นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  ฉัตรชนกกลับบ้านสวนอย่างคนหัวใจสลาย บอกแม่กับธนาว่าตนไม่เหลือใครแล้ว จนแทบไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป นวลอนงค์กับธนาปลอบและให้กำลังใจว่าฉัตรยังมีแม่และตนอยู่ ฉัตรชนกกอดแม่ร้องไห้โฮจนธนาที่ดูอยู่คอตกเสียใจไปด้วย

  ooooooo

  แม่ชีเล่าเรื่องในอดีตให้ขวัญอุมากับธีรัชและเพื่อนฟังแล้วบอกว่า แม่ซึ่งก็คือฉัตรชนก ก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น รู้แต่ว่าตัวเองไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหาและจะรออยู่ที่นั่นจนกว่าความจริงจะเปิดเผย

  ฝ่ายปภาคินเข้าไปอยู่วัดแล้วแต่ยังบวชไม่ได้เพราะจิตยังกระเจิดกระเจิงไม่มีศรัทธา

  ขวัญอุมาถามว่าแล้วฉัตรชนกไม่กลับไปเป็นครูอีกหรือ แม่ชีบอกว่าแม่กลับไปช่วยทำสวนผัก ส่วนยายก็ไปทำงานนอกบ้านแต่ไม่ได้ตำแหน่งเดิม ค่าจ้างน้อยกว่าจึงลำบากมาก

  “อย่างที่เคยพูดไว้ คนเราเวลามีเคราะห์ดวงตกเหมือนความทุกข์จะซ้ำเติมตลอดเวลา”

  “เกิดอะไรขึ้นอีกคะ”

  ขวัญอุมาถาม ซึ่งทุกคนก็อยากรู้ แม่ชีเล่าคราวเคราะห์ซ้ำกรรมซัดของยายกับแม่เวลานั้นว่า...

  หลังจากฉัตรชนกไปอยู่บ้านสวนช่วยแม่ปลูกผักขาย ธนาก็แวะเวียนไปหา แล้ววันหนึ่งธนาก็เอาหนังสือพิมพ์มาให้ดูข่าวที่ท่านชายศักดินัยไปฝรั่งเศสแล้วเครื่องบินตกเสียชีวิต นวลอนงค์กับฉัรตรชนกกอดกันร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด

  ส่วนยุพากับฐิติพาติดต่อไปทางกระทรวงเรื่องศพของท่านชาย ทางกระทรวงแจ้งว่าคงต้องจัดการที่โน่นเพราะไม่สามารถส่งอะไรกลับมาได้เลย สองแม่ลูกจึงรีบเรียกทนายมาจัดการสมบัติเพื่อกันไม่ให้นวลอนงค์กับฉัตรชนกมาเรียกร้องอะไร

  นอกจากจัดการเรื่องสมบัติยึดทุกอย่างหมดแล้ว ยังไล่อิ่มที่เป็นคนสนิทของนวลอนงค์ออก เป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู ปรามพวกที่เหลืออยู่ว่าให้จำเอาไว้พวกเลี้ยงไม่เชื่องต้องโดนอย่างนี้

  ไล่อิ่มออกแล้วให้ช่วงจัดคนมีอาวุธครบมือตามไปเพื่อสาวไปถึงนวลอนงค์กับฉัตรชนกเพราะเชื่อว่าอิ่มไม่มีญาติที่ไหนต้องไปพึ่งพิงสองแม่ลูกเป็นแน่

  จัดการฮุบสมบัติและกำจัดเสี้ยนหนามแล้ว ฐิติพาบ่นว่ากนกแขไม่รู้ว่าไปถึงไหนแล้ว เราลงทุนไปมากแต่เรื่องก็เงียบหายไป  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์