าเขากลับมาท่านจะบอกให้ เธอส่ายหน้าไม่เป็นไร ตามหาที่อยู่นพไม่เกินความสามารถของเธอแล้วชะเง้อมองเข้าไปในบ้านถามว่าลูกชายหัวดื้อของท่านไปเรียนแล้วหรือ แม่เล็กหน้าหมองทันที

  “มีอะไรหรือเปล่าคะ หรือลูกแม่เมาอาละวาด แม่บอกหนูได้ค่ะหนูช่วยได้ หนูเอาอยู่”

  แม่เล็กเห็นกระเจี๊ยบจริงใจจะช่วย ก็เลยชวนเข้าบ้านก่อนเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง นพที่แอบดูอยู่เห็นแม่พากระเจี๊ยบเข้าบ้าน แปลกใจว่ามีเรื่องอะไรกัน...

  หลังได้ฟังเรื่องราวของแดนจากปากแม่เล็ก กระเจี๊ยบขอให้ท่านพาขึ้นไปหาเขาที่ห้อง เคาะประตูตามมารยาท เขาคิดว่าแม่มาเคาะตวาดใส่ไม่ต้องมาเรียกไม่กิน กระเจี๊ยบถือวิสาสะผลักประตูห้องเข้าไป เห็นแดนนั่งเล่นเกมมือถืออยู่บนเตียง เขาหันมาเห็นเธอทั้งแปลกใจทั้งไม่พอใจ ต่อว่าแม่เล็กที่ยืนอยู่หน้าประตูว่าให้ผู้หญิงคนนี้เข้ามาได้อย่างไร กระเจี๊ยบไม่อยากให้ท่านลำบากใจ

  “แม่ลงไปเทแกงถุง ตั้งโต๊ะได้เลยค่ะ ทางนี้หนูจัดการเอง”

  แดนเล่นงานกระเจี๊ยบที่มาวุ่นวายไม่เข้าเรื่องไล่ตะเพิดไปให้พ้น เธอเข้ามาดึงมือถือไปจากเขา แดนกำลังเล่นเกมติดพันอยู่พยายามแย่งคืน สองคนยื้อแย่งมือถือกันไปมา กระเจี๊ยบเสียหลักล้มลงบนเตียงทับบนตัวแดน ครั้นได้กลิ่นไม่พึงประสงค์จากตัวเขารีบเอามือบีบจมูกตัวเอง

  “อี๋เหม็น อาบน้ำหรือเปล่านี่” กระเจี๊ยบเด้งพรวดลุกขึ้นยืน แดนสบช่องแย่งมือถือคืนแล้วผลักเธอออกจากห้องไล่ตะเพิดให้กลับไปแล้วอย่ากลับมาอีกที่นี่ไม่ต้อนรับ จากนั้นปิดประตูล็อกกลอน กระเจี๊ยบทุบประตูเรียกให้เปิด เขาไม่สนใจ เดินไปทิ้งตัวลงนอนบนเตียง เล่นเกมต่อ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์