ข่าว

วิดีโอบ่วงนฤมิต

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-ดราม่า-พีเรียด

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: นลินี สีตะสุวรรณ

กำกับการแสดงโดย: สำรวย รักชาติ

ผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: อัชฎา นามปาน,ภีรนีย์ คงไทย

ปภาคินไม่ทันได้บวช คืนหนึ่งนายสุขก็กระหืด- กระหอบมาบอกว่าโจรปล้นบ้าน ตนได้ยินเสียงปืน จึงลอบวิ่งออกมาบอก โจรมากันเป็นสิบบุกเข้าตึกใหญ่

ปภาคินจึงขอหลวงพ่อกลับไปดูบ้านก่อน หลวงพ่อพยักหน้าบอกว่าแล้วกลับมาส่งข่าวด้วยว่าเป็นอย่างไร หลวงพ่อมองปภาคินที่วิ่งตามนายสุขออกไป รู้สึกได้ว่าปภาคินคงไปไม่ถึงผ้าเหลืองเสียแล้ว

ปภาคินไปถึงบ้านพบว่าพ่อนอนบาดเจ็บอยู่ กำลังจะวิ่งไปดูพ่อก็เห็นแม่นอนแน่นิ่งอยู่ เข้าไปดูจึงรู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้วแต่มือยังกำสร้อยที่แย่งจากโจรแน่น ปภาคิน

บอกนายสุขให้ไปเอากระเป๋าหมอในห้องตนมา พอนายสุขเอากระเป๋ายามา ปภาคินก็รีบห้ามเลือดให้พ่อพลางสั่ง

“นายสุข ไปเรียกใครมาดูแลแม่หน่อย เอาร่าง ไปวางไว้บนตั่งหาผ้าคลุมไว้ก่อน เอารถออกมาเดี๋ยว

จะพาคุณพ่อไปโรงพยาบาล แล้วแกเลยไปวัดไปบอกหลวงพ่อ เรื่องคุณแม่”

ปพนได้ยินถามเสียงแผ่วว่าแม่เป็นยังไงทำไมไม่พาแม่ไปโรงพยาบาล พอปภาคินบอกว่าคุณแม่สิ้นแล้ว ปพนก็น้ำตาไหล ปภาคินน้ำตาซึมแต่ก็ยังคงทำแผล

ให้พ่อต่อไป

ooooooo

ที่โรงแรมปากน้ำโพ...ขวัญอุมากับธีรัชคุยกันที่สวนของโรงแรม ธีรัชเอ่ยเศร้าว่า

“ผมว่าชีวิตของพวกเขามันเศร้าเกินกว่าที่จะมาเขียนเป็นนิยายให้คนอ่านเล่นนะ” ขวัญอุมามองขวับถามว่าหมายความยังไง “ผมอยากจะรู้ว่าคุณรู้สึกยังไงกับโศกนาฏกรรมชีวิตของพวกเขา”

“ชีวิตของปภาคินใช่ไหม” ธีรัชพยักหน้า ขวัญอุมามองหน้าอย่างสำรวจถาม “ฉันรู้ บางทีเราเห็นเรื่อง

น่าสะเทือนใจมาปรากฏต่อหน้าอีกครั้ง มันก็เหมือนเอามีดกรีดลงบนบาดแผลรอยเดิม แต่คุณจะเดือดร้อนไปทำไม มันไม่ใช่ชีวิตของคุณ มันเป็นชีวิตของปภาคิน”

ธีรัชถามว่ารู้ว่าเห็นแล้วมันเจ็บทำไมถึงอยาก

นำกลับมาทั้งๆที่เจ็บล่ะ ขวัญอุมาโต้ว่า

“ฉัตรชนกไม่เคยทำอะไรผิด ไม่เคยคิดไม่ดี แต่หนังสือเล่มนั้น...รอยอดีต แต่งเรื่องให้เธอเป็นตัวโกง เป็นคนเลว ฉันไม่ชอบความอยุติธรรม มันเป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องแก้ความเข้าใจผิดอย่างนี้”

ธีรัชถอนใจแล้วเดินหนี ขวัญอุมาตามไปดึงตัวไว้ทวงถามว่าเขาสัญญาแล้วใช่ไหมว่าจะช่วยกันค้นหา

ความจริง ทั้งคุณวรา พี่คเชนทร์และคุณนลิน คอยเรื่องราวทั้งหมดจากเราอยู่ ธีรัชโต้ว่ามันก็แค่นิยายเธอจะไปเอาจริงเอาจังอะไรมากมาย เราไม่ได้กำลังเขียนหนังสือประวัติศาสตร์ละครบ่วงนฤมิต ตอนที่ 9 อ่านบ่วงนฤมิตติดตามละครบ่วงนฤมิต ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย อัชฎา นามปาน,ภีรนีย์ คงไทย 14 ม.ค. 2562 09:57 2019-01-20T01:05:11+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ