นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “แม่พี่อยากทำบุญให้น้าแพรทองแทนการจัดงานแต่งงานกับคุณอาน่ะ”

  “ดีจังเลยค่ะพี่เอก งั้นพายจะรีบกลับไปช่วยเตรียมงานนะคะ” พระพายวางสายก่อนจะหันไปมองภายในบ้านเรือนรัก ต้องการจะชวนพันธกานต์กลับไปด้วยกัน...

  ด้านช่อม่วงไม่รอช้าตรงไปหานภชลเพื่อขอคุยเป็นการส่วนตัว จากนั้นทั้งคู่พากันไปนั่งที่โต๊ะด้านในสุดของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ช่อม่วงพูดอย่างไม่อ้อมค้อมว่ารู้ถึงฐานะทางการเงินบริษัทของนพดลว่ากำลังง่อนแง่น นี่ถ้านพดลจะให้นภชลแต่งงานกับพันธกานต์ ตนอาจจะต้องเตือนแสนคมเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเธอกับพ่อจะต้องเข้ามาทำอะไรบางอย่างในคมน์พิมุกต์แน่นอน

  “แต่นี่หนูชลกลับเลือกที่จะแต่งกับลูกชายอา ทั้งที่เราสองคนแม่ลูกไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรเลย”

  “คุณอาอย่าคิดมากเลยนะคะ มีอะไรก็พูดกันตรงๆ แบบนี้ดีแล้วค่ะเพราะถึงยังไงชลกับคุณพ่อก็บริสุทธิ์ใจ”

  “จ้ะ อย่างนี้อาก็สบายใจ เออ ไหนๆหนูก็จะมาเป็นส่วนหนึ่งของคมน์พิมุกต์แล้ว หนูจะเห็นด้วยไหมถ้าอาจะยกมรดกทั้งหมดให้มูลนิธิเพื่อการกุศล” ช่อม่วงพูดพลางคอยจับพิรุธนภชลไปด้วย เห็นอีกฝ่ายหน้าเจื่อนๆ แต่พอเธอเห็นช่อม่วงมองอยู่รีบเก็บอาการ อ้างเรื่องนี้ เป็นเรื่องสำคัญ อย่ามาถามเธอเลยจะดีกว่า

  ooooooo

  นภชลร้อนใจมาก ทันทีที่แยกกับช่อม่วงรีบนำเรื่องนี้ไปเล่าให้พ่อฟัง นพดลไม่พอใจมาก ยิ่งได้รู้ว่าช่อม่วงจะยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดให้การกุศลถึงกับฟิวส์ขาด

  “นังบ้านี่ เพราะโง่อย่างนี้น่ะสิถึงเป็นได้แค่เมียน้อยเขา”

  “แล้วพ่อจะทำยังไงคะ” นภชลสีหน้าเป็นกังวล นพดลยิ้มร้ายคิดหาทางกำจัดช่อม่วงให้สิ้นซาก...

  รอตั้งแต่สายยันค่ำ พระพายเหนื่อยมากพิงต้นไม้เผลอหลับ ฝันว่าฝนตกหนัก พันธกานต์กางร่มออกมารับพร้อมกับขอโทษที่ทำไม่ดีกับเธอ จากนั้นทั้งคู่ยื่นหน้าเข้าหากันเหมือนจะจูบ พันธกานต์ยืนมองเธอนอนละเมอทำปากยื่นๆ ก็เอาหลอดหยดน้ำดื่มจากในขวดหยอดใส่ปากให้กินอยู่นานสองนานไม่ยอมตื่นสักที เขาก็เลยเอาน้ำในขวดราดหน้า เธอสะดุ้งตื่นลุกพรวดเห็นพันธกานต์ยืนอยู่ตรงหน้าก็ดีใจ

  “จะเข้าไปข้างในไหม” พันธกานต์เห็นพระพายยืนอึ้งไม่ตอบ “หรืออยากจะอยู่ให้เป็นไข้เลือดออกก่อนก็ตามใจ” พูดจบเขาเดินเข้าบ้าน พระพายไม่รอช้ารีบเดินตาม

  ลุงชิดเห็นพระพายเข้ามาในบ้าน กุลีกุจอเอาน้ำมาให้ดื่ม พันธกานต์รีบไล่ลุงไปพักผ่อนได้แล้ว ตรงนี้ไม่มีอะไรแล้ว แล้วรอจนแกไปถึงได้หันไปบอกพระพายให้รอที่นี่ก่อนเดี๋ยวจะโทร.ตามแท็กซี่ให้ เธอจะไม่กลับบ้านถ้าไม่มีเขาไปด้วย พรุ่งนี้อาแสนกับอาช่ออยากทำบุญให้แม่ของเขาแทนที่จะเป็นงานเลี้ยงฉลองทั่วๆไป

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์