นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  เวลาเดียวกันปภาคินเดินไปที่สนามข้างบ้านเจอพ่อกับแม่รออยู่ ปฐมาบอกว่าดีใจจังที่วันนี้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ปภาคินบอกว่าตนรู้ว่าแม่รักและเป็นห่วงตนมากไม่เหมือนคนอื่น

  ฟังน้ำเสียงแล้วปพนถามว่า “คิดถึงเมียหรือ”

  “แม่บอกผมว่าเขาไปกรุงเทพฯ 3-4 วันเพื่อไปอยู่กับท่านพ่อของเขา แต่นี่จะครบอาทิตย์แล้วยังไม่มีข่าวเลย” ปพนว่าต้องให้เวลาเขาบ้าง “ไม่ใช่ว่าเวลานี้รมย์ฤดีเล็กเกินไปแล้วสำหรับเขาหรือครับ เป็นเชื้อสายโสภณ งดงามกว่ามากมาย”

  ปฐมาถามว่ามีเรื่องอะไรกันหรือเปล่า เห็นวันที่ฉัตรมาหน้าหมองๆ เขาย้อนถามว่าทำไมแม่ไม่ถามเขา

  “ในรัก เรามีทิฐิไม่ได้ ถ้าคิดถึงเขาทำไมไม่ตามไป พ่อใหญ่เองก็ยังไม่เคยกราบท่านชายในฐานะพ่อตามาก่อน วันที่ท่านเด็จมาพ่อใหญ่ก็ไม่อยู่ ทำไมไม่ไปพระนคร ไปหาฉัตรแล้วไปกราบท่านชาย หากฉัตรเขาจะกลับมาพร้อมกับพ่อใหญ่ ก็พาเขากลับมา พ่อไม่เห็นจะยุ่งยากอะไรเลย”

  “ครับ สัปดาห์หน้าผมจะขอลางานสักเจ็ดวัน”

  ทันทีที่ปภาคินตัดสินใจก็รู้สึกเหมือนใครมาเรียก หันมองก็ไม่เห็นมีแต่เสียงหลอนๆ อ้อนบอกรักตลอดเวลา ปฐมาถามว่าอะไรหรือ เขาบอกว่าเสียงเหมือนแขเรียกตน ปฐมาบอกว่าแขไม่ได้มาที่นี่ แต่เสียงเรียกและอ้อนรักก็ยังแว่วมาไม่ขาด เขาถือถ้วยชาที่ยังไม่ได้ดื่มลุกไปตามเสียงแว่วนั้น ปฐมาถามว่าจะไปไหน

  “ช่างเถอะ ลูกโตแล้ว...ปล่อยเขาไปคิดเองเถอะ แล้วก็เตือนมันให้ไปรับเมีย ถ้าเมียยังไม่กลับมา” ปฐมาบอกว่าตนผิดเองที่เคยชักชวนให้ลูกชอบแขเพราะเห็นว่าตระกูลสมกัน แต่ที่ไหนได้ฉัตรกลับมีเชื้อสายเสียนี่ “คู่แล้วไม่แคล้วกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็จะหากันจนเจอนั่นแหละ”

  ปพนตบหลังมือปฐมาเบาๆ ด้วยความรัก

  ปภาคินเดินตามเสียงอ้อนรักของกนกแขไปเหมือนต้องมนต์ ปฐมากับปพนยังคงนั่งดื่มน้ำชา แต่เสียงนั้นดังเข้ามาจนต้องลุกไปดู เห็นปภาคินกำลังยืนโงนเงนเหมือนจะเป็นลมจึงรีบพาเข้าบ้านไป

  ooooooo

  ฐิติพากลับถึงบ้านเอากลางคืน ยุพาถามว่าเรียบร้อยไหม มีใครเห็นตอนเข้าบ้านหรือเปล่า

  ฐิติพาบอกว่าเรียบร้อยและช่วงคอยดูต้นทางรอจังหวะปลอดคนจึงพาเข้าบ้าน ฐิติพาบอกว่าพ่อหมอทำพิธีนานมาก พ่อหมอบอกว่าคนทางโน้นจิตใจหวั่นไหวมนต์จะเข้าไปได้ง่าย แต่แขต้องไปทำพิธีสำทับอีกครั้งเมื่อไปถึง แขได้ของดีไปหลายอย่าง ยุพาถามว่าแขจะทำได้หรือ ฐิติพาว่าแขตั้งใจมาก จดจำทุกอย่างได้หมด

  ช่วงถามว่าแล้วคุณหญิงได้อะไรมาไหม ฐิติพาบอกว่าแขขอทุกอย่างไปหมด ตนก็ให้ไปหมดเพราะเขาจำเป็นกว่า ช่วงบอกว่าของพวกนี้ถ้าอะไรผิดพลาดขึ้นมาของจะเข้าตัวคนทำ ฐิติพาบอกว่าไม่เห็นแขกลัว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์