นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “พี่ดวง พี่ไปอาบน้ำแล้วมากินข้าว” แม่จะกลับไปจัดโต๊ะต่อแต่เหลือบเห็นเงินร่วงจากกระเป๋าเสื้อดวง นิ่วหน้าแปลกใจ ดวงงัวเงียลืมตาขึ้นมาเห็นเงินก้อนโตหายง่วงหายเมาเป็นปลิดทิ้งรีบคว้าขึ้นมา

  “เงิน...เงินเต็มเป๋าเลย”

  “พี่เอาเงินมาจากไหนตั้งเยอะแยะ”

  “ข้าเล่นไพ่ ตอนแรกนึกว่าแพ้นี่เงินเต็มเป๋า ข้าชนะเว้ย” ดวงตะโกนด้วยความดีใจ แม่เล็กสงสัยทำไมตอนที่เขากลับมานอน ถึงไม่เห็นเงินสักบาท เขาหาว่าเธอตาถั่ว ถ้าไม่ใช่เงินของเขาแล้วจะเป็นของใคร เทวดาหน้าไหนจะเอาเงินมายัดใส่กระเป๋าเขา แม่เล็กฉุกคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ วิ่งปรู๊ดไปที่หน้าประตูรั้ว กวาดตามองไปทั่วๆแต่ไม่เจอใคร

  “นพ...นพใช่ไหมลูก” แม่เล็กพึมพำทั้งน้ำตา แม้ไม่เห็นตัวแต่เธอมั่นใจว่าเป็นนพที่เอาเงินมาให้...

  ระหว่างขี่มอเตอร์ไซค์กลับที่พัก นพยิ้มพอใจที่ได้เอาเงินให้พ่อกับแม่ แต่อีกใจยังรู้สึกผิดที่ทำร้ายความรู้สึกของพวกท่าน พึมพำกับตัวเอง

  “ถ้าบุญของลูกยังมี นพคงได้กลับไปกราบเท้าขอโทษพ่อกับแม่ครับ”

  ooooooo

  ที่ร้านเวดดิ้ง นพกลับมาทำหน้าที่ดูแลปิ่นปักอีกครั้ง เช้านี้เธอมีนัดคุยกับลูกค้าเรื่องโลเกชันถ่ายภาพพรีเวดดิ้งโดยมีเขายืนมองอยู่ห่างๆ นิคกี้กับกิ๊บเข้ามาถามเขาเรื่องที่เปลวถูกลูกหลงจริงหรือเปล่า คนอย่างท่านไม่น่าไปยุ่งกับพวกหัวร้อน นพมองเหล่ พูดแบบนี้แสดงว่าทั้งคู่ไม่เชื่อ

  “เชื่อก็ควายแล้ว” กิ๊บกับนิคกี้ตอบอย่างพร้อมเพรียงกัน

  “เอาที่แกสบายใจ” นพไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ก็เลยเดินหนี ทั้งคู่ไม่ยอมปล่อยไปง่ายๆตามไปคาดคั้นให้เขาเล่าความจริงแล้วจะเล่าความลับของปิ่นปักเป็นข้อแลกเปลี่ยน เขาก็เลยยอมเปิดปากเล่าให้ฟังว่าเปลวถูกพวกเสี่ยวันชัยลอบฆ่า ท่านสั่งให้ปิดเรื่องนี้ไม่อยากให้คุณธารากับคุณปิ่นปักตกใจ กิ๊บอดสงสัยไม่ได้ว่าเปลวไปมีเรื่องอะไรกับเสี่ยวันชัยถึงโดนกัดไม่ปล่อย แถมจะเอากันถึงตาย นพเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีเรื่องอะไร

  “ฉันบอกเพราะอยากให้พวกแกระวังตัว แกทำงานที่นี่ก็ตกเป็นเป้า ถ้าพวกแกจะลาออกตอนนี้ก็ไม่สาย”

  “เลิกคิด เพื่อนกันไม่ทิ้งกันเว้ย” นิคกี้ยืนกราน

  “แล้วความลับของคุณปิ่น...คุณปิ่นทำอะไร มีเรื่องอะไร” นพมองทั้งคู่อย่างรอคำตอบ...

  ทันทีที่รู้เรื่องจากนิคกี้กับกิ๊บ นพตามไปถามปิ่นปักได้ข่าวว่าวันก่อนแวะไปหาจ่าเฉื่อยหรือ เธอยอมรับว่าใช่ เธออยากช่วยคุณแม่ตามหาลูกชายเห็นว่าจ่าเฉื่อยเคยอยู่เมืองชลก็เลยแวะไปถามแต่ไม่ได้เรื่องอะไร แล้วทวงสัญญาจากเขาที่เคยบอกไว้ว่าจะช่วยเธอเรื่องนี้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์