นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  ทันทีที่ต้องมนตร์ ปภาคินประคองหน้ากนกแขมองกันอย่างหวานซึ้ง กนกแขบอกว่า “แขรักพี่ใหญ่ค่ะรักสุดหัวใจ” ปภาคินตอบทันทีว่า “พี่ก็รักแข รักแขคนเดียว”

  กนกแขกอดและจูบแก้ม ปภาคินก็กอดและจูบตอบอย่างแสนรัก

  ปพนกับปฐมาตกใจกับภาพที่เห็น มันเหมือนสายฟ้าฟาดลงตรงหน้า ปฐมาแทบจะล้มทั้งยืน จนปพนต้องรีบประคองไว้...

  ooooooo

  ขวัญอุมากับธีรัชอ่านบันทึกฉบับที่สองอย่างคร่ำเคร่งแล้วทั้งสองก็โต้เถียงกันอีกเมื่อขวัญอุมาอ่านแล้วร้องไห้ด่าปรานอย่างเจ็บแค้นว่าเลว เห็นแก่ตัว มักมากและใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น

  ลูกปลาถามว่าเรื่องอะไร ขวัญอุมาบอกว่าฉัตรชนกไปกรุงเทพฯกับท่านชายแค่สองอาทิตย์เขาก็มีอะไรกับกนกแขแล้ว ลูกปลาติงว่าเรื่องนี้ไม่มีในหนังสือนิยาย

  ธีรัชถามว่าเรื่องนี้มีใครรู้เรื่องไหม และประเด็นนี้เธอยังไม่ได้ถามจากคุณโกสุม เสนอให้ไปหาคุณโกสุมอีกครั้ง คราวนี้ตนจะถามเองว่ากนกแขเข้าไปอยู่บ้านปภาคินได้ยังไง ทำไมปภาคินจึงเปลี่ยนใจง่ายขนาดนั้น ตนเห็นว่ามันผิดธรรมดา เห็นได้ชัดๆว่าเขาไม่เป็นตัวของตัวเอง ธีรัชชวนขวัญอุมาไปหาคุณโกสุม เราจะได้ฟังพร้อมกันเลย

  พอขวัญอุมากับธีรัชไปถึงร้านคุณโกสุมก็เจอฉายฉานเข้ามาพอดี ธีรัชถามว่ามาได้ยังไง

  “จากรูปนี้ครับ” ฉายฉานชี้รูปที่ข้างฝา บอกว่าวันนั้นตนมากับเอ้เลยต้องไปส่งเอ้ก่อน แต่พอวันนี้คุณจี๊ดสั่งแก้บท ตนเลยคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องมาช่วยกันค้นหาความจริงแล้ว

  ธีรัชขอให้คุณโกสุมเล่ารายละเอียดบางข้อที่ครั้งก่อนเรายังไม่ได้ถาม คุณโกสุมเล่าว่าพ่อพูดเสมอว่าย่าบ่นเห็นใจ สงสารครูฉัตร เสียดายที่ช่วยเหลือแกไม่ได้ ขวัญอุมาถามว่าฉัตรชนกกลับศรีราชาใช่ไหม

  “ค่ะ กลับมา มาพบว่าเพื่อนรักมาอยู่กับสามีทำหน้าที่เป็นภรรยาแทนแก เลยเกิดเรื่องวุ่นวาย หึงหวงทำเสน่ห์กันน่ะคะ” แต่ฉัตรชนกไปหาหมอเสน่ห์จากที่ไหนตนไม่ทราบ

  ขวัญอุมาถามว่าแล้วครูฉัตรกลับมาเช่าบ้านคุณอีกไหม คุณโกสุมบอกว่ามา แม่เธอมาด้วย จนมีเรื่องโจรปล้นตึกเย็นก็ไม่มีใครได้เห็นเธออีกเลย เธอหายไปเฉยๆ ข้าวของก็อยู่เต็มบ้าน ธีรัชถามว่าทำไมต้องไปเฉยๆ หนีอะไร ฉายฉานถามว่าหนีคนหรือหนีคดี

  “ไม่มีใครทราบค่ะนอกจากตัวครูฉัตรเอง แต่ครูธนาจะพูดเสมอว่าครูฉัตรไม่ใช่คนทำเรื่องทั้งหมดนั่น ครูฉัตรเป็นคนดี”

  เมื่อกลับมาคุยกันเองฉายฉานสรุปว่าตอนนี้ก็ชัดแล้วว่านวนิยายแต่งเองเสียครึ่งเรื่อง ขวัญอุมาพูดอย่างไม่พอใจว่า “แต่งให้คนผิดเป็นถูก คนถูกเป็นผิด”

  “นั่นเป็นข้อสงสัย ข้อสันนิษฐานของคุณต่างหาก เรายังขาดหลักฐานยืนยันว่าใครผิดถูกจริงๆ” ธีรัชติง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์