ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พันธกานต์หอบกับข้าวสดเข้ามาในครัวบ้านคมน์พิมุกต์ เปิดมือถือดูสูตรทำกับข้าวอย่างตั้งอกตั้งใจ นภชลที่แอบตามมามองอย่างสนใจ สักพักมีเสียงมือถือของเขาดังขึ้น พระพายโทร.หา

“ทำไม หรือว่าเดี๋ยวนี้ห่างฉันไม่ได้เลยหรือไง”

พระพายเอ็ดเสียงเขียวไม่ต้องมาพูดเล่นเลย ตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน พันธกานต์แกล้งถามอยากรู้ไปทำไม พลางค้นของในถุงพบว่าซื้อของมาไม่ครบ บ่นกับตัวเองว่าจะให้ใครจัดการดี พระพายได้ยินเข้าก็สงสัยเขาอยู่กับใคร พันธกานต์ปฏิเสธว่าไม่มีใครสักหน่อย เธอขอร้องอย่ามาโกหกไม่มีใครได้อย่างไรในเมื่อเธอได้ยินเขาพูดว่าจะจัดการอะไร แล้วนึกบางอย่างขึ้นมาได้ หรือว่าไฟล์คุณพิมพ์ที่หายไปเป็นฝีมือเขา

“โว้ย อะไรของเธอเนี่ย”

“งั้นนายก็บอกฉันมาสิว่าที่ฉันได้ยินเมื่อกี้มันเรื่องอะไร ทำไมนายถึงพูดไม่ได้”

พันธกานต์อยากจะบอกรักพระพายตอนนี้ให้รู้แล้วรู้รอดแต่ต้องอดใจไว้ หากเธออยากรู้ความจริงคืนนี้เขาจะบอกเธอด้วยตัวเอง แล้ววางสายไปเลย ทำให้พระพายยิ่งสงสัยเขามากขึ้น ส่วนพันธกานต์เดินออกจากครัวอย่างอารมณ์ดี นภชลที่แอบฟังอยู่ตลอดมองตามแค้นใจ

“ไม่จริง พี่พันต้องไม่รักใครนอกจากชล”

ในเวลาต่อมา ที่ลานจอดรถของห้างฯ พันธกานต์หิ้วถุงใส่ของเดินกลับมาที่รถต้องแปลกใจเมื่อเห็นกระดาษแผ่นหนึ่งแปะอยู่ที่กระจกรถโดยมีที่ปัดน้ำฝนทับไว้ เขาหยิบขึ้นมาอ่าน

“ดีใจกับพ่อของคุณด้วยที่ได้จดทะเบียนสมรสกับคุณช่อม่วงแล้ว คุณไม่ต้องรู้หรอกว่าผมเป็นใคร ผมรู้ว่ายังไงคุณคงไม่เชื่อ ทำไมคุณไม่ลองไปถามพ่อคุณดูเองล่ะ...จากผู้หวังดี” อ่านจบพันธกานต์หน้าเครียดขึ้นมาทันที นภชลที่แอบมองอยู่อีกมุมหนึ่งยิ้มพอใจ...

ด้านพระพายไม่ยอมกลับบ้านกับทองเอกเนื่องจากทำงานยังไม่เสร็จให้เขากลับไปก่อน โดยไม่ได้บอกว่าหลังจากเสร็จเธอมีนัดกับพันธกานต์...

ระหว่างที่แสนคมนั่งคุยอยู่กับช่อม่วงถึงเรื่องไฟล์ของคุณพิมพ์ พันธกานต์เดินหน้าเครียดเข้ามาต่อว่าพ่อที่จดทะเบียนสมรสกับช่อม่วง ทั้งที่เคยบอกไว้ว่าจะไม่มีใครมาแทนแม่ได้ ช่อม่วงพยายามอธิบายว่าไม่มีใครมาแทนแม่ของเขาได้แต่เขาไม่ฟัง ด่าพ่อว่าเป็นคนหลอกลวง อีกไม่นานช่อม่วงก็จะโดนพ่อเฉดหัวเหมือนกัน แล้วเดินจากไปอย่างผิดหวัง แสนคมจะตามแต่ช่อม่วงห้ามไว้ รอให้เขาใจเย็นกว่านี้ค่อยคุยจะดีกว่า...

พระพายทำงานเพลินจนเลยเวลานัดกับพันธกานต์ รีบโทร.ไปหาเพื่อจะขอโทษแต่เขาไม่รับสาย พันธกานต์กำลังแค้นใจเรื่องที่พ่อจดทะเบียนกับช่อม่วง ได้แต่มองมือถือที่มีสายเข้าจากพระพายสีหน้าสุดแค้น

“ฉันจะทำให้พวกกาฝากอย่างพวกเธอออกไปจากบ้านฉันให้ได้”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด
15 พ.ย. 2562
12:10 น.