นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  เห็นสีหน้าตึงๆของทั้งคู่ก็ชะงัก ทองเอกถามว่ามีอะไรหรือ

  “เอ่อ กุ๊กจะเข้ามาแจ้งคุณเอกน่ะค่ะว่าคนของคุณพิมพ์เอาไฟล์งานมาส่งให้ใหม่แล้วนะคะ” ว่าแล้วกุ๊กไก่ยื่นซองเอกสารให้ทองเอก รับรู้ได้ถึงบรรยากาศตึงเครียดก่อนจะขอตัวไปทำงานต่อ

   ooooooo

  ที่โต๊ะทำงานของพระพาย นิกันต์กำลังตั้งข้อสังเกตกับเต็มฟ้า การที่พันธกานต์หายไปพร้อมๆกับที่พระพายไม่อยู่หรือว่าทั้งคู่จะอยู่ด้วยกัน เต็มฟ้ายังไม่ได้พูดอะไร กุ๊กไก่เข้ามาเม้าท์ให้ฟังถึงท่าทางของทองเอกกับนภชลเหมือนคนไม่ได้รักกัน นิกันต์เห็นด้วยกับเธอ ดูๆไปแล้วเหมือนไม่ได้เป็นคู่หมั้นกันด้วยซ้ำ

  “หรือว่าคุณเอกจะโดนคลุมถุงชน ฟ้าแกคิดว่าไง”

  เต็มฟ้าไม่อยากยุ่งเรื่องของเจ้านายจึงตอบเลี่ยงๆว่าคงใช่ อาจจะเป็นการแต่งงานเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจก็ได้ นิกันต์เม้าท์เพิ่มเติมอีกว่าคลุมถุงชนยังไม่เท่าไหร่ ที่สำคัญคุณชลไม่ได้ชอบคุณเอกแต่ดูจะชอบคุณพันมากกว่า ถ้าจะแต่งเพื่อธุรกิจทำไมไม่แต่งกับลูกเจ้าของบริษัทตัวจริงอย่างคุณพันไปเลย เต็มฟ้าชะงักนึกถึงตอนที่ได้ยินนภชลคุยโทรศัพท์กับใครบางคนที่รีสอร์ต กุ๊กไก่ที่นิ่งคิดไปก็พูดขึ้นว่า

  “ก็คงเป็นพวกหลักการอะไรสักอย่างของพวกคนรวยนั่นแหละ อย่างแกน่ะไม่มีทางคิดออกหรอกไอ้กันต์”

  “อ๋อเหรอ แล้วถ้าพี่คิดออกพี่ก็คงไม่ต้องมาคุยกับผมเหมือนกันเนอะ” แดกดันจบนิกันต์วิ่งหนี

  “อ้าวไอ้กันต์นี่แกกล้าเอาคืนฉันเหรอ กลับมานี่ เลยนะ” กุ๊กไก่ว่าแล้วไล่ตาม เต็มฟ้ารู้สึกได้ถึงความ ไม่ชอบมาพากล ตัดสินใจไปหาช่อม่วงที่ห้องทำงาน

  เล่าเรื่องที่ได้ยินนภชลคุยโทรศัพท์กับใครไม่รู้ที่รีสอร์ตเกี่ยวกับการแต่งงานระหว่างทองเอกกับนภชล ช่อม่วงถามย้ำว่าเต็มฟ้าได้ยินอย่างนั้นจริงๆหรือ

  “ค่ะ แต่ถ้าอาช่อจะไม่เชื่อฟ้าก็ไม่เป็นไรนะคะ”

  “ขอบใจหนูฟ้ามากนะ แล้วก็อย่าคิดมาก เรื่องนี้เดี๋ยวอาจัดการเอง หนูกลับไปทำงานเถอะจ้ะ”

  ทางฝ่ายพันธกานต์ช่วยลุงชิดทำความสะอาดบ้านเรือนรักหวังจะให้ลืมเรื่องทุกข์ใจ ระหว่างนั้นลุงชิดเข้ามารายงานว่าพระพายยังคงรออยู่หน้าประตูรั้ว เขาไม่สนใจอยากรอก็รอไป รอไม่ไหวเดี๋ยวก็กลับไปเอง แล้วหันมาทำความสะอาดต่อไปเหมือนไม่แคร์อะไร แต่ความจริงแล้วเขาอดเป็นห่วงเธอไม่ได้...

  พระพายยังคงรออยู่หน้าบ้านเรือนรักอย่างไม่ย่อท้อทั้งที่แดดร้อนจัด เนื่องจากเป็นห่วงความรู้สึกของพันธกานต์ ระหว่างนั้นทองเอกโทร.มาถามว่าอยู่ไหน เธอโกหกว่าออกมาจัดการเรื่องงานที่มหาวิทยาลัย มีอะไรหรือเปล่า เขาไม่มีอะไรแค่จะโทร.มาบอกว่าพรุ่งนี้ที่บ้านจะมีงานทำบุญเลี้ยงพระ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์