นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  นพมาที่เคาน์เตอร์บาร์เพื่อสั่งอาหาร พนักงานกำลังจะยื่นเมนูให้ แต่เม้งมาแย่งเอาไปเสียก่อน

  “ตรงนี้รับออเดอร์เฉพาะลูกค้า ขี้ข้าอย่างแกกินหลังร้าน” เม้งตะคอกใส่หวังให้นพอับอายคนอื่น เขาไม่อยากมีเรื่อง ลุกออกไปหลังร้าน เม้งโยนเมนูให้พนักงานแล้วตามไปหาเรื่องเขาอีก เฮียยืนดื่มอยู่อีกมุมหนึ่ง เห็นเหตุการณ์โดยตลอด คิดจะทดสอบอะไรบางอย่าง...

  เม้งตามนพมาที่หลังร้าน ไม่ยอมให้สั่งอาหาร ลากตัวไปที่ลานกว้างเหวี่ยงเขาใส่ลังน้ำอัดลมแล้วตามเข้าไปต่อยซ้ำ ตะคอกใส่หน้ามาทำอะไรที่นี่ นพหลบหมัดไปพลางตอบคำถามไปด้วยว่ามาทำงานให้คุณเปลว เม้งไม่เชื่อว่าคนอย่างเขาจะยอมมาทำงานแบบนี้ ปล่อยหมัดตรงใส่อีก นพได้แต่ปัดป้องไม่ตอบโต้

  “เอ็งคิดอะไรอยู่ หรือตั้งใจมาเหยียบหัวข้า เอ็งโกรธที่ข้ากระทืบไอ้แดน เอ็งพูดมา ต้องการอะไร” เม้งกระชากคอเสื้อนพขึ้นมาต่อยไม่ยั้ง ก่อนนพจะถูกซ้อมมากไปกว่านี้ เฮียเข้ามาดึงเม้งออกห่าง สั่งให้พอได้แล้ว จากนั้นชักปืนส่องนพ ตะคอกถามว่าเป็นสายให้ตำรวจใช่ไหม เขาส่ายหน้า

  “ฉันไม่ใช่สายตำรวจ ฉันมาเอง ฉันอยากได้เงิน”

  “ข้าไม่เชื่อ” เฮียเหนี่ยวไกจะยิง แม้จะถูกปืนจ่อหน้า นพก็ไม่หลบยืนกรานคำเดิมที่มาทำงานแบบนี้เพราะอยากได้เงิน เฮียเหนี่ยวไกยิงเสียงดังแชะปืนไม่มีลูก เม้งผิดหวังขณะที่เฮียระเบิดหัวเราะราวกับเป็นเรื่องตลก

  “เอ็งมันได้ใจว่ะ อาชีพอย่างพวกเรา มันยืนอยู่ปากหลุมศพต้องไม่กลัวตาย” เฮียเก็บปืน ยื่นมือไปดึงนพให้ลุกขึ้น เม้งไม่พอใจนักที่เฮียไม่ฆ่านพเพราะไม่ไว้ใจ เฮียบอกเม้งกับสมุน

  “ไปเว้ย ไปรับน้องใหม่”...

  ขณะที่เฮียยอมรับนพเข้าแก๊ง ปิ่นปักยังคงสอบถามจ่าเฉื่อยถึงข้อมูลลูกชายของธาราอยู่ที่ค่ายมวย เขาไม่ยอมบอกอะไร อ้างว่าลาออกจากราชการก่อนเกิดคดีนั้นขึ้น จึงไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งนั้น

  “จ่าพอจะสืบจากเพื่อนๆที่โรงพักได้ไหมคะ”

  “ตั้งแต่ผมออกมาไม่ได้ติดต่อใครเลย รุ่นผมก็แยกย้ายไปอยู่ที่อื่นหมดแล้ว ผมขอโทษด้วยนะครับ ช่วยอะไรคุณหนูไม่ได้เลย”

  “ไม่เป็นไรค่ะ” ปิ่นปักผิดหวังไม่น้อยที่ไม่ได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม ครั้นเห็นว่าไม่ได้เรื่องอะไรจึงขอตัวกลับ จ่าเฉื่อยเดินนำเธอออกมาจากในบ้าน เห็นเอ๋ที่กำลังลงนวมอยู่กับกิ๊บและนิคกี้บนเวทีมวย อาสาจะไปตามสองหนุ่มให้พาเธอไปส่ง เปรี้ยวเดินเข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน บอกพ่ออย่าเพิ่งไล่แขกกลับ แล้วหันไปชวนปิ่นปักกินข้าวด้วยกัน ตนทำกับข้าวเผื่อตั้งแต่เห็นเธอมาที่นี่ ปิ่นปักเกรงใจจึงรับคำเชิญ

  “ไอ้กิ๊บเอ็งพาเพื่อนมากินข้าว” จ่าเฉื่อยตะโกนเรียก เอ๋ซ้อมจนเหนื่อยและหิว จัดแจงจะวิ่งไปหา กิ๊บนึกสนุกอยากแกล้งเพื่อนเก่าตะโกนบอกจ่าเฉื่อยว่าเครื่องกำลังร้อน ให้จ่ากินก่อนเลย เอ๋อยากซ้อมอีกหนึ่งชั่วโมง เอ๋หนีไม่ออกจำต้องให้สองหนุ่ม

  เทรนต่อ จ่าเฉื่อยบอกเปรี้ยวให้พาคุณหนูไปกินข้าวก่อนเลย ตนขอซ้อมมวยอีกพักหนึ่งก่อน แล้วเดินไปที่กระสอบทราย ปล่อยปิ่นปักอยู่กับเปรี้ยวตามลำพัง

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์