นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน แสนคมเรียกนภชลไปพบที่ห้องทำงานเพื่อมอบหมายให้เธอทำงานในตำแหน่งของพันธกานต์ เนื่องจากตอนนี้ช่อม่วงยังอาการไม่ดี ท่านก็เลยอยากให้พัก หากเธอรับหน้าที่แทนพันธกานต์จะได้ช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องนี้ไปได้ ในเมื่อแสนคมต้องการอย่างนั้นนภชลก็ไม่ขัดข้อง...

  ระหว่างเดินออกจากห้องทำงานของแสนคม นภชลเจอพระพายเดินถือแฟ้มเข้ามาบอกว่างานที่สั่งไว้เสร็จแล้ว กำลังจะเอาไปให้เธอที่ห้อง นภชลกลับไม่สนใจเรื่องงาน อยากรู้แค่ว่าตอนนี้พันธกานต์อยู่ไหน พระพายโกหกว่าไม่ทราบ นภชลสวนทันทีไม่ทราบหรือไม่อยากบอก ตนรู้ว่าพี่พันอาจจะรับไม่ได้กับสิ่งที่คุณลุงทำ แต่การหนีไปแบบนี้ก็ไม่ใช่การแก้ปัญหา ถ้าพระพายเป็นห่วงเขาจริงๆฝากบอกเขาเรื่องนี้ด้วยก็แล้วกัน

  นภชลดึงแฟ้มไปจากมือพระพายแล้วผละจากไป เธอเป็นกังวลไม่รู้ป่านนี้พันธกานต์จะเป็นอย่างไรบ้าง...

  คนที่พระพายเป็นห่วงกำลังง่วนอยู่กับการช่วยเร็กเก้กับเทิ่งขายเครื่องสำอางมือเป็นระวิง สาวๆที่มาซื้อของส่วนใหญ่ไม่ได้อยากได้เครื่องสำอางแต่อยากเซ็นชื่อบนอกเสื้อพันธกานต์มากกว่า ระหว่างนั้นนภชลโทร.มาหา พันธกานต์บอกกับเร็กเก้ว่าขอตัวไปรับสายก่อนแล้วเดินหลบไปทางหลังร้าน เธอโทร.มาขอโทษเขา ถ้าเธอบอกกับแสนคมว่าเขาไม่ได้เป็นคนใส่กุ้งในอาหารเขาคงไม่ต้องทำแบบนี้

  “ถ้าอย่างนั้น พี่ว่าชลคงเข้าใจอะไรผิดแล้วล่ะ เพราะพี่เป็นคนทำจริงๆ”

  เธอไม่เชื่อและไม่เข้าใจทำไมเขาจะต้องโกหกด้วย พันธกานต์แปลกใจกับน้ำเสียงของเธอ นี่เธอรู้หรือว่าใครเป็นคนทำ นภชลรู้ตัวว่าพูดมากไปรีบบอกว่าไม่รู้ เพียงแต่เชื่อว่าเขาเป็นคนดีเกินกว่าจะทำเรื่องแบบนี้

  เขาชิงตัดบท พอดีตอนนี้กำลังยุ่งไว้ค่อยคุยกันแล้ววางสายไปเลย นภชลแค้นใจที่เขาวางสายใส่ จังหวะนั้น นพดลโทร.เข้ามาหา เธอจึงเล่าเรื่องที่ช่อม่วงลาหยุดงานหลายวันทำให้แสนคมขาดคนทำงานให้ฟัง...

  ระหว่างจะเดินกลับห้องทำงาน นภชลได้ยินพนักงานสองคนเม้าท์เรื่องที่ทองเอกพาเต็มฟ้าหายไปจากบริษัทนานสองนานยังไม่กลับ สั่งให้ทั้งคู่เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น...

  ทางฝ่ายนพดลสบช่องที่จะแฝงตัวเข้าไปในบริษัทคมน์พิมุกต์ จึงแวะมาหาแสนคมเสนอตัวจะช่วยงานเขาแทนตำแหน่งช่อม่วงที่ต้องหยุดงานรักษาตัว แสนคมไม่ได้เฉลียวใจคิดว่าเพื่อนหวังดีก็เลยเห็นชอบด้วย...

  เสร็จจากโรงพยาบาล ทองเอกตั้งใจจะพาเต็มฟ้าไปวัดเพื่อทำบุญทำทานเพราะพักนี้เธอเจอแต่เรื่องไม่ดี เธอยังไม่ทันจะตอบรับหรือปฏิเสธ นภชลโทร.มาแขวะว่าเขาพาเด็กฝึกงานออกไปข้างนอกไม่รู้ไปฝึกงานกันถึงไหน เขาไม่ได้พาเต็มฟ้าไปฝึกงานที่ไหนแต่พามาทำแผลที่โรงพยาบาล นภชลรีบขัดขึ้น ไม่ต้องบอกก็ได้

  “เพราะที่จริงฉันเองก็ไม่ได้รู้สึกอะไรอยู่แล้วที่ฉันโทร.มาก็แค่จะบอกว่าคุณอาเรียกประชุมด่วน”

  “ฝากบอกคุณอาว่าเดี๋ยวผมจะรีบกลับไป”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์