นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “แล้วไง คิดว่าไอ้การทำเพื่อสร้างภาพแค่นี้ มันจะลบล้างสิ่งที่เกิดขึ้นกับแม่ฉันได้หรือไง”

  “นี่นาย ไม่มีใครเขาคิดจะทำบุญสร้างภาพอะไรทั้งนั้น ถ้าจะมีก็คงเป็นนายคนเดียวนั่นแหละที่มโนภาพขึ้นมาว่าต้องล้างแค้นคนนั้นคนนี้ให้แม่ของนาย...นี่ ฉันถามจริงๆนะ แม่นายบอกให้นายโกรธให้นายเกลียดพ่อตัวเองขนาดนี้เลยเหรอ ถ้าให้ฉันเดา ฉันว่าอย่างแม่นายน่าจะอยากให้นายเข้าใจกับพ่อแล้วก็รักพ่อของนายในแบบที่ท่านเป็นมากกว่านะ”

  “แล้วทำไมฉันต้องทำอย่างนั้นด้วย” พันธกานต์มองพระพายอย่างหมั่นไส้

  “เอ้า ก็เพราะอาแสนน่ะเขายังรักนายในแบบที่นายเป็นได้เลยไง” คำพูดของพระพายทำให้พันธกานต์อึ้ง ไม่เคยนึกถึงข้อนี้มาก่อน เธอจับมือเขาขึ้นมา “พรุ่งนี้เราไปทำบุญให้แม่ของนายด้วยกันนะ”

  ooooooo

  บ้านคมน์พิมุกต์ถูกจัดเตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อยทั้งเลี้ยงพระและเลี้ยงแขกสนิทๆ แสนคมเดินตรวจความเรียบร้อยเป็นครั้งสุดท้ายตอนที่นพดลเดินเข้ามาหาพร้อมกับนภชล ออกตัวว่าไม่ได้มาสายใช่ไหม

  “ไม่เลย นี่พระก็ยังไม่มาจะสายได้ยังไง”

  นพดลมองไปรอบๆไม่เห็นช่อม่วงอยู่ด้วยก็ถามหา แสนคมว่ายังอยู่ข้างบนแล้วขอตัวไปตามก่อน...

  คนที่นพดลถามหากำลังนั่งอยู่ต่อหน้ารูปถ่ายของแพรทอง ก่อนจะยกมือขึ้นไหว้ ชวนให้วิญญาณของเธอลงไปทำบุญด้วยกัน วันนี้ตนนิมนต์พระมาทำบุญที่นี่ ระหว่างนั้นแสนคมตามเข้ามา

  “คุณเองก็เข้ามาเชิญคุณแพรทองไปทำบุญด้วยกันสิคะ”

  “ไปด้วยกันนะคุณแพร” พูดจบแสนคมยิ้มให้ช่อม่วง ที่สีหน้ามีความสุขยิ่งกว่าได้จัดงานแต่งเสียอีก...

  พระพายพาพันธกานต์มาถึงงานทำบุญก่อนที่พระจะมาถึง ทุกคนตกใจคิดว่าเขาจะมาพังงาน โดยเฉพาะกุ๊กไก่รีบเข้ามาอธิบายว่าวันนี้เป็นวันบุญขอให้เขาใจเย็นๆ พระพายชิงพูดขึ้นแทน

  “คุณพันทราบแล้วค่ะพี่กุ๊กไก่ คุณพันก็เลยจะมาร่วมทำบุญกับพวกเราด้วยค่ะ”

  เต็มฟ้าสังเกตเห็นพระพายใส่ชุดนักศึกษาร้องทักว่าใส่ชุดนี้ทำไม วันนี้ไม่ได้ไปทำงานสักหน่อย หรือว่านี่เป็นชุดที่ใส่เมื่อวาน นภชลได้ยินก็รู้ทันทีว่าพระพายไม่ได้กลับบ้าน หึงหวงพันธกานต์ขึ้นมา นพดลต้องแตะมือลูกเพื่อให้เก็บอารมณ์เอาไว้  พระพายขอติดไว้ก่อน แล้วจะเล่าให้เต็มฟ้าฟังทีหลัง จังหวะนั้น แสนคมเดินลงมาพร้อมกับช่อม่วงโดยถือรูปแพรทองมาด้วย พันธกานต์เดินเข้าไปหาพ่อ

  “ผมขอขึ้นไปอาบน้ำแล้วจะรีบลงมานะครับ”

  ทุกคนโล่งอกที่พันธกานต์ไม่แผลงฤทธิ์เหมือนเคย แสนคมเองถึงกับยิ้มออก  ตบไหล่ลูกชายเบาๆเป็นทำนองรับรู้ พระพายมองตามพันธกานต์ดีใจที่เขาเปลี่ยนไปในทางที่ดี...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์