นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “นี่ฉันคิดถึงเธอขนาดนี้เลยเหรอ” พึมพำจบ

  พันธกานต์ลุกขึ้นจะไปแต่เกิดปวดหัวขึ้นมาอีก ต้องเอามือยันต้นไม้ไว้ไม่ให้ล้ม ภาพต่างๆเริ่มเบลอ เขาโงนเงนก่อนจะทรุดฮวบ โชคดีที่พระพายตามมาประคองไว้ทัน...

  ช่อม่วงค่อยๆรู้สึกตัวลืมตาขึ้น แสนคมกับทองเอกที่เฝ้าไข้อยู่รีบเข้ามาถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เธอรู้สึกดีขึ้นแต่ก็ยังเวียนหัวกับปวดท้องอยู่ แสนคมโล่งอก นี่ยังดีที่นำตัวมาส่งโรงพยาบาลทัน หมอบอกว่าถ้าช้ากว่านี้อีกนิด อาจจะตายเอาได้ แล้วขอให้เธอนอนพักไปก่อนอย่าเพิ่งไปทำงาน

  “ค่ะ ยังไงก็อย่าเพิ่งโทษใครเลยนะคะ อาจจะมีใครในครัวไม่ทันระวังเลยเผลอใส่กุ้งลงไป”

  ทองเอกบอกแม่ว่าไม่ต้องไปโทษใครเพราะพันธกานต์ยอมรับเองว่าเป็นคนใส่กุ้งลงไปในไข่ตุ๋น

  ช่อม่วงไม่อยากจะเชื่อว่าจะเป็นฝีมือพันธกานต์ เพราะถ้าเขาอยากจะทำทำไมไม่ลงมือตั้งนานแล้วทำไมเพิ่งมาทำเมื่อวานทั้งที่เขาก็น่าจะรู้ว่าถ้าเธอเป็นอะไรขึ้นมา เขาจะกลายเป็นผู้ต้องสงสัย

  “ที่คุณพูดก็มีเหตุผล เพราะผมก็ไม่คิดว่าเจ้าพันมันจะกล้าทำอะไรขนาดนี้ได้”

  “แล้วตอนนี้คุณพันอยู่ที่ไหนคะ”

  แสนคมหน้าเครียดขึ้นมาทันที เพราะดันหลุดปากไล่ลูกไปแล้วนั่นเอง...

  เหตุการณ์ที่ช่อม่วงถูกปองร้ายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของเหล่าพนักงานบริษัทคมน์พิมุกต์ และคนที่ถูกกาหัวว่าเป็นคนร้ายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพันธกานต์นั่นเอง

  ooooooo

  เต็มฟ้าเหมือนจะนึกขึ้นได้ว่าตอนที่เข้าไปตามอาหารให้แสนคมวันทำบุญเลี้ยงพระ เห็นนภชลอยู่ในครัวด้วยไม่ได้มีแต่พระพาย ป้าชื่นกับสะดิ้งเท่านั้น จึงนำเรื่องนี้ไปบอกทองเอกถึงห้องทำงาน ระหว่างนั้น นภชลเดินเข้ามาในห้องต้องแปลกใจที่เห็นเต็มฟ้าอยู่กับทองเอก ถามว่ามาทำไม เธออึกอักคิดคำแก้ตัวไม่ทัน

  “ฟ้าเอางานมาให้ผมน่ะ” ทองเอกทำเป็นหยิบแฟ้มบนโต๊ะ แล้วพูดกับเต็มฟ้า “พี่ตรวจดูแล้วก็เรียบร้อยดีนะ ขอบใจมาก ฟ้าไปทำงานต่อได้แล้วล่ะ”

  เต็มฟ้ารับคำก่อนจะเดินออกจากห้อง ทองเอกชั่งใจอยู่สักพัก จึงทำเป็นนึกอะไรขึ้นมาได้หันไปพูดกับนภชลว่าเมื่อวานตอนที่พระสวดใกล้จบ ทำไมไม่เห็นเธอ นภชลยิ้มเหมือนจะรู้ทัน

  “อ้าว ชลก็คิดว่าพวกป้าชื่นบอกคุณแล้วซะอีกว่าชลก็เข้าไปช่วยป้าชื่นเตรียมอาหารในครัว ทำไมคะ หรือว่ามีใครมาบอกอะไรคุณให้สงสัยว่าเป็นฝีมือชลหรือเปล่า”

  “ไม่มีหรอกครับ ผมก็แค่นึกได้ก็เลยถามดูน่ะ อืม เมื่อกี้คุณอาโทร.มาบอกผมว่าแม่ผมฟื้นแล้วนะ เผื่อว่าคุณอยากรู้” ทองเอกมองคู่สนทนาอย่างจ้องจับผิด เธอชะงักไปอึดใจ ถึงได้ทำท่าดีใจ ถ้าอย่างนั้นเธอคงต้องขอตัวไปโทร.บอกพ่อหน่อย เห็นท่านถามถึงอาการของช่อม่วงอยู่ตลอด เผื่อท่านอยากจะไปเยี่ยม แล้วคว้ามือถือเดินออกไป ทองเอกมองตามสงสัยขึ้นมาตงิดๆ...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์