นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE
  • แนว
  • :
  • ดราม่า-แอ็คชั่น
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • รัชนี โกลด์ริค
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • อรุณรุ่ง
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • บุญธร กิติพัฒฑกรณ์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท มีเดียซีน จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล,ทิสานาฏ ศรศึก

  หัวใจลูกผู้ชาย ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ปิ่นปักอยากทำบุญจึงชวนเมย์เพื่อนรักเพื่อนซี้มาช่วยแม่ชีที่วัดพับกลีบดอกบัวไว้สำหรับให้คนเอาไปไหว้พระ แทนที่เมย์จะช่วยพับกลีบดอกบัวกลับหยิบกล้องวิดีโอมาเก็บภาพอิริยาบถของเพื่อนรัก

  พับดอกบัวเสร็จปิ่นปักยกถาดใส่ดอกบัวไปให้แม่ชีที่หน้าทางเข้าโบสถ์จะได้มัดรวมกับธูปและเทียน

  ตอนที่ 2

  ผู้ช่วยผู้กำกับทยอยเรียกกรุ๊ปสตันต์เข้าไปแคสติ้ง แต่ละคนแสดงได้อย่างมืออาชีพ เช่นเดียวกับกลุ่มของนพ โดยเฉพาะตัวนพเองโชว์ลีลาเตะต่อยได้เข้าตาผู้กำกับ กระทั่งมีเสียงสั่งคัต นพเข้าไปยกมือไหว้ขอโทษคู่ต่อสู้ แสดงให้เห็นถึงความนอบน้อมของเขา แม็คเองก็ชอบมากถึงกับกดไลค์ให้

  หลังแคสติ้งเสร็จ ผู้กำกับเขียนรายชื่อทีมที่ได้รับคัดเลือก ขณะกำลังจะเขียนชื่อทีมของนพลงไปในแฟ้ม เมย์เดินเข้ามาแจ้งว่าคุณปิ่นปักมีเรื่องจะคุยด้วย ผู้กำกับแปลกใจหันมองไปที่มุมหนึ่งเห็นเธอกำลังถือวิทยุสื่อสารเพื่อจะคุยกับเขา...

  ตอนที่ 3

  อาการธาราไม่ได้หนักหนาอะไรแค่ร่างกายอ่อนเพลียพักผ่อนไม่พอจึงทำให้เป็นลม หมอให้นอนดูอาการแค่เมื่อคืน วันนี้ก็ให้กลับไปพักผ่อนต่อที่บ้านได้ ปิ่นปักดีใจเข้าไปโอบกอดท่านไว้

  “ข่าวดีที่สุดเลยค่ะ จุ๊บหาย...จุ๊บหายค่ะ” 

  ตอนที่ 4

  เปลวนัดเสี่ยวันชัยมาเจอกันที่ห้อง วีไอพีของสถานบันเทิงหรูเพื่อเคลียร์ปัญหากัน อุตส่าห์ให้ผู้จัดการของที่นี่จัดโคโยตี้สาวสวยมานั่งเป็นเพื่อนคอยป้อนเหล้าป้อนกับแกล้ม เสี่ยวันชัยกลับไล่ตะเพิดพวกเธอไปให้พ้น ธนูเห็นเขาอารมณ์ไม่ดีโบกมือให้สาวๆออกไปก่อน เปลวลุกมานั่งข้างๆเขาขอโทษเรื่องเมื่อวาน

  “ฉันไม่อยากฟังคำขอโทษ ฉันเสียลูกน้องเสียทั้งเงินแต่ไม่ได้ของสักเม็ด”

  เรื่องย่อละคร หัวใจลูกผู้ชาย

  นพ (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาลจำเป็นต้องล้มเลิกการเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ตัวเองสอบได้ เพื่อออกมาหางานทำช่วยเหลือ แม่เล็ก (ปวีณา ชารีฟสกุล) หาเงินดูแลครอบครัวส่งเสียให้ แดน น้องชายที่สอบเข้าคณะแพทย์ เพราะ พ่อดวง (กษาปณ์ จำปาดิบ) เอาแต่กินเหล้าเข้าบ่อน และด่าทอนพเป็นตัวซวย นพไม่เคยโกรธพ่อ ได้แต่เก็บความน้อยเนื้อต่ำใจไว้เพียงคนเดียว แม่เล็กรักและสงสารนพ คอยพร่ำสอนให้นพยึดมั่นในความดีที่จะเป็นเกราะคุ้มกันให้พ้นภัย

  นพใช้ความสามารถในเชิงมวยที่ร่ำเรียนจากค่ายมวย จ่าเฉื่อย (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) อดีตนายตำรวจ รับงานสตั๊นแมนผ่านโมเดลลิ่งของ แม็ค (พีระ พาณิชย์พงส์ (กำปั้น บาซู)) จนเป็นที่ประทับใจของผู้กำกับ แต่กลับขวางตา ปิ่นปัก (ทิสานาฏ ศรศึก) เพราะปิ่นปักเคยเจอนพตอนแก๊งนักเลงตีกัน ...ปิ่นปักมีปมเกลียดนักเลง..คนพวกนี้เป็นต้นเหตุทำให้แม่แท้ๆของปิ่นปักต้องตาย! ปิ่นปักใช้อภิสิทธิ์ของความเป็นลูกเจ้าของบริษัทปฏิเสธนพ!!! นพต่อว่าปิ่นปักไร้วุฒิภาวะ คนอย่างปิ่นปักไม่สามารถบริหารงานค่ายหนังได้ ทำให้ปิ่นปักโกรธตอกกลับว่า คนที่จะล้มเหลวไม่ใช่เธอ แต่เป็นนักเลงอันธพาลอย่างนพ!!

  เฮีย (สาริน บางยี่ขัน) หัวหน้าแก๊งเด็กแว้นในชุมชนรู้ว่านพต้องการเงิน ชักชวนนพไปคุมผู้หญิงที่ผับ ซึ่งลักลอบค้าประเวณี มโนสำนึกในคำสอนของแม่และจิตใจที่ใฝ่ดี ทำให้นพปฎิเสธที่จะเดินบนเส้นทางด้านมืด ธนู (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) มือขวาของเปลว (สันติสุข พรหมศิริ ) เรียกนพไปรับงานสตั๊นแสดงหนังอีกครั้ง เพราะเห็นผลงานการแคสติ้ง..และเบิกเงินล่วงหน้าให้นพเอาไปจ่ายค่าเทอมของน้องชาย ทำให้นพซาบซึ้งใจมาก และสัญญาที่จะตอบแทนบุญคุณธนูในวันข้างหน้า แต่เงินก้อนนั้นกลับถูกพ่อดวงขโมยไปเข้าบ่อน นพเสียใจมากจนเผลอตำหนิพ่อดวงที่สร้างปัญหา....พ่อดวงโกรธมากบวกกับฤทธิ์เหล้าจึงหลุดปากด่าว่า...นพไม่ใช่ลูกแท้ๆ!!! 

  แม่เล็กจำต้องเล่าความจริงทั้งหมด...ว่าเธอเป็นน้องสาวแท้ๆ ของพ่อนพที่ร่วมหุ้นทำธุรกิจสายหนังที่ชลบุรีกับ บัญชา แต่ถูกเพื่อนทรยศและฆ่าปิดปาก เพราะพ่อของนพไปล่วงรู้ว่าบัญชาแอบใช้ค้ายาเสพติด...โดยมี “ดาวใจ” แม่แท้ๆ ของนพร่วมมือกับเพื่อนใจโหด แม่เล็กไม่อยากให้หลานต้องถูกเลี้ยงดูด้วยมือคนชั่ว จึงให้พ่อดวงขโมยนพออกจากโรงพยาบาล ถูกคนของบัญชาไล่ล่ายิงจนรถตกเหว พ่อดวงช่วยชีวิตทุกคนไว้ แล้วยอมทิ้งทุกอย่างที่ชลบุรีมาเริ่มต้นใหม่ที่กรุงเทพ 

  นพเก็บความแค้นไว้ในใจ รอวันทวงคืนความยุติธรรม

  จากทั้งคนชั่วที่ชื่อบัญชาและดาวใจแม่แท้ๆของตัวเอง!!!

  กิ๊บ (ฌาน์รัชต์ มณฑากูล) และนิคกี้ (สุรเกียรติ บุนนาค) เพื่อนรักของนพ ช่วยกันออกกันสืบหาตัวบัญชาและดาวใจ....แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะบุคคลที่รู้ความลับทั้งหมดถูกฆ่าตายหมดแล้ว!!

  ธารา (กชกร นิมากรณ์ยังปักใจเชื่อว่าลูกชายของเธอยังมีชีวิต ปิ่นปักคอยปลอบใจและอาสาจะช่วยตามหาลูกชาย ในวันครบรอบวันตายของสามีธาราและวันเกิดลูกชาย ปิ่นปักพาธาราไปทำบุญที่วัด..ได้เจอกับนพนพเห็นธาราเป็นลมหมดสติจึงรีบพาส่งโรงพยาบาล ทำให้ปิ่นปักประทับใจ ลดอคติที่เคยมีกับนพ และเชื่อว่านพเป็นคนดี 

  ธาราถูกชะตากับนพมาก ยิ่งได้พูดคุยก็รู้สึกเสมือนคนคุ้นเคย ....นพเองก็รู้สึกอุ่นใจที่อยู่ใกล้. เมื่อรู้ว่าธารากำลังออกตามหาลูกชายที่หายไป นพให้กำลังใจขอให้ธาราสมหวัง.... 

  นพไปทำงานสตั๊นได้เจอปิ่นปักบ่อยขึ้น....นพเริ่มอ่อนไหวในความน่ารัก ความเอาใจใส่และความห่วงใยที่ปิ่นปักมีให้ ปิ่นปักคือความอบอุ่นที่เข้ามาเติมเต็มให้กับหัวใจที่แห้งแล้งของนพ แต่แดนสารภาพว่าชอบปิ่นปัก ขอร้องให้นพเป็นพ่อสื่อ!!! นพจำต้องรับคำเพราะไม่อยากให้แดนเสียใจ หลังจากนั้นนพจึงรักษาระยะห่างจากปิ่นปัก 

  เปรี้ยว (จาด้า  อินโตร์เร) ลูกสาวจ่าเฉื่อยที่แอบมีใจให้นพ รู้ดีว่านพกำลังเสียสละ พยายามให้นพเห็นแก่หัวใจตัวเองบ้าง แต่นพยืนยันไม่ทำให้น้องชายเสียใจ เปรี้ยวแอบดีใจอยู่ลึกๆ เพราะนั่นหมายถึงเปรี้ยวยังมีความหวัง สักวันนพอาจหันมารักเธอ แต่ใช่ว่าเส้นทางความรักของเปรี้ยวจะราบรื่น กระเจี๊ยบ สาวสู้ชีวิตที่นพเคยช่วยไม่ให้ถูกบังคับขายตัวในผับของเฮีย หลงรักนพ ตามติดนพทุกฝีก้าว ทำให้แดนไม่พอใจ และเกิดอคติ คิดว่ากระเจี๊ยบเป็นสาวใจแตกจึงคอยกันท่า แดนกับกระเจี๊ยบจึงกลายเป็นคู่กัดฟัดกันทุกครั้ง!

  ถึงแม้นพพยายามอยู่ห่างปิ่นปัก แต่กลับต้องใกล้ชิด เมื่อนพต้องไปถ่ายหนังในโลเกชั่นเดียวกับที่ปิ่นปักมาถ่ายรูป ทำโบรชัวร์ของเวดดิ้งสตูดิโอ แก๊งคนร้ายพยายามจะลักพาตัวปิ่นปัก นพเข้าไปช่วยเอาไว้ได้ทัน เปลวเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกสาวจึงจ้างนพเป็นบอดี้การ์ด นพจำเป็นต้องรับงาน เพราะได้ค่าตอบแทนสูง จะนำเงินช่วยเหลือครอบครัว

  เมื่อนพเปลี่ยนโฉมจากนักแสดงสตั๊นมาสวมสูทบอดี้การ์ด ความหล่อเท่ของนพก็เข้าไปกระแทกตาของ เอ๋ (ธีระพล หอมจม) เกย์สาวคนสนิทของปิ่นปัก บวกกับแรงเชียร์ของเมย์ (กชกร ส่งแสงเติม) เพื่อนสนิทอีกคนของปิ่นปัก เอ๋และเมย์ฟันธงให้นพเป็นนายแบบคู่กับปิ่นปักในการถ่ายทำวีดีโอพรีเซนท์เวดดิง แดนอาสาไปช่วยงานในกองถ่าย หวังใกล้ชิดเอาใจปิ่นปัก ในขณะที่กระเจี๊ยบสมัครงานเป็นผู้ช่วยเอ๋ เพราะต้องการใกล้ชิดเอาใจนพ ทั้งสองจึงเปิดศึกกันท่าด้วยความหมั่นไส้!

   การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่น เพราะนพและปิ่นปักส่งความรู้สึกและสื่ออารมณ์ถึงความเป็นคู่รักคู่บ่าวสาวได้อย่างดี...แต่แล้ว....กลุ่มชายนิรนามบุกเข้ามายิงปิ่นปัก นพเข้าปกป้องแต่ต้านกำลังไม่ไหว..ตัดสินใจขี่มอเตอร์ไซค์พาปิ่นปักหนีไป 

  เปลวพบข้อมูลสำคัญว่า เสี่ยวันชัย (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) อดีตคู่ค้ายาเสพติดที่แตกหักกับเปลว เสี่ยวันชัย จึงส่งคนไปฆ่าปิ่นปัก! หวังให้เปลวเจ็บปวดเหมือนตายทั้งเป็น!!!

  นพพาปิ่นปักหนีมากบดานที่บ้าน เพิ่ม เพื่อนสนิทของจ่าเฉื่อย อดีตตำรวจผันตัวเอง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “แอน-ออย-อ่ำ” นำทีมเวิร์กช็อป อุ่นเครื่องก่อนเปิดกล้องละคร “มงกุฎกรรม”
  22 ก.ย. 2564

  11:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 15:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์