นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  แสนคมเองก็ไม่เชื่อเช่นกันว่าพระพายจะทำอย่างนั้น ยิ่งนภชลได้รู้ว่าพระพายมีแต่คนรักก็ยิ่งหมั่นไส้ ใส่ไฟว่าพระพายอาจจะอยากเอาใจพันธกานต์ ทุกคนก็เห็นแล้วไม่ใช่หรือว่าเมื่อคืนนี้สองคนนั่นอยู่ด้วยกัน พอเธอรู้ว่าเขาไม่ชอบหน้าช่อม่วงก็เลยเอากุ้งใส่ในอาหารให้ช่อม่วงกิน ระหว่างนั้นพระพายตามเข้ามากับพันธกานต์ เห็นสายตาของแสนคมกับทองเอกที่มองมาทางตนเองแปลกๆชอบกลถึงกับชะงัก แสนคมซักทันที

  “หนูพาย หนูเป็นคนทำไข่ตุ๋นนั่นใช่ไหม”

  “ค่ะ...แต่พายไม่รู้เรื่องนะคะ”

  “ถ้าไม่ใช่เธอแล้วจะเป็นใคร” นภชลได้ทีโยนความผิดให้พระพายทั้งที่ตัวเองเป็นคนแอบเอากุ้งแห้งใส่ในไข่ตุ๋นตอนที่ทุกคนไม่ทันเห็น พระพายยืนกรานไม่ได้เป็นคนทำ แสนคมที่เริ่มหลงเชื่อว่าเธอทำร้ายช่อม่วงเพื่อเอาใจ

  พันธกานต์พยายามบีบให้เธอสารภาพ พันธกานต์เห็นพระพายถูกไล่ต้อน ตัดสินใจรับผิดแทนสารภาพว่าเป็นฝีมือตัวเองที่เอากุ้งใส่ในไข่ตุ๋น พระพายไม่รู้ไม่เห็นเรื่องนี้ด้วย พระพายจะทักท้วงเขาก็สั่งให้หุบปาก

  “พ่อคิดจริงๆเหรอว่าผมจะให้อภัยเมียน้อยของพ่อได้”

  ทองเอกโกรธจัดปรี่เข้ามาต่อยพันธกานต์หน้าคะมำ พระพายรีบเข้าไปขวางไว้ไม่ให้ทองเอกทำร้ายเขาได้อีก แสนคมเองก็โกรธมากเช่นกัน เข้าไปตบหน้าเขาซ้ำ แถมไล่ออกไปจากบ้านและไม่ต้องมาเรียกตนว่าพ่ออีก

  พันธกานต์เสียใจมากแต่ต้องข่มเอาไว้ มองสบตาพระพายอึดใจก่อนจะเดินจากไป นพดลแอบยิ้มพอใจที่แผนการเป็นไปด้วยดี พระพายเป็นห่วงความรู้สึกของพันธกานต์รีบวิ่งตามจนทัน

  “นายช่วยฉันทำไม” พระพายเห็นพันธกานต์เอาแต่นิ่งเงียบ “ฉันจะกลับไปบอกทุกคนเองว่านายไม่ได้ทำ”

  “ฉันนี่แหละเป็นคนทำ เธอเองก็รู้นี่ว่าฉันเกลียดอาช่อของเธอแค่ไหน”

  พระพายไม่เชื่อ ยืนยันจะกลับไปบอกทุกคนว่าพันธกานต์ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาตะคอกใส่อย่ามายุ่งกับเขาอีกถ้าไม่อยากเป็นรายต่อไป แล้วผละจากไป ทั้งคู่ไม่ทันเห็นนภชลแอบฟังอยู่อีกมุมหนึ่ง

  ooooooo

  จากนั้นไม่นาน พระพายโทร.ตามเต็มฟ้าให้มาเจอกันที่ร้านกาแฟเจ้าประจำเพื่อระบายเรื่องทุกข์ใจนี้ให้ฟัง เธอยังบอกอีกว่าที่พันธกานต์รับผิดแทนเธอ เต็มฟ้าตกใจถึงกับร้องเอะอะไม่อยากจะเชื่อ

  “ทีแรกทุกคนเข้าใจว่าเป็นฉัน แต่คุณพันบอกกับทุกคนว่าเขาเป็นคนเอากุ้งใส่ในไข่ตุ๋นให้อาช่อกินเอง คุณพันไม่ได้เป็นคนทำ พอทุกคนคิดว่าฉันเป็นคนทำคุณพันเขาก็เลยรับผิดแทนเพื่อช่วยฉันเอาไว้ ฟ้า...ฉันไม่รู้ต้องทำยังไง ตอนนี้อาแสนไล่คุณพันออกจากบ้านแล้ว คุณพันต้องมาเดือดร้อนเพราะฉันคนเดียว”

  เต็มฟ้าไม่รู้จะช่วยอย่างไรได้แต่กุมมือเพื่อนรักไว้อย่างเป็นกำลังใจให้...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์