นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ฝ่ายนภชลทนไม่ได้ที่พันธกานต์รับผิดแทนพระพายถ้าไม่ทำอะไรสักอย่างจะเท่ากับเธอเองที่เป็นคนทำร้ายเขา จึงบอกกับพ่อว่าจะไปบอกให้แสนคมรู้ว่าพันธกานต์ไม่ได้เป็นคนทำแล้วขยับจะไป นพดลคว้าแขนไว้เอ็ดลั่นจะบ้าหรือ เรื่องอะไรจะต้องไปช่วยมันในเมื่อมันไม่ได้สนใจเธอสักนิด สนแต่นังเด็กพระพาย นภชลหันขวับถามพ่อเสียงเขียวเมื่อครู่นี้พูดอะไร เขาเห็นท่าทางใกล้สติแตกของลูกพยายามปลอบแต่ไร้ผล

  “พ่อก็รู้ว่าพี่พันเขารักหนู...พี่พันเขารักหนู”

  พูดได้แค่นั้นนภชลก็กรีดร้องออกมาราวกับคนบ้า นพดลต้องนำตัวไปส่งจิตแพทย์ประจำตัวเธอ เนื่องจากเธอเป็นโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรง จิตแพทย์จึงต้องใช้วิธีสะกดจิตให้เธอจดจำเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิต หนึ่งในเรื่องราวดีๆนั้นก็คือเหตุการณ์ครั้งแรกที่ได้เจอกับพันธกานต์

  ตอนนั้นเมื่อ 8 ปีที่แล้ว นภชลยังเป็นนักศึกษาปีหนึ่ง ถูกรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยสามคนจับขึงพืดไว้ที่ห้องเลกเชอร์หวังจะปลุกปล้ำ พันธกานต์ผ่านมาได้ยินเสียงร้องก็เลยเข้ามาช่วย แม้จะถูกรุ่นพี่เล่นงานสะบักสะบอมแต่เขาก็ช่วยนภชลให้รอดเงื้อมมือพวกนั้นมาได้ ทำให้เธอยกหัวใจให้เขาไปเต็มๆ

  นภชลยังสืบได้ว่าพันธกานต์จะเดินทางไปเรียนต่อที่อเมริกาวันพรุ่งนี้ เอาผ้าพันคอมาให้ เขารับของฝากไปถือไว้อย่างงงๆ นภชลที่เขินมาก ขยับจะไปแต่เขาร้องเรียกไว้ถามว่าชอบเขาหรือ รอเขากลับมาได้ไหม เธอรับคำทันที เขายื่นนิ้วก้อยมาให้เธอเกี่ยวเป็นการให้คำมั่นสัญญา ทั้งสองคนเกี่ยวก้อยกันยิ้มให้กันอย่างมีความสุข มีเสียงจิตแพทย์นับเลขถอยหลังตั้งแต่เลข 5 ไล่มาถึงเลข 2 ดังเข้ามาในหูนภชล

  “จิตใต้สำนึกของคุณจะจดจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ดี...หนึ่ง” สิ้นเสียงนับถอยหลัง จิตแพทย์ดีดนิ้วดังเปาะ นภชลที่หลับอยู่บนเตียงในห้องรักษาของจิตแพทย์ค่อยๆ ลืมตาตื่นขึ้นด้วยสีหน้าและแววตามีความสุข จิตแพทย์ยิ้มพอใจกับการสะกดจิตเธอครั้งนี้ รักษาคนไข้เรียบร้อย จิตแพทย์เชิญนพดลเข้ามาคุยเป็นการส่วนตัว เตือนให้ระวังเรื่องยา ต้องกินอย่าให้ขาด ส่วนเรื่องอะไรที่ทำให้เธอเครียด ถ้าเลี่ยงได้ควรต้องเลี่ยง

  ooooooo

  พันธกานต์ไม่มีที่ไปนึกถึงบ้านเรือนรักขึ้นมาได้ ครั้นมาถึงกลับพบว่าพ่อโทร.มาสั่งลุงชิดห้ามให้เขามาพักที่นี่ เขาไม่อยากทำให้ลุงชิดต้องเดือดร้อนก็เลยกลับออกไป ไม่นานนักพระพายก็มาถึง คลาดกันกับพันธกานต์เฉียดฉิว เธอรีบวิ่งออกมาดูหน้าบ้านเพราะคิดว่าเขายังคงไปไม่ได้ไกล

  แต่ไม่พบตัว จึงหยิบมือถือขึ้นมาโทร.หาพันธกานต์อีกครั้ง เขานั่งเหม่ออยู่ริมสระน้ำในสวนสาธารณะ เสียงเรียกเข้ามือถือทำให้เขาตื่นจากภวังค์หยิบขึ้นมาดูเห็นเป็นเบอร์ของพระพาย ก็ปล่อยให้ดังอยู่อย่างนั้นจนสายตัดไปเอง อยู่ๆพันธกานต์ปวดหัวตุบๆ สมองของเขาเล่นตลกทำให้เขาเห็นภาพพระพายตามมาเจอ เขาไล่ให้เธอกลับไป อยากอยู่คนเดียว ครั้นหันมองเธออีกครั้งเธอหายไปแล้ว เขาอดขำตัวเองไม่ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์