นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ในที่สุดพระพายก็รู้จากช่อม่วงว่าที่พันธกานต์หายตัวไป พยายามโทร.หาก็ไม่รับสาย เป็นเพราะเขารู้เรื่องที่ช่อม่วงกับแสนคมจดทะเบียนสมรสกัน ส่วนใครเป็นคนบอกช่อม่วงเองก็ไม่รู้ รู้แค่ว่าท่านกับแสนคมไม่ได้เป็นคนบอก พระพายแปลกใจถ้าอย่างนั้นเขาไปรู้มาจากไหน

  “อาเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะเรื่องนี้มีแค่อา...อาแสนแล้วก็อานพเท่านั้นที่รู้”

  ทั้งทองเอกและพระพายต่างสงสัยว่าใครกันที่เป็นคนบอกเรื่องนี้ให้พันธกานต์รู้...

  แสนคมเองก็อยากรู้เช่นกันจึงแวะไปหานพดลที่บ้านเพื่อสอบถามถึงเรื่องนี้ นพดลเดาได้ทันทีว่าต้องเป็นฝีมือนภชลแต่ไม่พูดถึง ได้แต่บอกว่าต่อให้พันธกานต์จะรู้เรื่องนี้มาจากไหนก็ไม่สำคัญเท่าคนอื่นจะรู้เรื่องนี้กันเมื่อไหร่ แสนคมงง หมายความว่าอย่างไร นพดลยุให้เขาจัดงานแต่งงานจะได้ประกาศให้คนรู้กันทั่วๆ ที่สำคัญ พันธกานต์จะได้รู้ว่าช่อม่วงมีความหมายต่อแสนคมมากแค่ไหน...

  เมื่อมาถึงออฟฟิศ พระพายตรงไปหาพันธกานต์ที่ห้องทำงานแต่ไม่เจอ หันหลังจะออกไปต้องชะงักเมื่อเจอนภชลยืนจ้องอยู่ ก่อนจะถามว่าพี่พันยังไม่มาหรือ พระพายพยักหน้าน่าจะเป็นอย่างนั้น

  “มีเรื่องอะไรกันหรือเปล่าเพราะเมื่อวานฉันโทร.ไปหาพี่พันว่าจะถามเรื่องงานหน่อยแต่ติดต่อไม่ได้”

  “พายก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ขอตัวไปทำงานก่อนนะคะ” พระพายว่าแล้วเดินออกจากห้อง นภชลมองตามสะใจที่ทำให้เธอกับพันธกานต์ผิดใจกัน ก่อนจะพึมพำในใจจะไม่ยอมให้ใครแย่งพี่พันไปเด็ดขาด...

  คนที่พระพายตามหาหลบไปอยู่ที่บ้านเรือนรัก ลุงชิดจะเข้ามาทำความสะอาดบ้านเจอเขานั่งหน้าตาหม่นหมองอยู่ที่ระเบียงบ้าน เห็นสภาพเขาแล้วเดาได้ไม่ยากว่านั่งอยู่ตรงนี้มาทั้งคืน พยายามซักว่าเกิดอะไรขึ้นเขาก็ได้แต่นั่งนิ่งไม่พูดไม่จา ลุงชิดมองด้วยความเป็นห่วง...

  พระพายเองก็เป็นห่วงพันธกานต์เช่นกัน ลองโทร.หาอีกครั้งแต่ไม่มีใครรับสาย  กำลังจะกดวางก็มีเสียงปลายสายดังลอดเข้ามา เธอนึกว่าเป็นพันธกานต์แต่กลายเป็นลุงชิดที่รับสาย แจ้งให้เธอทราบว่าพันธกานต์อยู่ที่บ้านเรือนรัก ไม่รู้ว่าเป็นอะไร มาถึงตั้งแต่เมื่อคืนก็เอาแต่นั่งอยู่ที่ระเบียงบ้านยันเช้า

  “ถ้าอย่างนั้นฝากลุงดูคุณพันไว้ก่อน อย่าให้ไปไหนนะคะ เดี๋ยวหนูจะรีบไป”...

  คำยุแยงของนพดลได้ผล แสนคมจะจัดงานเลี้ยงฉลองแต่งงานที่บ้านในคืนวันพรุ่งนี้และให้เตชินท์ทำหน้าที่แจ้งกับพวกพนักงานของบริษัทให้รับรู้กันถ้วนหน้า ช่อม่วงบังเอิญผ่านมาได้ยินก็แปลกใจ

  อีกมุมหนึ่งในห้องทำงานแสนคม ทองเอกกำลังคุยกับแสนคมเรื่องที่คุณพิมพ์จะส่งไฟล์งานมาให้อีกครั้ง และคราวนี้จะต้องไม่มีอะไรผิดพลาดอีก จากนั้นเขาจะปรึกษาลูกเลี้ยงถึงงานฉลองสมรสที่จะจัดขึ้น แต่ยังไม่ทันเอ่ยปาก ช่อม่วงเดินหน้าเครียดเข้ามาต่อว่าเสียก่อนว่าจะจัดงานเลี้ยงฉลองสมรสทั้งทีไม่ปรึกษากันบ้าง แล้วถ้าจัดงานตอนนี้ พันธกานต์มิยิ่งโกรธหรือ แสนคมกลับบอกว่านั่นคือเหตุผลที่ตนอยากจะจัดงานขึ้นมา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์