นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “ฉันพอจะหาที่อยู่ชั่วคราวให้นายได้นะ สนไหมล่ะ”

   พันธกานต์มองพระพายสีหน้าครุ่นคิด

  ooooooo

  นภชลต้องการจะเล่นงานเต็มฟ้า จึงออกอุบายให้กุ๊กไก่หาประวัติดาราหัวแถวกับเน็ตไอดอลเบอร์ต้นๆสักห้าสิบคนเพื่อจะได้มาแทนบุษบาบรรณพรีเซนเตอร์คนก่อนที่ทิ้งสัญญาหนีไปรับงานที่เมืองจีน ทองเอกไม่เห็นด้วยที่จะให้กุ๊กไก่มาทำงานนี้เพราะงานที่มีก็ล้นมืออยู่แล้ว

  “แล้วอย่างนี้เราจะรับเด็กฝึกงานไว้ทำไมล่ะค่ะ ชลอยากเห็นมันวางอยู่บนโต๊ะพรุ่งนี้เช้านะคะ”

  ในเมื่อนภชลเปิดช่องให้ กุ๊กไก่จึงโยนงานนี้ไปให้เต็มฟ้าทำ...

  ที่อยู่ชั่วคราวที่พระพายหาให้พันธกานต์คือบ้านเช่าของเร็กเก้กับเทิ่ง ทีแรกเจ้าของบ้านไม่ยอมให้อยู่ แต่พอคิดทบทวนดูถ้ามีน้ำใจกับพันธกานต์ก็จะทำให้ได้ใจพระพายไปด้วย เร็กเก้จึงยอมให้เขาอยู่ด้วย...

  ค่ำแล้ว ทองเอกเพิ่งเคลียร์งานเสร็จ คว้ากระเป๋าเอกสารจะกลับ ระหว่างเดินมาตามทางเห็นที่มุมหนึ่งมีไฟเปิดอยู่จึงเดินไปดู เจอเต็มฟ้ากำลังลิสต์รายชื่อดาราจากคอมพิวเตอร์ตามคำสั่งของนภชล เขาบอกเธอให้กลับได้แล้วเอาไว้พรุ่งนี้ค่อยมาทำใหม่ ไม่ได้รีบขนาดนั้นสั่งให้เก็บของเดี๋ยวเขาจะไปส่งบ้านให้ เธอยืนกรานจะทำงานให้เสร็จ ให้เขากลับก่อนได้เลยไม่ต้องเป็นห่วง ทองเอกไม่อยากเซ้าซี้ก็เลยปล่อยให้เธอทำงานต่อไป

  เต็มฟ้าทำงานได้สักพัก ท้องเริ่มประท้วงส่งเสียงร้องจ๊อกๆ จึงลุกไปดูที่ครัวเปิดตู้หาของกินแต่ไม่มีอะไรเหลือสักอย่าง

  ฝ่ายทองเอกขับรถมาติดไฟแดง เหลือบเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดอยู่ นึกถึงเต็มฟ้าขึ้นมาทันที...

  ในเมื่อไม่มีอะไรกินเต็มฟ้าจำเป็นต้องเดินไปหาของกินหน้าปากซอย ถูกคนร้ายสองคนที่นภชลจ้างดักทำร้าย ตบตีเลือดกบปากสลบเหมือด โชคดีที่ทองเอกซึ่งซื้อก๋วยเตี๋ยวจะเอามาฝากเธอ ผ่านมาเจอพอดีเข้าไปช่วยเหลือ คนร้ายเห็นท่าไม่ดีพากันวิ่งหนีหายไปกับความมืด...

  ขณะพระพายกำลังคุยอยู่กับพันธกานต์เรื่องจะไปช่วยพูดกับแสนคมให้เข้าใจเขาใหม่ แต่เขากลับบอกว่าไม่ต้องปล่อยให้เป็นแบบนี้ดีแล้ว ทองเอกโทร.มาแจ้งเธอว่าเต็มฟ้าถูกทำร้ายตอนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ครู่ต่อมา พระพายกับพันธกานต์มาถึงหน้าห้องฉุกเฉิน เห็นเต็มฟ้าที่เพิ่งทำแผลเสร็จ แต่ก็ยังเห็นร่องรอยการถูกทำร้าย พระพายเข้าไปกอดเพื่อนรักไว้ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เธอไม่ได้เป็นอะไรมากแค่ปากแตกกับมีรอยช้ำ

  “คนร้ายมันเป็นใครเหรอคะพี่เอก”

  พันธกานต์ซักว่าตำรวจจับคนร้ายได้ไหม ทองเอกส่ายหน้า ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร เขามาเจอพวกมันก็หนีกันไปก่อน พันธกานต์ตั้งข้อสังเกตหากพวกมันเป็นโจรจริงทำไมไม่เห็นเอาอะไรไปเลยทั้งมือถือทั้งกระเป๋าสตางค์ พระพายคิดว่าพวกมันคงจะเอาไม่ทันเพราะพี่เอกมาเจอเสียก่อน...

  ทองเอกเคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อยก็ชวนสาวๆกลับ โดยจะไปส่งเต็มฟ้าก่อน ทีแรกพระพายอิดออดจะไม่ยอมกลับด้วย ทองเอกต้องเตือนว่ายังไม่ลืมใช่ไหมว่าอาการแม่ของตนเป็นอย่างไร พระพายพยายามอธิบายว่าพันธกานต์ไม่ได้ทำ แต่เขาไล่เธอให้กลับไปกับทองเอกแล้วเดินแยกไปอีกทาง พระพายได้แต่มองตามเป็นห่วง...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์