นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  ฝ่ายขวัญอุมาอ่านบันทึกเล่มใหม่อย่างคร่ำเคร่ง พบว่าฉัตรชนกเป็นลูกของท่านชายจริงๆ บอกลูกปลาว่าถ้าอย่างนี้ประเด็นเรื่องแต่งงานเพื่อเอาเงิน หลอกเอาเงินปภาคินไปให้ชู้ก็ไม่จริง ฉัตรชนกเพิ่งรู้หลังแต่งงานว่าตัวเองมียศเป็นหม่อมราชวงศ์ เป็นลูกของท่านชายศักดินัย แต่ทั้งหมดนี้ไม่ปรากฏในหนังสือเลย

  “เธอคิดว่าคุณจี๊ดจะเอาข้อมูลนี้ใส่ไปในละครหรือ” ลูกปลาถาม ขวัญอุมาพยักหน้าอย่างมั่นใจ

  ฝ่ายกนกแข วันนี้ไปที่รมย์ฤดีแต่ท่าทีปฐมาเปลี่ยนไป กนกแขถามถึงพี่ใหญ่ก็บอกว่าไปโรงพยาบาลแต่เช้าและคงกลับมืด ส่วนฉัตรชนกก็ไม่อยู่ไปบ้านท่านชายศักดินัยพ่อเขา กนกแขชะงักแล้วทำเป็นชมว่ามิน่าเล่าฉัตรชนกถึงมีสง่าราศี ตนยินดีด้วย ไม่รู้ว่าครูธนารู้หรือยัง

  ปฐมาตัดบทว่าวันนี้แขจะมาเรียนหรือ ให้กลับไปก่อนดีกว่าเพราะพ่อใหญ่กลับมาคงเหนื่อยมาก ถามว่ารถกลับไปหรือยังเดี๋ยวจะให้รถไปส่ง

  กนกแขรู้สึกถึงท่าทีที่เปลี่ยนไปของปฐมา รู้สึกตัวเองหมดค่าไปทันทีเมื่อฉัตรชนกได้เป็น ม.ร.ว.

  ฝ่ายฐิติพาก็ไม่พอใจเมื่อท่านชายเรียกให้มารู้จักฉัตรชนก บอกว่าเป็นพี่สาวมาจากศรีราชา อีกไม่กี่วันก็จะกลับ ฐิติพาสะบัดหน้าไปจนท่านชายเรียกปรามถามว่า

  “หญิง! นี่พ่อพูดกับหญิงได้ยินไหม”

  ฐิติพาน้ำตาคลอตัดพ้อว่าท่านพ่อไม่เคยว่าหญิงแต่วันนี้ท่านพ่อทรงเอ็ดหญิง แล้วกระทืบเท้าไป ท่านชายถามยุพาว่าเดี๋ยวนี้ลูกหญิงกลายเป็นคนดื้อด้านไปแล้วหรือ

  ยุพาบอกว่าทุกอย่างมันกะทันหันเกินไป ท่านพ่อที่เคยรักลูกหญิงดั่งแก้วตาดวงใจแล้วจู่ๆก็มาดุเพียงเพราะท่านค้นพบลูกอีกคนของท่าน “หม่อมฉันเสียดายจริงๆ ที่วังโสภณที่เคยอยู่อย่างสงบสุขจะมาแตกแยกลงเพราะเรื่องนี้ หม่อมฉันขอไปดูลูกหญิงก่อนเพคะ”

  นวลอนงค์บอกท่านชายว่าตนเกรงใจหม่อมยุพากับคุณหญิงจริงๆ

  “ฉันเดาได้ไม่ผิดหรอก อิ่มขึ้นไปจัดที่บนตึกให้นวลกับฉัตรอยู่ด้วยกัน ทำตัวสบายๆเหมือนที่เคยอยู่นะ ฉัตรอยู่กับพ่อสักเดือนนึง ช่วยพ่อปราบพยศคนหน่อย”

  ฉัตรชนกได้แต่ก้มหน้า เดาไม่ออกว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร

  ตกค่ำเมื่อปภาคินกลับบ้าน ปฐมาเล่าเรื่องฉัตรชนกให้ฟัง ชมว่าลูกตาแหลมจริงๆที่เลือกฉัตร ปภาคินถามว่าเรื่องฉัตรชนกเป็นลูกท่านชายป่านนี้ครูที่โรงเรียนคงรู้กันหมดแล้วใช่ไหม พูดประชดว่า

  “ดีครับ เป็นลูกท่านชาย เขาจะได้มีทางเลือกได้มากขึ้น ผมนอนนะครับ”

  ปภาคินเดินเลี่ยงไปด้วยความน้อยใจ ปฐมาได้แต่มองด้วยความไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์