นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  “ดีแล้ว ปล่อยให้ทางโน้นเขาจัดการไป เราคอยดูผลเป็นพอ ไปอาบน้ำอาบท่าก่อนเถอะหญิง” แล้วกำชับช่วง “พรุ่งนี้เอารางวัลไปให้พ่อหมอหน่อยนะ”

  ooooooo

  คืนนี้นวลอนงค์เอาเครื่องเพชรพลอยที่ท่านชายให้ฉัตรชนกเปิดให้ฉัตรดู ฉัตรบอกว่าตนไม่ได้คาดหวังจะได้ของพวกนี้ ถามแม่ว่าตนควรจะรับไหมและตนควรจะกลับไปศรีราชาไหม

  นวลอนงค์ถามจนฉัตรชนกบอกว่าตนคิดว่าคุณใหญ่รักแข นวลอนงค์ปลอบใจลูกทั้งที่ตัวเองก็ระแคะ ระคายว่า หากต้องการให้ความรักมั่นคง ให้ส่งข่าวและหมั่นเอาใจใส่ดูแลคุณใหญ่อย่าให้ใครมาแทนที่เราได้

  “ฉัตรจะพยายามค่ะแม่” ฉัตรชนกรับปากแม่ทั้งที่ตัวเองคิดหนัก

  ฝ่ายกนกแขกลับจากหาหมอเสน่ห์ วันรุ่งขึ้นก็ทำพิธีและเอา ‘ของดี’ ที่ได้มาใส่กระเป๋าใบโตไปที่บ้านรมย์ฤดีทันที เจอปภาคินที่ออกมาเรียกนายสุข ถามว่ามาหาคุณแม่หรือ คุณพ่อกับคุณแม่ไม่อยู่ไปทำบุญที่วัด

  กนกแขหลอกว่าตนไปพระนครมาและได้เสื้อใส่ลำลองมาฝาก มือสัมผัสกันขณะส่งของให้กนกแขก็เป่ามนต์ท่องคาถาเป่ามือปภาคิน พอเขาเงยหน้าขึ้นก็เกิดอาการมึนงง กนกแขจึงประคองขึ้นห้องนอน นายสุขมาเห็นพอดีตกใจที่เห็นทั้งสองตระกองกอดกันขึ้นห้อง!

  พอปพนกับปฐมากลับถึงบ้านก็เจอนายสุขที่ยืนรออยู่อย่างกระวนกระวาย รายงานว่าคุณหนูแขมา เวลานี้อยู่ข้างบนในห้องคุณใหญ่ ปพนกับปฐมาจึงรีบขึ้นไปดู

  แต่ขึ้นไปยังไม่ถึงห้องก็เจอกนกแขวิ่งร้องไห้ผมเผ้าเป็นกระเซิงเสื้อผ้าหลุดลุ่ย บอกปฐมาว่าตนเสียใจจริงๆ ตนรักพี่ใหญ่มากแต่ไม่คิดว่าพี่ใหญ่จะ...แล้วร้องไห้โฮพูดไม่ออก

  ปฐมากับปพนตกใจมาก ปพนบอกให้ปฐมาดูแลกนกแข ตัวเองรีบไปหาปภาคินถามว่าทำอะไรลงไป

  ปภาคินบอกว่าตนก็ไม่รู้ บ่นปวดหัวและเสียใจ ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น ปพนบอกให้แต่งตัวให้เรียบร้อยแล้วลงไปคุยกับแขข้างล่าง

  ปฐมาปลอบกนกแข บอกว่าเดี๋ยวป้ากับลุงจะส่งแขกลับบ้าน กนกแขเห็นปพนพาปภาคินลงมาพอดีทำเป็นขอร้องอย่าตำหนิพี่ใหญ่ ตนรักพี่ใหญ่มากไม่อยากให้พี่ใหญ่เจ็บปวด และใส่ร้ายว่าฉัตรชนกกับธนานัดไปอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ หาว่าฉัตรแต่งงานกับปภาคินเพื่อเอาเงินไปอยู่กินกับธนา

  ปฐมาถามว่ารู้ได้ยังไง เธออ้างว่าครูธนาเล่าให้ฟังที่ท่ารถวันที่ธนาจะเดินทางไปกรุงเทพฯ บอกปฐมาว่า

  “แขเป็นห่วงพี่ใหญ่นะคะ ห่วงจับใจ”

  กนกแขเข้าไปเกาะเข่าปภาคินบอกว่า ส่วนเรื่องของแขสุดแล้วแต่พี่ใหญ่ แขยอมทุกอย่าง รำพันความรักที่มีต่อพี่ใหญ่มานานและทำทุกอย่างเพื่อความรักของเรา แต่พี่ใหญ่ยังไม่เคยเมตตาแขเลย...แต่ระหว่างนั้นก็บริกรรมคาถาจับมือปภาคินหงายขึ้นจูบและเป่ามนตร์ลงไปเบาๆ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์