นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ขอบใจที่แกช่วยต่อชีวิต เขาว่าคนผ่านความตายมันจะแกร่งขึ้น แกรู้ไหมความรู้สึกตอนที่ฉันรอดตายมันเหมือนเกิดใหม่ กล้าแล้วก็บ้าบิ่น ทำอะไรไม่มีข้อจำกัด พูดง่ายๆฉันไม่กลัวตายอีกแล้ว ฉันอยากให้แกรับรู้เหมือนที่ฉันรู้สึก เรามาดวลกัน ตัวต่อตัว” เสี่ยวันชัยพยักพเยิดให้ลูกน้องส่งปืนให้ “แกมีแค่สองทางเลือก ไม่เล่นตาย เล่นก็อาจจะรอด”

  เสี่ยโหดเอากระสุนใส่ปืนเสร็จส่งให้เปลวซึ่งรับไปถือไว้พร้อมจะดวลปืนด้วย จากนั้นเสี่ยวันชัยเดินไปประจำที่ เปลวเองก็เดินไปยืนประจำที่ของตัวเองเช่นกัน สองคนหันหลังให้กันโดยมีลูกน้องเสี่ยวันชัยยืนถือปืนคอยให้สัญญาณ ครั้นลูกน้องยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นสัญญาณให้ดวลปืนกันได้ เปลวหมุนตัวลั่นกระสุนใส่เสี่ยวันชัยสามนัดซ้อนล้มตึง ลูกน้องนึกว่าเจ้านายตายต่างเล็งปืนใส่เขา

  มีเสียงร้องห้ามดังขึ้น ทุกคนหันมองตามเสียงต้องแปลกใจที่เห็นเสี่ยวันชัยลุกขึ้นยืนถอดเสื้อตัวนอกออกโชว์เสื้อกันกระสุนที่อยู่ข้างใน เปลวแค้นมากด่าลั่นว่าไอ้ขี้โกง

  “ฉันไม่ได้โกง มันอยู่ที่ว่าใครเป็นคนกำหนดเกม วงการนี้ความสามารถอย่างเดียวไม่พอ มันต้องมีลูกล่อลูกชน เกมนี้ไม่ได้กำหนดเวลา ฉันยังมีสิทธิ์เล่นต่อ” พูดจบเสี่ยวันชัยยิงแขนเปลวข้างที่ถือปืนจนมันหล่นพื้น แล้วยิงที่ขาซ้ำคราวนี้เขาทรุดลงไปกอง “แกยิงฉันสามนัดแฟร์ๆ ฉันยังเหลืออีกนัด”

  เสี่ยวันชัยเข้าไปเอาปืนจ่อจะยิงหัวเปลวที่หมดทางต่อสู้ ได้แต่หลับตายอมรับสภาพนึกถึงลูกเมียอยากเห็นหน้าเป็นครั้งสุดท้าย มีเสียงปืนดังปังขึ้น เปลวลืมตามองแปลกใจที่ยังไม่ตาย นพขี่มอเตอร์ไซค์เหินข้ามหัวเสี่ยวันชัยพร้อมกับสาดกระสุนใส่ แม้จะลุยคนเดียวแต่นพเล่นงานพวกเสี่ยวันชัยแตกกระเจิง ต้องวิ่งหลบเข้าที่กำบังกันจ้าละหวั่น แล้วขี่มอเตอร์ไซค์ไปรับเปลวขึ้นซ้อนท้าย ขว้างระเบิดควันเปิดทางหนีรอดไปได้

  ooooooo

  จากนั้นไม่นานนพขี่มอเตอร์ไซค์พาเปลวกลับมาที่รถของฝ่ายหลัง ธนูเห็นสภาพเจ้านายที่โดนยิงมือยิงขาก็ตกใจ รีบประคองลงจากมอเตอร์ไซค์ อาสาพาไปโรงพยาบาล เปลวหันไปสั่งนพ

  “นายอย่าบอกเรื่องนี้ให้คนที่บ้านรู้ ฉันไม่อยากให้คุณธารากับลูกปิ่นตกใจ บอกว่าเป็นอุบัติเหตุ”

  “ครับท่าน” นพรับคำ...

  เปลวหายไปตั้งแต่บ่ายป่านนี้ยังไม่กลับ ปิ่นปักเป็นห่วงชะเง้อคอยาวรออยู่หน้าบ้าน เด็กรับใช้เข้ามาเชิญไปกินข้าวเย็นตั้งสำรับเรียบร้อยแล้ว เธอวานให้เด็กรับใช้ไปบอกคุณแม่ให้ลงมากินข้าว เธอจะรอพ่อก่อน

  “คุณผู้หญิงไม่ทานค่ะ คุณผู้หญิงยังอยู่ใน ห้องค่ะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์